บัตร KBANK YouTrip โดนตัดชำระซ้ำ 2 รายการ - เจ้าหน้าที่แก้ปัญหาแย่มาก ไม่ช่วยเหลือลูกค้า

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2023 ได้ทำการซื้อบัตรรถไฟแบบไปกลับที่กัวลาลัมเปอร์ ราคา 100 ริงกิต เปิด app ตรวจสอบพบว่า มีรายการตัดชำระ 2 รายการคือ รายการละ 100 ริงกิต รวมเป็น 200 ริงกิต

ดิฉันได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของรถไฟที่ทำการตัดชำระเงินทันที เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าทำการตัดชำระเพียงรายการเดียว และให้ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตร ดิฉันได้โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ของ YouTrip ทันที

เจ้าหน้าที่ YouTrip แจ้งว่า ถ้ารายการผิดพลาดจะยกเลิกและคืนเงินโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าไม่ยกเลิกสามารถกลับมายื่นเรื่องเพื่อทำการปฏิเสธรายการได้  ซึ่งพนักงานของรถไฟที่ทำรายการได้ให้เอกสารว่า ได้ตัดชำระแค่เพียงรายการเดียว เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการยื่นเรื่องปฏิเสธรายการดังกล่าว

วันที่ 17 มิ.ย. 2023 ได้ยื่นเรื่องปฏิเสธรายการกับทาง YouTrip โดยแจ้งว่าจะต้องใช้ระยะเวลาดำเนินการ 45-90 วัน  ล่าสุดวันที่ 4 ก.ย. 2023 หลังจากยื่นเรื่องผ่านมากว่า 80 วัน ได้รับแจ้งว่า การปฏิเสธรายการไม่สำเร็จ เนื่องจากทางร้านค้าโต้แย้งว่า ตั๋วทั้งสองใบมีการถูกใช้งานเรียบร้อยแล้ว

ดิฉันได้โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ YouTrip ว่า จะต้องทำอย่างไรในเมื่อเอกสารหลักฐานก็ส่งให้หมดแล้ว เจ้าหน้าที่ YouTrip แจ้งว่า YouTrip เป็นเพียงตัวกลางในการตัดชำระเงิน ให้ดิฉันติดต่อทางร้านค้าเอง หรือ ถ้าต้องการปฏิเสธก็ต้องยื่นเรื่องใหม่ โดยใช้เวลาอีก 45-90 วัน

เป็นคำตอบที่แย่มาก เวลากว่า 80 วันตั้งแต่ส่งเรื่อง ทาง YouTrip มีหลักฐานหมดที่แสดงว่าทำรายการซ้ำซ้อน แต่ไม่มีการช่วยเหลือลูกค้าในการประสานงานโต้แย้งกับร้านค้าเลย เหมือนผลักความรับผิดชอบมาที่ลูกค้าว่าจะได้หรือไม่ได้เงินคืน  หรือให้ลูกค้าไปตามกับร้านค้าเองเอง

ทั้งๆ ที่ตอนเกินเรื่องทาง YouTrip แจ้งว่าสามารถทำเรื่องขอปฏิเสธได้ ไม่มีการให้คำแนะนำอะไรเลยด้วยซ้ำว่าต้องขอหลักฐานอะไรเพื่อมายืนยัน  ซึ่งดิฉันก็เป็นคนขอหลักฐานจากทางพนักงานรถไฟเองว่ามีอะไรยืนยันที่บอกว่าตัดชำระเพียงครั้งเดียว

มีใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 🙏🙏
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่