การแข่งกีฬายกน้ำหนักโดยทั่วไป มันมีรุ่นไม่จำกัดน้ำหนักตัวของผู้เข้าแข่งขัน หรือ Unlimited weight ไหม?

ไม่มีอะไรหรอก แค่นั่งคิดเล่น ๆ อยู่เฉย ๆ ว่าอยากจะจัดแข่งยกน้ำหนักล้อเลียนโอลิมปิกแบบขำ ๆ สบาย ๆ ขึ้นมา โดยคนที่จะมาลงแข่งยกน้ำหนักในรายการนี้ก็เป็นเหล่าตัวละครที่อยู่ในแก๊งพระเจ้ากุกจง มเหสีซังกุง นี่แหละ และอาจจะชวนยูทูปเบอร์หรือคนดังในด้านต่าง ๆ มาลงแข่งด้วย และอาจจะมีถ่ายทอดสดการแข่งยกน้ำหนักแบบขำ ๆ นี้ทางยูทูปด้วย โดยจะจัดมุมกล้องให้กับเหมือนกับในโอลิมปิกเลย

แต่ทีนี้เราไม่ได้ Fixed เรื่องน้ำหนักตัวของผู้เข้าแข่งขันว่าจะต้องอยู่ที่เท่าไร ซึ่งหมายความว่าผู้เข้าแข่งขันทุกคนทั้งชายและหญิง สามารถลงแข่งได้ ไม่ว่าท่านจะมีน้ำหนักตัวอยู่ที่เท่าไรก็ตาม โดยจะแยกออกมาเป็นประเภทชาย และ ประเภทหญิง เหมือนกับการยกน้ำหนักในโอลิมปิกหรือการยกน้ำหนักแบบทั่วไปเลย แต่ปกติแล้ว ถ้าเป็นการแข่งยกน้ำหนักในโอลิมปิก เอเชียนเกมส์ ซีเกมส์ หรือเป็นการแข่งยกน้ำหนักแบบจริงจังโดยทั่วไป เขาจะกำหนดน้ำหนักตัวของนักกีฬาในแต่ละรุ่นว่าจะต้องไม่เกินเท่านั้นเท่านี้ เช่น 49 กิโลกรัม 75 กิโลกรัม หรือ 105 กิโลกรัม แต่ของเราคือแข่งแบบขำ ๆ Unlimited weight ไง ซึ่งหุ่นของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย อย่างยายป้ายุนซังกุงนี่ หุ่นของนางคือดีมากเลยล่ะ แต่หน้าตา(ที่เป็นหน้ากากแปลงโฉม)ไม่ให้ แต่ถ้าถอดหน้ากากออกมานี่คือมันใช่เลย อิอิ หรือจะเป็นเสด็จแม่หมอ หุ่นพอ ๆ กับยายป้าเลย แต่อาจจะอ้วนกว่ายายป้าขึ้นมาหน่อยหนึ่ง หรือ ทีมงานของยูทูปเบอร์ชื่อดังคนหนึ่ง คนนี้อ้วนมากเลยนะ ประมาณ 120 กิโลน่ะ

เราก็เลยถามว่าการแข่งยกน้ำหนักที่เป็นการแข่งแบบจริงจังโดยทั่วไป มีรุ่นไม่จำกัดน้ำหนักตัวของผู้เข้าแข่งขัน หรือ Unlimited weight ไหม?

ถ้ามันจะมี ก็คงจะเป็นรายการแข่งยกน้ำหนักรายการเล็ก ๆ แค่นั้นแหละ หรือไม่ก็เป็นการแข่งยกน้ำหนักขำ ๆ ที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องกฎกติกาอะไรมากแบบของเราที่อยากจะจัดขึ้นมาน่ะ

ขอถามอีกข้อ แล้วเราจะกำหนดให้ตัวผู้เข้าแข่งขันยกน้ำหนักสามารถใส่ชุดอะไรก็ได้มาลงแข่ง โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นชุดยกน้ำหนักแบบนี้

เช่น อย่างของเราก็จะใส่ชุดมาสคอตพระราชาเกาหลีปิดทั้งตัวมายกน้ำหนัก หรือถ้าเป็นร่างจริง ถ้าไม่ใส่ชุดแข่งรถก็จะใส่ชุดฟันดาบมายกน้ำหนัก โดยจะใส่ชุดเต็มยศเลย แต่จะไม่ใส่หมวก(ถ้าเป็นชุดแข่งรถ) หรือหน้ากากฟันดาบ(ถ้าเป็นชุดฟันดาบ)นะ
ถ้าเป็นยายป้ายุนซังกุง แน่นอนล่ะ นางจะต้องใส่ชุดซังกุงอยู่แล้ว
เช่นเดียวกับเสด็จแม่หมอ หรือ หมอหญิงยอนบัพ (ตัวละครในนิยายเรื่อง หมอหญิงแห่งราชวงศ์ ซึ่งเป็นนิยายเรื่องใหม่ของเราเอง) ก็จะใส่ชุดหมอหญิงเกาหลีลงแข่ง
แต่ถ้าเป็นชุดกีฬาชนิดอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดที่มีหมวกแต่ไม่ได้ปิดคลุมหน้า เช่นชุดเทควันโดที่มันจะมีเกราะและเฮดการ์ดใส่เวลาลงแข่งเทควันโดกัน หรือ ชุดขี่ม้าที่มีหมวกนิรภัยด้วย อันนี้ถ้าใส่เต็มยศแบบมีหมวกได้ ก็ใส่ไปเลยเพื่อความสวยงาม และ คนดูก็ยังเห็นหน้าคนที่ใส่ชุดพวกนี้แต่มายกน้ำหนักได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นชุดกีฬาที่มีหมวกหรือหน้ากากแบบปิดหน้า(อย่างเช่นชุดแข่งรถหรือชุดฟันดาบ) สามารถใส่ชุดแบบเต็มยศได้ แต่ไม่ต้องใส่หมวกหรือหรือหน้ากากปิดหน้า
แต่ถ้าเป็นชุดมาสคอต หรือชุดที่เป็นแบบชุดหน้ากากนักร้อง อันนี้ต้องใส่ปิดหน้าปิดตาอยู่แล้ว
หรือเป็นชุดเสื้อยืดแขนสั้นกับกางเกงขาสั้น ที่เป็นชุดใส่สบาย ๆ อยู่บ้าน จะใส่มาลงแข่งก็เข้าท่าดี

ถ้าเราจะใส่ชุดพวกนี้มาแข่งยกน้ำหนักได้ไหม? เพราะยังไงมันก็เป็นการแข่งยกน้ำหนักแบบขำ ๆ อยู่แล้ว ไม่ได้ซีเรียสเรื่องการแต่งกายอะไรมาก จะใส่ชุดอะไรก็ได้ ขอแค่ให้ยกน้ำหนักได้ก็พอ 😅😅😅😅😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่