ขอพูดถึงเกม Honkai: Star Rail หน่อยครับ

เอาละ ขอพูดถึงเกมนี้หน่อยครับ เมื่อวานผมนั่งเล่นแทบจะทั้งวัน แน่นอนว่าผมไม่เคยเล่นเกมของค่ายนี้มาก่อนเลย หมายถึงเล่นเกิน 1 วันนะ คือเคยลองขำๆแปบๆครับ ไม่ว่าจะเป็นเกม Genshin Impact หรือ Honkai Impact 3 อย่าง Star Rail ช่วงโคสเบต้า ผมก็ไม่ได้เล่น

ก่อนเล่นผมดูเกมเพล์ยและค่าย ผมเดาออกทันทีเลยว่ามันคือเกมภาษาแน่ๆ ข้ามเนื้อเรื่องไม่ได้ และเป็นเทิน-เบสแบบเกมไฟนอลยุค ps1 (ไฟนอล 7-​9)​
โดยรวมแล้วผมค่อนข้างโอเคนะ ยอมรับเลยว่าเกมดูช้าๆ ไม่เหมาะกับคนที่ชอบเล่นไวๆมากๆ แล้วมีอะไรให้สำรวจพอควร ผมยอมรับว่าติดมาจากเกม Revelation M เกมนี้ยิ้มความสำเร็จเยอะมาก และเดินสำรวจนิดๆหน่อยๆความเร็จขึ้นละ คือผมเป็นชอบนั่งเก็บความสำเร็จมาก คุยยิ้มแทบทุกคนในยาน เมื่อวานผมก็งงนะ เกมนี้มันไม่มีเควสประจำวันเหรอวะ ไปๆมาๆ เมื่อวานผมเดินสำรวจยานทั้งวัน เพิ่งมาปลดล็อคเควสประจำวันวันนี้เอง เสียฟรีๆไปเลย 1 วัน มัวแต่เดินสำรวจในยาน 55555

ตอนแรกผมวิตกนะ เพราะไม่ได้เล่นเกมภาษานานมากแล้ว ด้วยอายุและขี้เกียจมานั่งเสพย์เนื้อเรื่อง แต่พอเล่นแล้ง ก็พอไหวครับ แรกๆขี้เกียจอ่านหน่อย ไปๆมาๆ เริ่มอยากอ่านมากขึ้น ที่ไม่อยากอ่านช่วงแรกเพราะศัพท์เฉพาะเยอะเกิน ขี้เกียจทำความเข้าใจ

ในด้านเกมเพลย์ สำหรับผมโอเคประมาณหนึ่ง ไม่ได้ดีเลิศ ไม่ได้แย่ เพราะตัวระบบไม่ซับซ้อน เอาจริงๆผมนึกว่าฟิคเทินนะ ไปๆมาๆมันก็เหมือนเกม Epic Seven สิ เพราะมันมีค่าการแอคทีฟ อารมณ์แบบใครมีค่านี้ถึง 100 ก่อนได้เริ่มเทิน แล้วสามารถใช้ทริคแทรกเทินมอนได้ถ้าเรากดท่าไม้ตาย และเกมผมว่ามีความยากระดับหนึ่งนะ อันนี้อิงแบบไม่อัพเวลตัวละคร เอาเวลตามการเดินเควสเลย ค่อนข้างตึง เพราะเราตีเบา มอนเลือดเยอะ แต่พอเราอัพเวลสูงๆมันก็ไม่ได้ตึงอะไรมากมายละ อันนี้ดีแล้วครับ เกมไม่ควรยาก เพราะมันคือเกมมือถือถึงจะเล่นบนคอมได้ก็ตาม สาย Hardcore เล่นเกมบนเครื่อง Console เลยดีกว่า

เออ...แล้วที่ผมตกใจอีกอย่างคือ บอสเกมนี้ยิ้มติดสถานะพวกแช่แข็งได้ด้วยแหะ ผมไม่แน่ใจว่าบอสหลังๆยังติดไหม พวกดีบัพ ตอนนี้เพิ่งเล่นถึงเมืองน้ำแข็ง ผมเล่นแบบไม่รีบอะ ไม่รู้จะรีบไปทำไม ไม่มีคอนเท้นแข่งกับชาวบ้านเลย ยกเว้นอวดในกลุ่มเฟส ซึ่งเกมแนวนี้ 90% บอสจะไม่ติดสถานะอะไรเลย
ตัวละคร ตอนนี้ตัวยังน้อย แต่ผมลองส่องตัวรองๆดูแล้ว มันก็พอทดแทนได้ครับ อ้อ เกมนี้ผมไม่รีนะ ขี้เกียจ รู้ว่าเป็นเกมแนวนี้ ผมไม่เสียเวลารีแน่นอน เล่นไปทีเดียวเลยยาวๆ ยอมใจคนที่รีเกมแนวนี้นะ 5555

สิ่งที่ผมคาดหวังอยากให้เกมนี้มี แล้วก็ดูจากเกมรุ่นพี่และค่ายแล้ว โอกาสมีน้อยมากนั้นก็คือ มีโหมดอะไรก็ได้ที่เล่นกับเพื่อนเล่นกับคนอื่น มีส่วนร่วมกับคนอื่นหน่อย ไอ้ PVP ไม่ต้องมีหรอก แบบตีบอสโลกด้วยกันอะไรทำนองนั แต่ดูทรงแล้วน่าจะยากมากๆ

เรื่องการแปล ถือว่าแปลโอเคครับ ดูก็รู้ว่าไม่ได้ใช้กูเกิ้ลแปล และแปลดีกว่าเกม Tower of Fantasy อย่างเห็นได้ชัด ไม่รู้ว่าเกม TOF ปรับปรุงเรื่องแปลบ้างยังนะ

ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านครับ

ปล.ใครยังเล่นอยู่แอดเพื่อนมาได้ครับ

UID 801702259

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่