เปิดประวัติ "สุทิน คลังแสง" เพราะอะไร ถึงมีชื่อนั่ง รมว.กลาโหม


"สุทิน คลังแสง"
 สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในการจัดตั้งครม.เศรษฐา 1 ในครั้งนี้ มีชื่อ นั่งรมว.กลาโหม เชื่อว่า เจ้าตัวคงคิดว่าเหมือน "รถไฟเหาะ" มีชื่อติดอยู่ในโผ ครม.เศรษฐา มาตลอด ตั้งแต่ตอนแรก เป็นที่ฮือฮา จะมาเป็น รมว.กลาโหม ที่รู้สึกจะผิดฝาผิดตัวไปหน่อย จนชื่อไหลมา รมว.ศึกษาธิการ จนมาจบที่ รมว.วัฒนธรรม แต่แล้ว ก็เหมือนฟ้าผ่า เมื่อบุคคลที่มีชื่อว่าจะมาเป็นรมว.กลาโหม อย่าง "บิ๊กเล็ก" พล.อ.ณัฐพล นาคพานิชย์ ถูกเปลี่ยนตัวนาทีสุดท้าย กลับมาที่ชื่อตัวเองอีกครั้ง จนสุดท้ายอาจได้มานั่ง รมว.กลาโหม อีก เรียกว่างานนี้ "หนีไม่พ้น". 


ยิงมุก อาจเพราะนามสกุล "คลังแสง" เลยอาจได้เป็นรมว.กลาโหม จะประหยัดงบซื้ออาวุธ
ก่อนหน้านี้ ให้สัมภาษณ์สื่อฯ ถึงกับต้องยิงมุกตลก ที่มีชื่อเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตนก็ยังไม่ทราบ ไม่รู้จะมีชื่อติดเป็น 1 ใน 23 รัฐมนตรีหรือไม่ ก็เพียงแต่คิดเล่นๆ ว่า อาจเป็นเพราะนามสกุล "คลังแสง" จึงถูกวางเป็นรัฐมนตรีกลาโหม หากตนเป็นจริงก็จะประหยัดงบซื้ออาวุธไปเยอะ เพราะมีคลังแสงอยู่แล้ว.

ประวัติ สุทิน คลังแสง สส.มหาสารคาม-อดีตประธานวิปรัฐบาล
นายสุทิน เกิดปี 2504 เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญ ทำหน้าที่อภิปรายในสภาฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจการตรวจสอบและการทำงานของคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลายครั้ง.

เปิดใจ พร้อมทำหน้าที่ หากได้เป็น รมว.กลาโหมจริง
นายสุทิน กล่าวในการให้สัมภาษณ์สื่อฯ ในครั้งนี้ ว่า หากเป็นจริงตามโผ ก็พร้อมรับหน้าที่ ส่วนที่มีเสียงวิจารณ์ว่าตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ควรเป็นทหาร เพราะอาจไม่คุ้นชินที่พลเรือนมารับหน้าที่ จึงอาจเป็นห่วง แต่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว ก็มีพลเรือนอยู่ในตำแหน่งนี้จำนวนมาก รวมถึงเป็นผู้หญิงด้วย.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่