ขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนงานค่ะ ใครคิดว่ายังไงขอลองฟังความเห็นค่ะ

เป็นเรื่องเลือกสายงานค่ะ
ตอนนี้ทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเป็นพนักงาน outsource ใน กทม.ค่ะ สัญญาจ้างปีต่อปี งานเกี่ยวกับการจ่ายเงินให้กับคู่ค้าต่างประเทศ ทำสัญญาหนังสือค้ำประกัน รายงานการประชุม เอกสารเยอะค่ะ  มีความรู้สึกว่าเราไม่ค่อยชอบงานเอกสารเท่าไหร่
ก่อนหน้านี้ตอนเรียนเคยเป็นพนักงานร้านอาหารงานบริการค่ะ ชอบพูดชอบคุย ชอบงานที่จบไปเป็นวันๆแบบนั้นมากกว่าค่ะ บวกกับส่วนตัวเป็นคนชอบทำผม ย้อม ดัด ยืด ทำสี ตัด เซ็ตทรงให้คนรอบตัวอยู่เป็นประจำ เลยอยากจะมีร้านทำผมของตัวเอง เลยคิดจะลองเปลี่ยนสายงานว่าจะไปลองเป็นลูกจ้างร้านทำผมเพื่อหาประสบการณ์ก่อน แล้วเก็บเงินทำร้านไปเรื่อยๆสัก 4 ปี 
หรือจะหางานประจำที่เป็นพนักงานเหมือนเดิมดีค่ะ ไม่ต้องรับความเสี่ยงเอง รายได้เข้าทุกเดือน แต่เรามองภาพตัวเองที่ต้องอดทนทำงานเอกสารนั่งโต๊ะไปเรื่อยๆไม่ออกค่ะ แค่คิดก็แอบทรมานหน่อยๆ 
รบกวนขอความคิดเห็นท่านเจ้าของร้านทำผม หรือพี่ๆที่มีประสบการณ์ในการลงทุนกิจการทางด้านเสริมสวยค่ะว่ากิจการตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ เหมาะสมจะลงทุนไหมในช่วง 4-5 ปีข้างหน้า 
หรือมีอะไรแนะนำได้เลยค่ะ เปิดรับฟังทุกความเห็นเพื่อประกอบการตัดสินใจ ตอนนี้อายุ 25 ค่ะ เรียนจบปริญญาตรีคณะบัญชี จะช้าไปไหมถ้าจะเริ่มสายอาชีพใหม่ 
ปล. ถ้าทำร้านคิดว่าจะกลับไปทำที่บ้านเกิดในจังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ ยังไม่แน่ใจเรื่องทำเลแต่คงหาเช่าห้องแถวๆในเมือง เดิมมีร้านทำผมอยู่บ้างค่ไม่เยอะเท่าไหร่

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่