[CR] ไปล่องเรือชมถ้ำ "เขาจูบกัน" อันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์กันค่ะ

สวัสดีค่ะ  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  เรา  สมัครมาปั่นจักรยานท่องเที่ยว  ในงาน  กิจกรรมปั่นท่องเที่ยววิถีถิ่น กินลม ชมธรรมชาติแลประวัติศาสตร์ @ท่าเสด็จ - จ.ประจวบคีรีขันธ์  งานเริ่มเช้าตรู่วันอาทิตย์   พวกเราที่สมัครมาร่วมงานทั้งหมด ร่วมสี่สิบคน  ก็เลยมาล่วงหน้า  ตั้งแต่เช้าวันเสาร์  โดยบ่ายวันเสาร์  พวกเรา ได้พากันถือโอกาส ไปล่องเรือ  ชมธรรมชาติกันที่บึงบัว  สามร้อยยอดค่ะ   ไปชมถ้ำ เขาจูบกัน  ซึ่งว่าเป็นสถานที่เที่ยว  อันซีนแห่งใหม่ที่สวยงาม  ของ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   โดยได้จองเรือ ของท่าเรือชมทุ่ง เกาะไผ่แคมป์ปิ้ง  
      
มาถึงแล้วก็ทยอยกันลงเรือ    เป็นเรือยนต์นะคะ  ขึ้นได้  ลำละ 4 คน  ค่าเรือ คนละ 200 บาทค่ะ  ออกไปตามเส้นทางท่องเที่ยว  พอไปถึงเค้าก็จะจอดให้พวกเราได้ถ่ายรูปกันค่ะ ถึงแม้ว่า  ช่วงนี้บัวหลวงสีชมพู  จะไม่ถึงฤดูเบ่งบาน  แต่ บรรยากาศโดยรอบก็ดีมาก  วิวก็สวย   และโชคดี  เพราะวันที่เราไปไม่มีแดดเลย  แต่ก็แอบลุ้นกันแทบแย่  เพราะกลัวฝนตกค่ะ
จุดที่1. ทุ่งบัวบานค่ะ  ซึ่งจะมีดอกบัวบานสวยงามเต็มทุ่ง  ในช่วงเดือน พฤศจิกายน  ไปจนถึงต้นปีค่ะ  เขาที่เห็นถัดไปคือเขาสามร้อยยอด  ที่คนขับเรือ  บอกว่า  แถวนี้เคยมีเรือสำเภาล่ม  และมีคนรอดตายสามร้อยคน  จาก  สามร้อยยอดเลยเพี้ยนมาเป็นสามร้อยยอดค่ะ
จุดที่2. เรียกว่ากุ้ยหลินเมืองไทยค่ะ  จุดนี้ ไกด์ท้องถิ่นที่ขับเรือ  บอกว่า  ตามตำนาน  สมัยก่อน  มีเรือสำเภาล่มลงตรงนี้  และมีคนรอดตาย สามร้อยคน  เรียกว่า  สามร้อยรอด  ต่อมา  จึงเพี้ยนมาเป็นสามร้อยยอดในปัจจุบัน
จดที่3.คือ เกาะเขาแมว นะคะ
ก่อนถึงถ้ำ เขาจูบกัน  เราเจอคราบงู  ดูแล้ว  น่าจะตัวใหญ่มาก  ดีที่ไม่เจอตัวเป็นๆ
  มาถึงจุดที่4.แล้วค่ะ นั่นก็คือ เขาจูบกัน  มองออกกันมั๊ยคะ?
  จุดที่5.นี้  เรียกว่า หน้าผาโบราณค่ะ
จุดสุดท้าย เลยเขาจูบกันไปนิดหนึ่ง  ก็จะเป็นเขาหมูป่า  สังเกตุบนยอดเขา  จะมีโขดหิน  ที่มีลักษณะ  เหมือนกับหมูป่า  ยืนอยู่ค่ะ
เราใช้เวลา  ในการล่องเรือ   เก็บบรรยากาศดีๆ   ถ่ายรูป  และเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติมราสวยงามกัน  ประมาณ สองชั่วโมง  
    ระหว่างที่นั่งเรือ  เราสังเกตุเห็นมีลิงแสม  อยู่บนเขาด้วยค่ะ  แต่เสียดาย ที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย
จากนั้นก็กลับเข้าฝั่ง  ที่นี่  มีจุดเช็คอินถ่ายรูปหลายจุด 
อยากขึ้นไปยืนข้างบน  เห็นวิว  สามร้อยหกสิบองศาสวยๆ  แต่กลัวความสูง  เลยนั่งตรงนี้ก็พอค่ะ
 ใครที่มีโอกาส  อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ   เพราะใกล้ๆกันนั้น   มีที่เที่ยว  ที่สวยงามอีกหลายแห่ง  ให้เราได้แวะชม ส่วนพวกเรา  ต้องรีบกลับที่พัก  เพื่อเตรียมตัวพักผ่อน  เพื่อจะออกไปปั่นจักรยานท่องเที่ยวกันต่อ  ในเช้าวันรุ่งขึ้นค่ะ
ขอบคุณทุกท่าน  ที่เข้ามาอ่านนะคะ

    
ชื่อสินค้า:   ถ้ำ "เขาจูบกัน" กลางบึงบัว สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่