▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
จังหวัดเชียงใหม่
ศาลาคนโสด
บันทึกนักเดินทาง
มา เรามารีวิวการไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งแรกแบบ...คนโสด
เริ่มจากการออกจากบ้านเลยนะคะ เราตั้งปลุกไว้ 8 โมง ของวันที่ 29 ออกจากบ้านราวๆ 9 โมงนิดๆ เดินทางโดย MRT ไปลงสถานีสวนจตุจักร ตอนนั้นน่าจะ 11 โมงกว่า รอรถสาย A2 หรือ A1 ก็ได้ก็ไปถึงสนามบินแบบชิลๆ เช็คอินเสร็จมีเวลาเดินงงหาเกตแปปนึง ในที่สุด มีปากก็จงถามซะจะได้ไม่เสียเวลา และแล้วก็มาถึงเกตก่อนสัก 45 นาที แต่ๆๆปรากฎว่า เที่ยวบินเลทเกือบครึ่งชม. หิวก็หิวแต่ไม่อยากซื้อกิน (ขออนุญาตใช้ศัพท์ง่ายๆนะคะ) ไม่ได้กลัวแพงนะคะ แต่กินบ่อยแล้ว เราเลยอดทนรอหิ้วท้องไปกินที่เชียงใหม่เลยดีกว่า ก็ความตั้งใจเราคือ ลิ้มรสอาหารเหนือแต้ๆนี่นา การไปของเราครั้งนี้อย่างที่บอกค่ะ ไม่ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม เรา Carry on ขึ้นเครื่องด้วยเป้แบบแบ็คแพ็ค และมีกระเป๋าสะพายอีก 1
----------------------------------------------------
แต่ก่อนไปเล่าต่อ เรามีข้อสงสัยค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
----------------------------------------------------
อะต่อค่ะ เมื่อมาถึงเชียงใหม่ ทางแท็กซี่ที่เขารับเรียกจากโรงแรมให้มารับ ก็มาได้ตรงเวลามากจนเราต้องให้ติ๊บไปนิดๆหน่อยๆ และแล้วโรงแรมที่เราจองไว้ก็ตรงปกค่ะ มันไม่ใช่โรงแรมหรอก แต่จะเป็นทาวน์โฮมกึ่งๆเรสซิเด้นซ์ที่สำหรับชาวต่างชาติมาพักอะค่ะ ซึ่งเจ้าของก็เป็นคนสเปน
ห้องพักไม่กว้างมากสำหรับสองคน แต่ก็ไม่แคบอึดอัดนะ มาดูที่พักกัน
เมื่อถึงที่พัก พนง.ก็พาชมและบอกรายละเอียดยิบย่อยที่เราต้องรู้ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนกางเกงเป็นลำลองแล้วออกตระเวนเลยจร้า ทีแรกว่าจะลองเดินไปร้านตามGPS แต่กะไม่ถูกว่าระยะทางจริงมันพอที่เราจะเดินไปได้มั้ย ซึ่งเราเลือกที่จะโบกรถแดงดีกว่า ก็ไม่นึกว่าจะต้องบอกที่หมายก่อนขึ้น คิดว่ารถแดงเหมือนในกทม. เออลืมไป...รถเขาไม่มีป้ายบอกเหมือนกทม.นี่หว่า หิวๆๆไปร้านเฮือนเพ็ญเลยละกันและแล้วมื้อแรกของเราคือ
จากที่เดินหลงมาร่วมชม.เศษๆ เราก็หิวมากเลยซื้อของเข้าไปกินในห้อง หมดไปละวันนึง สมความตั้งใจจริงๆที่มาที่นี่ก็ถือโอกาสเดินออกกำลังกายฟีลประมาณคล้ายชตช.เขาเดินกัน จ่ะ ออกกำลังกาย😁
เริ่มต้นอีกวัน เช้าสดชื่นของวันที่ 30 ไม่เคยตั้งใจตื่นเช้าเท่านี้มาก่อน นอกจากตื่นมาใส่บาตรตอนอยู่กท.
ซึ่งเรามีแพลนว่าจะไปคาเฟ่ต์แห่งนึงที่เรา Search มาแล้วว่าที่นี่แหล่ะน่าโดน ดูจาก GPS เดินไม่ไกลด้วย ไม่ไกลจริงๆค่ะ และที่นั่นก็คือ
หลังจากที่อิ่มมื้อเช้าและบรรยากาศโดยรอบแล้วนั้น เราก็พร้อมเดินทางเลย ใครไม่รู้นะเขาบอกว่าถ้ามาเชียงใหม่ไม่ได้ไปดอยสุเทพ ถือว่าไปไม่ถึง แล้วเราจะรอช้าทำไม โบกรถสิคะ "ไปหน้าม.เชียงใหม่ค่ะ ที่เขาไปต่อรถขึ้นดอยสุเทพ มีใช่มั้ยคะ" / คนขับรถแดงพยักหน้า แต่บอกต่อมาว่า "ต่อแถวแยกช้างเผือกก็ได้มีคิวรถแดงไปเหมือนกัน" / "อ่อ งั้นก็ได้ค่ะ" ขึ้นรถไปโลด พอมาถึงคิวรถแดงที่อะไรช้างเผือกสักอย่างนี่แหล่ะ
แต่ยังค่ะ ยังไม่พอ เราหิวค่ะ เลยว่าจะไปร้านเขยเจียงใหม่ ซึ่งตอนนั้นก็หกโมงเย็น พลบค่ำแล้วหาโบกรถก็ยากแถมไม่มีใครไป ความตั้งใจที่จะไปร้านนเขยเจียงใหม่ได้ล่มสลายลง
ต่อค่ะ วันที่ 3 เช้า เราตื่นมาก็ชงกาแฟไว้ ไปล้างหน้า และเตรียมลงสระที่ดาดฟ้า ลงเพื่อถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น อันที่จริงเราจะลงตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 2 แล้วแต่มันมืดไปคนเดียวด้วยกลัว...อะ เสียดายเหมือนกันเพราะวิวตอนกลางคืนคือสวยมาก เห็นยอดเจดีย์วัดพระสิงห์และยอดสิ่งปลูกสร้างสถาปัตยกรรมของวัดเจดีย์หลวง ก็เลยมาลงตอนเช้าดีกว่า
หลังจากที่ลงสระเสร็จ กลับห้องอาบน้ำสระผม เก็บของเตรียมกลับ แต่ยังไม่กลับนะ เหลือเวลาชม.นึงในการเช็คเอ้าท์ออก เราเลยขนของลงมาให้จบๆ ฝากไว้ข้างล่างและออกไปหาอะไรกิน สุดท้ายก็กลับไปที่ร้านเดิมค่ะ และสั่งอาหารตามที่เราอยากลอง