อยู่ด้วยกันมา16 ปี ครอบครัวสามีล้มละลาย เราเอาตัวเข้าไปเป็นหนี้แบ็งค์ รวมเกือบ11 ล้านบาท สุดท้ายโดนไล่ออกจากบ้านสามี 😢

ขอเล่าในสิ่งที่อยากระบาย เพื่อให้ท่านที่มีคำแนะนำ หาทางออกให้ชีวิตเราเพียงสักนิดนะคะ

เราแต่งงานกับสามีมา16ปี แล้วค่ะ เรามีพ่อเพียงคนเดียวที่เป็นญาติ ไม่มีแม่และพี่น้อง  เมื่อแต่งงานกันเราก็ไปช่วยธุรกิจสามีที่อุดรค่ะ โดยทิ้งบ้านหลังเล็กๆไว้ที่บ้านเกิด  

เมื่อเราแต่งงานได้2ปี ธุรกิจครอบครัวสามีเริ่มจะมีปัญหา และสุดท้าย 2ปีต่อมา ธุรกิจก็ล้มละลาย เราซึ่งไม่ใช่กรรมการบริษัท จึงเป็นคนเดียวค่ะที่ไม่ติดบูโร ตอนช่วงมาอยู่อุดร เราเปิดร้านขายอาหารสัตว์เล็กๆอยู่1ร้าน เราจดทะเบียนการค้า นั่นจึงทำให้เราสามารถกู้ธนาคารได้ และเราก็กู้ทุกธนาคารที่กู้ได้  เพื่อนำมาให้ครอบครัวสามี เริ่มต้นใหม่ แม้แต่ขายบ้านที่บ้านเกิดด้วยราคาล้านกว่าบาทเราก็ทำ เราเป็นหนี้ทุกแบ็งค์ จนวงเงินรวมอยู่ที่เกือบ11ล้านบาท เราและสามีประครองธุรกิจด้วยกันมา รายรับต่อเดือนดูเยอะก็จริง  แต่รายจ่ายด้านหนี้สินก็เยอะเช่นกันค่ะ  

เราใช้ชีวิตอิ่มด้วยกัน อดด้วยกัน แบบมีความสุข จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤษจิกายนที่ผ่านมา พ่อสามีเสียชีวิต  สามีจึงชวนแม่มาอยู่ในบ้านเดียวกันซึ่งก็ไม่แปลกค่ะ  เพราะพ่อเราเองก็อยู่ในบ้านหลังนี้เช่นกัน แต่แปลกตรงที่แม่สามีจะไม่ชอบใจทุกครั้ง ที่สามีเราต้องจ่ายหนี้ที่เป็นชื่อเรา ทั่งหมด ท่านพยายามพูดตลอดว่าจ่ายแบบนี้ก็อดตาย แล้วท่านจะอยู่อย่างไร (ก่อนหน้านี้ ตอนพ่อสามียังไม่เสีย ท่านมีรายรับเดือนละ70,000-200,000บาทค่ะ) แม่สามีท่านจึงใช้เงินมือเติบ เมื่อพ่อท่านเสีย ความหวังของท่านในการหาเงินคือ ตัวสามีเราค่ะ

ท่านยุสามีตลอดให้เลิกกับเราเสีย เพื่อจะได้ไม่ต้องมีภาระเรื่องหนี้ แต่หนี้เหล่านี้ คือหนี้ที่เรายอมกู้ให้ เพื่อให้ครอบครัวสามีกลับมาลุกได้อีกครั้งนึง แต่แม่สามีไม่คิดแบบนั้นค่ะ ท่านพยายามกดดัน และไล่เราด้วยการพูดจาใส่ร้าย ด่าทอ ทุกชนิด เช่นท่านมักจะโทรหาญาติพี่น้องว่ามาอยู่บ้านเรา อดเหมือนหมา หนี้สินเยอะมากจนท่านจะแย่งข้าวหมากิน พยายามไล่เราให้ออกไปจากชีวิตลูกท่าน สั่งพ่อเราห้ามเปิดแอร์ ห้ามใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยเหตุผลว่าล้างผลาญ  เราทนแบบนี้อยู่8 เดือน จนสุดท้ายพ่อเราป่วย แม่สามีไม่ให้รักษาด้วยการผ่าตัด ด้วยเหตุผลว่าแก่แล้วจะตายตอนใหนก็ไม่รู้ จะผ่าให้เปลืองทำไม และใช่ค่ะ สุดท้ายพ่อเราเสียชีวิต  เราจึงเหมือนอยู่ลำพังบนโลกนี้คนเดียว เพราะสามีเองก็รักแม่มาก  บอกเพียงแต่ให้เราอดทน  นอกจากนี้อีกสิ่งที่รับไม่ได้ คือท่านมักจะนัดแนะ และยุให้สามี และภรรยาฝรั่งท่านนึงที่ท่านรู้จัก ให้ไปใหนมาไหนด้วยกัน ให้จีบกัน เพื่ออยากไดเขาเป็นล฿กสะไภ้ เนื่องจากในสายตาท่าน ผู้หญิงนนี้รวยกว่าเรา และไม่มีหนี้ ถ้าสามีได้ไปจะพากันสุขสบาย


สุดท้าย สามีเรามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้หญิงคนนี้ ด้วยเหตุผลว่าเมา และแม่เค้าก็รู้เห็นเป็นใจ

แม่สามีไล่เราและโยนของออกจากบ้านไม่ให้อยู่ในบ้านที่เป็นชื่อเรา ด้วยเหตุผลคือลูกชายท่านเป็นนผ่อน เราไม่มีอะไรติดตะวออกมาเลยแม้แต่โทรศัพย์ เพราะธุรกรรมการเงินของบริษัท พ่วงกับเบอร์และอีเมลล์เครื่องนั้น ท่านกลัวเราจะได้เงินก้อนยี้นไป สุดท้ายเราออกมาจากบ้านตี3ด้วยเงิน 1600-1700 บาท ไม่มีญาติ ไม่มีแม้แต่โทรศัพย์ เราไม่มีเพื่อน เพราะที่ผ่านมาเรามีเพียงสามีและพ่อ ที่เป็นทั้งหมดในชีวิต เมื่อไม่มีพวกเค้าเราจึงเคว้ง  

นี่จึงเป็นสาเหตุที่เรามา กทม คนเดียว
ไม่มีแม้แต่คนรู้จัก  เพราะแต่ละคยก็ย้ายไปกันหมดแล้ว ปัจจุบันเรสมีเงินติดตัวเหลือเพียง7 บาท กับ โทรศัพย์ที่เก่ามาก เพราะซื้อมาในราคา500 เพื่อใช้หางาน  ตอนนี้เราไม่มีแม้ที่อยู่  หากท่านใดำอจะนับเราเข้าทำฃานได้ ขอความกรุณารับเราทำงาน เพื่อแลกข้าว และที่อยู่ทีนะคะ  เราสามารถทำได้ตั้งแต่ ขายของ แม่บ้าน ไปจนถึง งานบันชี หรือดูแลกิจการค่ะ กราบขอบคุณนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ชื่อเจ้าของบ้าน=ชื่อคุณ ชื่อเจ้าของกิจการ=ชื่อคุณ ปรึกษาทนายยึดคืนให้หมด เค้าไล่คุณออกจากบ้านได้ก็ไม่มีอะไรต้องเกรงใจ ให้ทนายไล่เค้าทั้งเง่าออกจากบ้านไปเลยสิครับ
ความคิดเห็นที่ 19
โง่จัดๆ  ขนาดพ่อป่วย ยังไม่ได้รักษา

ชีวิตนี้ จะเป็นคนดีไปถึงไหน ดีจนโง่

ขออภัยที่ต้องพูดแรงๆ เผื่อจะดึงสติ คุณกลับมาได้บ้าง

โชคดีครับ
ความคิดเห็นที่ 7
ในทางกฎหมาย สามีคุณและแม่ของเขาคือผู้อาศัย ไม่สามารถไล่คุณออกจากบ้านได้ มีแต่คุณที่จะไล่เขา แต่กลับมาให้เขาทำขนาดนี้ ขออภัยครับ ผมไม่เชื่อเรื่องนี้ คุณแค่กลับไป แล้วแจ้งความตำรวจให้มาพาสองคนนี้ออกจากบ้านคุณ เท่านี้ก็จบ แต่มาโพสอะไรตรงนี้ ไม่เข้าใจ ไม่เชื่อว่าเรื่องจริงครับ
ความคิดเห็นที่ 6
อะไรจะใสซื่อขนดนั้นครับ
แถมไม่สู้คนอีก เหมือนนางเอกละครไทย

ยังงัยก็ชีวิตไม่สิ้น ก็ดิ้นต่อไปอย่างมีสติ
ขอให้ผ่านพ้นไปได้นะครับ
ความคิดเห็นที่ 9
เราว่าออกโหนกระแสได้นะเคสนี้ถ้าเป็นเรื่องจริง แต่คุณต้องมีหลักฐานครบถ้วนนะ

เรื่องการหางานคุณแปะอายุไว้หน่อย เห็นหลายกระทู้ก็มีคนใจดีทักทาย

ขอให้ได้ทางออกที่ดีเร็วๆนะคะ

ปล. ถ้าเป็นเรา เราจะไม่ยอมซวยคนเดียว เราจะลากลงหลุมกันให้หมดนี่แหล่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่