หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทั้งวันเราปกติดี แต่พอตกเย็นเราจะเศร้ามาก มีใครเป็นบ้างมั้ย?
กระทู้สนทนา
สุขภาพจิต
โรคซึมเศร้า
คือเราพึ่งเริ่มสังเกตตัวเองว่าทั้งวันตั้งแต่เช้าจนเย็นเราก็คือปกติ เปิดเพลง เล่นเกม ทำงาน แหกปากร้องเพลง เต้น สนุกสนานร่าเริงอยู่คนเดียว
แต่พอพระอาทิตย์ตก ค่ำๆ เราจะเริ่มมีอาการ เศร้า เหงา กระวนกระวาย ใจเต้นแปลกๆ รู้สึกปวดใจ ไม่สบายใจ บางทีอยากร้องไห้ บางทีก็ร้องเลย
คือเราอยากรู้ว่ามีใครเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ มันเกิดจากอะไร เราไม่อยากถามคนใกล้ตัวเพราะเวลาเราถามอะไรคนอื่นก็จะบอกว่าเราคิดไปเอง
แต่อันนี้เรารู้สึกจริงๆ เราสังเกตตัวเองมาสักพักแล้ว มันรู้สึกแย่มากๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รู้สึกเศร้า ร้องไห้บ่อย เบื่อชิวิต เกิดจากอะไร
แต่ก่อนเราเป็นคนร่าเริงมาก สนุกสนาน ชอบเล่นมุกตลอด แต่พอเราเริ่มเข้าสู่ตอนทำงาน มาได้หลายปี เราก็รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ไม่ร่าเริงเหมือนเดิม เริ่มเป็นคนคิดมาก โมโหง่าย พ
สมาชิกหมายเลข 5813705
แบบนี้เป็นไบโพล่าร์หรือป่าวคะ?
เราเป็นคนที่เวลาอยู่กับเพื่อนหรือคนที่สนิทจะเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เฮฮาสนุกสนานเรียกได้ว่าเป็นเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆได้เลยค่ะ แต่พอกลับมาอยู่ที่บ้านอยู่คนเดียวหรืออยู่กับคนในครอบครัวเราจะเป็นคนเงียบ เว
สมาชิกหมายเลข 6948916
ทำไมรู้สึกหมดไฟทั้งกายใจ เหมือนร่างกายไม่ตอบสนองเหมือนเดิมเลยครับ
ผมเป็นคนทำงานสายครีเอทีฟ นอนดึก สมองล้า ร่างก็ล้า แปนบ่นว่าไม่ค่อยทำการบ้าน แฟนเริ่มสังเกตว่าผมไม่ค่อยกระตือรือร้นเหมือนเดิม ผมก็รู้สึกว่าบางทีแฟนแค่ขอให้ไปเดินห้างยังไม่อยากลุกเลย สงสัยว่าร่างกายกำลั
สมาชิกหมายเลข 6757702
โรคซึมเศร้า??
คือ เราชอบมาก ชอบร้องเพลงชอบเต้น(ตอนที่เราเต้นกับร้องเพลงเรามีความสุขมากค่ะ) เวลาเราเศร้าหรือเครียดเราก็จะฟังเพลงตลอดเพราะมัรทำให้เรายิ้มได้โดยเฉพาะเพลงฮิปฮอป แล้วพอเราชอบมันเราก็เลยอยากเป็นนักร้อง เร
สมาชิกหมายเลข 2772314
เห็นกระทู้ถามว่า "ทำไมไม่ค่อยมีคนเล่าถึงชีวิต Extrovert" งั้นผมขอประเดิมบทความ "ชีวิต Extrovert ของฉัน" ละกัน
วันนี้นั่งอ่านกระทู้ตามปกติ แล้วบังเอิญไปเจอกระทู้นี้ "ทำไมมีแต่คน Introvert ที่พยายามพรีเซ็นต์ความเป็น Introvert ของตัวเองออกสื่อ แม้แต่ดารา" แล้วเขาสอบถามว่า ทั้งบทความ , Vlog , Blog แล
LEGENDARYPEPPER
ผู้ป่วยซึมเศร้า ต้องเป็นบ้าหรอคะ
คือหนูป่วยออดๆแอดๆภูมิตก แพ้หลายอย่างมากๆจนหนูท้อไปหมดกินยาก็ไม่มีแรง +ปัญหาครอบครัวมาตั้งแต่เด็กๆ เคยคิดอยากตาย เคยพยายามทำร้ายตัวเอง ซึ่งตอนนี้หนูได้ปรึกษาจิตแพทย์ และได้รับยามาอาการก็ดีขึ้น แต่รู้ส
สมาชิกหมายเลข 9175182
เข้าเดือนสุดท้ายของ.งานราชการ จะเตรียมงานเกษียณ( กลางคืน ) ธีมในงาน สนุกสนาน ไม่เศร้า มีอะไร( เน้น คนร่วม ใน2-3 ชม) บ้าง
เป็น คนจัดงาน มา 10+ ปี ชักจะ ซ้ำๆ เริ่มจาก ร้องเพลง เริ่ม จาก ช้า- เร็ว- เต้น-หางเครื่อง เเขวนพวงมาลัย มอบดอกไม้ ถ่ายรูป เพลง เก่าๆ ก็เริ่มเบื่อๆ ( ไม่ได้ตามเพลงใหม่ๆเลย / ช่วยแนะนำหน่อย ขอ คาราโอเกะ
สมาชิกหมายเลข 947435
คืนหนึ่งในเยาวราช… กับหัวใจที่เต้นไม่หยุด
เมื่อคืนที่ผ่านมา ผมตัดสินใจออกไปเดินเล่นที่ เยาวราช หลังจากเลิกงาน ทั้งถนนเต็มไปด้วยแสงไฟนีออนสีแดง เหลือง และคนพลุกพล่าน แต่ไม่รู้ทำไมหัวใจผมถึงเต้นแรงตั้งแต่ก้าวแรก ฝนเพิ่งหยุดตก พื้นเปียกสะท้อนแสง
สมาชิกหมายเลข 9164770
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุขภาพจิต
โรคซึมเศร้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทั้งวันเราปกติดี แต่พอตกเย็นเราจะเศร้ามาก มีใครเป็นบ้างมั้ย?
แต่พอพระอาทิตย์ตก ค่ำๆ เราจะเริ่มมีอาการ เศร้า เหงา กระวนกระวาย ใจเต้นแปลกๆ รู้สึกปวดใจ ไม่สบายใจ บางทีอยากร้องไห้ บางทีก็ร้องเลย
คือเราอยากรู้ว่ามีใครเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ มันเกิดจากอะไร เราไม่อยากถามคนใกล้ตัวเพราะเวลาเราถามอะไรคนอื่นก็จะบอกว่าเราคิดไปเอง
แต่อันนี้เรารู้สึกจริงๆ เราสังเกตตัวเองมาสักพักแล้ว มันรู้สึกแย่มากๆ