ทำไมโรงหนังต้องหวงของขนาดนั้น ป็อปคอร์นเล็กๆถูกๆ มีหลักฐานการซื้อครบ แต่ก็ไม่จ่ายสินค้า ยอมกับการแก้ปัญหาของพนง.

ที่มาเล่าไม่ได้ต้องการร้องเรียนหรืออะไร  แต่ในมุมลูกค้ามันเสียใจ เสียความรู้สึกแม้สิ่งเล็กๆ  
พนง.ก็ยังหาวิธีที่ดีกว่านี้ไม่ได้เลยหรอ

ด้วยเราซื้อคูปองป็อปคอร์นในแอพลาซาด้า มันถูก และใช้ได้จำกัดวัน  ซึ่งเราไปใช้วันสุดท้าย ตามกำหนด ไปถึงขั้นสแกนคูปองแล้ว เลือกรสชาติแล้ว แต่พนง.บอกสแกนไม่ได้ น่าจะเป็นที่ตัวลาซาด้า  ทั้งๆที่เราจ่ายไปแล้วมีหลักฐานการซื้อในแอพ และคูปองยังไม่เคยได้ใช้
เงินก็เข้าบ.เมเจอร์ไปแล้วไหม   แต่หน้าร้านคือหวงของมาก 19บาท แต่ไม่จ่ายของ ถึงขั้นเลือกรสชาติเสร็จแล้วอ่า ระดับหน้าร้านต้องกลัวสต็อกหายขนาดนั้นเลยหรอ? ซื่อสัตย์กับบริษัทใหญ่โตมากๆเลยนะ ป้อปคอนถ้วยเดียวเล็กๆ  แต่ไม่เห็นหัวลูกค้าเลย คือไม่มีความพยายามที่จะเสิฟลูกค้าเลย (เคยเห็นในประเทศที่เจริญแล้ว เขาจะให้ความสำคัญกับผู้บริโภคมากกว่านายทุน มีการคอมเพลน หรืออะไรเขาก็จะเสนอตอบแทนเลย เช่นให้ฟรีไปเลย ซื้อใจ ตอบแทน  ถ้าเป็นแค่สิ่งเล็กน้อย)    เราเจอในไทยแบบนี้มามาก ที่ร้านค้ากลัวบ.เจ้าของ มากกว่า ที่จะช่วยเหลือลูกค้าหน้าร้าน

แค่พนง.มาช่วยดำเนินการแค่ติดต่อไปยังทางlazada ซึ่งเขาก็ทำได้แค่อีเมลมายืนยัน ประวัติคำสั่งซื้อว่าถูกต้อง สำเร็จแล้วเฉยๆ  มันช่วยในการรับของให้ไม่ได้   พนง.ก็เหมือนจะรอให้ทางlazadaเมลมาที่ลูกค้า ซึ่งมันก็ได้แค่คำยืนยันคำสั่งซื้อ lazadaทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านั้น และลาซาด้าแค่ถามหาqr code คูปอง เพื่อเป็นหลักฐานและบอกจะไปตรวสอบ   แต่ถามว่าส่งไปให้ลาซาด้า แล้วมันจะแก้ปัญหาเรื่องรับของหน้าร้านได้ยังไง  ยังไงการรับของก็ต้องมาทำเองใช้โค้ดที่หน้าร้านอยู่ดี
 ด้วยความหนังเข้าโรงแล้ว เลยตัดรำคาญ  รีบเข้าไปดูหนังดีกว่า แต่ไปก็ไม่ทันหนังเริ่มอีก เพราะมัวยุ่งรับของ  เราคิดว่าถ้าพนง.จ่ายของไปเลย จะเป็นการแก้ปัญหาที่ดีกว่ามาก ไม่เสียเวลาทั้งคู่  

ซึ่งมาสืบดู คูปองทีหลัง  คือลาซาด้า ใช้ระบบ ต้องกดเลือกสาขาที่จะไปรับของก่อนเอาคูปองไปยื่น ซึ่งตรงนี้อาจเป็นปัญหา  คนที่ไม่เคยใช้ อาจกดสาจาผิด หรือกดแล้วสาขาไม่ยอมเปลี่ยนเป็นที่ตรงกับที่ไปรับ เลยสแกนไม่ได้   มันขึ้นสาขาอื่นในแอพ ทั้งๆที่เรากดเลือกสาขาไปแล้ว คนไม่ค่อยได้ใช้ โอกาส ทำผิดได้แน่นอน  ยุ่งยาก   จะเอาไปตื๊อพนง.รอบ3ก็ขี้เกียจจะวีนละ ยังไงก็น่าจะสแกนไม่ได้อยู่ดี   ถ้าพนง.willingจะช่วยเราคงจ่ายสินค้าให้แต่แรกแล้ว ถูกไหม
แล้วกดๆไป ก็ไปเผลอเลื่อนแถบสีฟ้า กดใช้คูปอง ซึ่งแปลว่าใช้เรียบร้อย   มากดดูย้อนหลังqrcodeไม่ได้  คิดว่าออกจากโรงค่อยไปรับอีกที ก็ไม่ได้แล้วcodeหาย มีแต่ประวัติการซื้อในแอพ

มาอ่านดูเงื่อนไขในแอพทีหลัง ไม่มีการขอคืนเงินด้วย   สรุปเสียไปฟรีๆ ไม่ได้ของ และเสียอารมณ์ดูหนังไม่ทัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่