💙มาลาริน💙ยามวิกฤตต้องคิดถึงท่าน..นายกฯสั่งเยียวยา รร.ถังดับเพลิงระเบิด รวมทั้งสภาพจิตใจนร.ครู จี้หาเหตุป้องกันเกิดซ้ำ

นายกฯสั่งเยียวยาเหยื่อรร.ถังดับเพลิงระเบิด รวมทั้งสภาพจิตใจนร.ครู จี้หาสาเหตุป้องกันเกิดซ้ำ


โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ รวมทั้งสภาพจิตใจนร.และครูรร.ราชวินิต มัธยม จากเหตุถังดับเพลิงระเบิด กำชับเร่งหาสาเหตุป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

วันนี้ (23 มิ.ย. 66) นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงสภาพจิตใจของนักเรียนและครูโรงเรียนราชวินิต มัธยม จากเหตุการณ์ถังดับเพลิงที่ใช้ในการสาธิตวิธีการดับเพลิงเกิดการระเบิดเมื่อช่วงสายของวันนี้

นายอนุชาฯ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้มอบให้นางสาวตรีนุช เทียนทองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และตน ลงพื้นที่เกิดเหตุโรงเรียนราชวินิต มัธยม ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากถังดับเพลิงที่ใช้ในการสาธิตวิธีการดับเพลิงเกิดการระเบิด โดยโรงเรียนราชวินิต มัธยม ได้ประสานกับทางกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้ามาทำการสาธิตวิธีการดับเพลิงให้แก่นักเรียน หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งกับครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตถึงขั้นตอน วิธีการในการได้รับการเยียวยา และการให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ แล้ว

“นายกรัฐมนตรีได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ หาสาเหตุและข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อสร้างความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก พร้อมขอให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข้อมูลภาพผู้เสียชีวิตบนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้เกียรติแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย” นายอนุชาฯ กล่าว




ผู้นำที่ฉับไวในยามวิกฤต ต้องยกให้ลุงตู่ค่ะ

ท่านสั่งการทันทีที่ทราบรายละเอียดของเรื่องนี้

เป็นผู้นำนั้นง่าย แต่การแก้ไขปัญหาต้องมีอย่างรวดเร็ว

ท่านขนของกลับบ้านแล้ว แต่ท่านไม่ทอดทิ้งปัญหา

ยามวิกฤตครั้งใดก็จะคิดถึงท่านค่ะ


ปล.ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวนร.ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บด้วยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ร.ร.และบุคลากรทุกท่านที่ทำงานด้วยความตั้งใจดี

ขอให้มีความเข็มแข็งอย่าท้อถอยค่ะ












คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ส้มเน่า หะมาแดง...คงลืมยุคสึนามิกับยุคน้ำท่วมทั้งแผ่นดินไปนะ

ไม่มีใครชื่นชมผู้นำไทยมีแต่ความเละเทะ น่าสลด จนมีสำนวน ผนงจพรตม.

แต่ยุคโควิด ประเทศไทยรอดได้เพราะผู้นำอย่างท่านตัดสินใจดี มีทั่วโลกชื่นชม

แต่ไม่วายโดนพวกขี้อิจฉาด่าใส่ความท่าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่