ผ่อนบ้านมาไม่ถึงปี เจอแต่ปัญหา!!

สวัสดีค่ะ 
จขกท. ซื้อบ้านมือสองกับนายหน้าเจ้านึงในพัทยา ราคาขาย 1.79 ล้าน ตอนเข้าชมบ้านครั้งแรกก็รู้สึกโอเคมาก ทางนายหน้าก็รีบให้ยื่นจองบ้านไว้ ทางเราก็เลยทำสัญญาภายในวันนั้นเลย อีกสองเดือนต่อมาก็ได้บ้านหลังแรกของเรากับสามี

หลังจากเข้าอยู่ได้วันนึง ก็ให้ช่างของทางนายหน้าเข่ามาช่วยเช็คบ้านหน่อยเพราะบ้านไม่เรียบร้อยหลายจุด
- สวิตช์ไฟเอี๊ยดอ๊าด
- ประตูห้องน้ำชั้นสองเปิดปิดแล้วเสียงดัง อารมณ์ขอบประตูมันชนกัน
- กระเบื้องมีรอยขีดข่วน บางจุดเหยียบแล้วมีเสียงแบบกระเบื้องไม่สนิท
 ช่างหนึ่งท่านเข้ามาดูได้สักพักก็กลับไป ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไร เราก็เลยช่างมันไปเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย 

รีวิวบ้านมือสองพัทยา

เข้าอยู่เดือน11/ปี65 - ปัจจุบัน 

ปัญหาเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา ยังไม่รวมท่อที่เริ่มตันตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์
ปัญหา
- ท่อน้ำทิ้งตัน 2 ครั้ง เสียค่าจ้างให้ช่างครั้งละพันห้า เพราะแก้ปัญหาเองแล้วแก้ไม่ได้ ช่างแจ้งว่าท่อทุกจุดในบ้านไหลรวมท่อเดียวกัน ทำให้เกิดการอุดตันง่าย
- ฝ้าถล่ม เนื่องจากมีน้ำหยดลงมาจากใต้พื้นห้องน้ำชั้น2 ซึมลงมาที่ฝ้าชั้นล่าง ซึมมานานแล้วแต่เพิ่งสังเกตุเห็นตอนที่ฝ้าเริ่มขึ้นรา หลังจากถ่ายภาพเคลมประกันได้สองวัน ฝ้าก็ถล่มลงมา ดีนะไม่มีใครอยู่ด้านล่างในช่วงที่มันล่วงลงมา
ให้ช่างแกะฝ้ามาถึงกับตกใจ 
- เอาปูนอุดท่อไว้ แต่ปูนที่ใช้ไม่ใช่ปูนกันน้ำ 
- ชักโครกวางไม่ตรงท่อ ทำให้น้ำมันซึมออกด้านข้างเวลาที่กดน้ำทิ้ง เวลาถ่ายหนักมักจะกดไม่ลง ต้องลงมาใช้ห้องน้ำด้านล่าง ตอนแรกคิดว่าเพราะไม่มีเครื่องปั๊มน้ำรึป่าว น้ำอาจจะไม่แรงพอที่จะดูดอึลงไปในท่อ แต่ป่าวเลยจ้า ท่อกับชักโครกมันไม่ตรงกัน 
- น้ำหยดลงมาตามรอยยาแนวกระเบื้อง หยดมานานจนมันลักษณะสีขาวๆ เหมือนหินย้อย ตอนแรกคิดว่าหยดมาจากท่อน้ำ แต่ไม่ใช่จ้า มันซึมมาจากกระเบื้อง
- ปูกระเบื้องด้านบนเลย โดยไม่ได้ซ่อมรอยปูนที่มีนเป็นรูโหว่ 
โทรคุยกับนายหน้าขายบ้าน เขาพูดแค่ว่า เจ้าของบ้านไม่ได้ทำอะไรกับบ้านเลย ไม่สามารถรับผิดชอบอะไรได้ ส่วนประกันบ้านของบริษัทรับประกันแค่สามเดือน ถ้าจะเคลมให้ไปเคลมประกันอัคคีภัยเอา


ล่าสุดจ้างช่างปะปาแถบพัทยามาซ่อมบ้านให้ 

หลังจากซ่อมได้สามวันเพราะต้องรอน้ำเลิกหยด จขกท ก็ให้พ่อที่เป็นช่างฝ้าเข้ามาทำฝ้าให้ ติดตั้งฝ้าได้ไม่ถึงอาทิตย์ น้ำกลับมาหยดอีกแล้วค่ะทุกคน ตอนนี้น้ำไหลมาถึงฝ้าห้องครัวแล้วค่ะ คิดไม่ออกเลยว่าสรุปปัญหามันมาจากตรงไหนกันแน่ สรุปต้องมาเสียเงินซ่อมบ้านซ้ำซ้อนอีกค่ะ


ผ่อนบ้านมายังไม่ถึงปี ต้องมาเสียค่าซ่อมบ้านเพิ่มอีก 
คราวหน้าถ้าจะซื้อบ้านใหม่อีก สงสัยต้องจ้างวิศวกรมาตรวจบ้านก่อนซื้อแล้วแหละค่ะ🥹

ขอบคุณที่อ่านกระทู้จนจบค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่