เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] NIVEA Extra Bright C&E Vitamin Lotion ดีจริงมั้ย ? พร้อมแจกทริคดูแลผิว ให้สวย ใส ปลอดภัยในระยะยาว           สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าพูดถึงแบรนด์โลชั่นบำรุงผิวใสที่ปลอดภัยและอยู่มานาน ชื่อแรกที่แว๊บเข้ามาในหัวเดียนาคือนีเวียเลยค่ะ และเราใช้มานานตั้งแต่สูตรเก่า แบบขวดหัวปั๊ม แบบหลอดต่างๆ พอมีแพคเกจใหม่ที่ไม่คุ้นก็อยากลองว่าจะเวิร์กกว่าเดิมมั้ย อย่างแพคเกจนี้ ชื่อ NIVE C&E ก็เคยได้ยินอยู่ สาวกนีเวียแบบเราก็จัดมาเลยสิคะ
ชื่อตัวนี้คือ NIVEA Extra Bright C&E Vitamin Lotion จริงๆเค้าคือคนละสูตรกับที่เราเคยใช้น้า แต่ตัวหลอดส้มตัวนี้เป็นแพ็คเกจใหม่ของนีเวีย C&E นั่นเองค่ะ นอกจากเปลี่ยนแพ็คเกจแล้ว ยังเห็นว่ามีการปรับสูตรให้เข้มข้นกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ เค้าเพิ่มวิตามินซีบริสุทธิ์ถึง 95% เลย ซึ่งน่าสนใจมากๆ


          จริงๆเราชอบสินค้าของนีเวีย เพราะเค้าเขียนข้อมูลให้อ่านครบถ้วนมาก อย่างอันนี้เราก็ดูรีวิวมาแล้วรอบนึงตามเน็ต แต่พอไปเดินซื้อก็อ่านหลังหลอดอีกที เรามาลองเจาะส่วนผสมกันดูบ้าง ว่าทำไมเค้าถึงกล้าเคลมว่าตัวนี้สามารถบูสท์ผิว ให้ดูใสขึ้น ใน 7 วันค่ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้เราสามารถดูจากหลังหลอดแล้วมาเสิร์ชได้เลยว่าช่วยอะไรบ้าง 
 
          เชื่อว่าหลายคนรู้อยู่แล้วว่าทั้งวิตามินซี และวิตามินอี นั้นดีต่อผิว แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าดียังไง วันนี้เดียนาจะมาสรุปง่ายๆให้ฟังกันค่า 
 
          ตอนเด็ก ๆ แม่ชอบบอกว่ากินส้มแล้วผิวจะสวย เพราะส้มมีวิตามินซี สามารถช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ไม่ใช่แค่ส้มนะคะ ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดเลยที่มีวิตามินซีสูงไม่แพ้กันอย่าง ทับทิม โกจิเบอร์รี่ มะขามป้อม และ ฝรั่ง ตัววิตามินซีนอกจากจะช่วยให้ ผิวกระจ่างใสแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสารช่วยป้องกัน ยับยั้ง และ ฟื้นฟูเซลล์ผิวในร่างกาย ช่วยลดเลือนริ้วรอย รวมถึงช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวอีกด้วย เลยไม่แปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมเค้าถึงช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ 
 
          ในส่วนของวิตามินอีนั้นเป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี ช่วยให้ผิวสุขภาพดี ฉ่ำ เด้ง และที่สำคัญช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวอีกด้วย ซึ่งเมื่อผิวแข็งแรงแล้วแน่นอนเลยว่าผิวเราจะเกิดปัญหาน้อยลงด้วยน้า 
 
          จากที่เราลองอ่านตัวส่วนผสมมาเราเห็นว่าตัวนี้มี Critic Acid อยู่ ซึ่งอยู่ในกลุ่ม AHA ช่วยในการ ผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ ลดการสร้างเม็ดสี ก็มีส่วนช่วยให้ผิวเรียบ ใส ชุ่มชื้นค่ะ บางคนเห็นว่าเป็น AHA แล้วกลัวว่าจะใช้ตอนกลางวันไม่ได้ แต่ไม่ใช่ลำดับแรกๆ ในส่วนประกอบเราเลยมองว่าทางแบรนด์คงใส่มาในปริมาณที่พอดี ไม่แรงเกินไป ซึ่งน่าจะเกิดผลดีกับผิวค่ะ และตัวนี้ยังมี UV Filter อยู่ด้วยนะคะ เลยมองว่าโอเคเลย 
 
          นอกจากนี้ยังมี Malpighia glabra fruit juice extract นี่ต้องบอกเลยว่า อ่านแล้วงงค่ะ คืออะไรเอ่ย เลยลองเอาชื่อไปหา สรุปคือสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ นั่นเอง เป็นชื่อที่ได้ยินบ่อยในทั้ง สกินแคร์ และวิตามินแบบทาง ซึ่งเคยได้ยินมาว่า วิตามินซีสูงกว่าส้มอีก และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกด้วย
 
         อีกตัวที่จะพูดถึงคือ Glycyrrhiza Glabra Root Extract หรือ สารสกัดจากชะเอมเทศ ที่วิตามินซีสูงอีกเช่นกัน ที่จะช่วยลดจุดด่างดำต่างๆด้วยค่ะ 
 
         และสุดท้ายมี UV Filter ในที่นี้ให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือสารป้องกันแสงแดดนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นตัวการทำร้ายผิวขั้นสุด เค้าจะช่วยปกป้องผิวจาก UVA & UVB นั่นเอง ครีมบำรุงที่ดีควรมีเลยน๊า 
 
 
           หลักๆโดยรวมของโลชั่น จะมีส่วนผสม วิตามินซี &วิตามินอี และ UV Filter เพื่อช่วยบูสท์ผิวให้ดูผิวกระจ่างใส ฉ่ำเด้งนั่นเอง

สำหรับ Texture เรามองว่าตัวนี้ใช้ง่ายกว่าสูตรที่เราเคยใช้มาก่อนหน้านี้นะ เกลี่ยง่ายขึ้น เนื้อครีมบางเบา ซึมไวขึ้นด้วยค่ะ ค่อนข้างสบายผิว แต่ก็ต้องยอมรับว่าด้วยความที่เค้ามีวิตามินอี ที่ค่อนข้างให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างดี เนื้อครีมมันก็จะไม่ได้แห้งจนทาแล้วไม่รู้สึกเลย ส่วนตัวมองว่าตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นอยู่ค่ะ


              และต่อมาเราขอแนะนำทริคเพิ่มเติมสำหรับการดูแลให้ผิวกระจ่างใสในระยะยาว แบบปลอดภัยหน่อยนะคะ จริงๆก็เชื่อว่าหลายๆคนพอที่จะรู้อยู่แล้ว ว่าควรทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำได้จะดีที่สุดเลย ผิวจะยิ่งรับสกินแคร์ได้ดีเลยค่ะเพราะยังมีความชุ่มชื้นอยู่ แนะนำให้ทาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ รวมถึงทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยค่ะ จริงๆตัว นีเวีย C&E ก็มี UV Filter อยู่แล้วที่ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดให้ประมาณนึง 
แต่หากต้องออกไปเจอแดดจัดจริงๆ เดียนาก็แนะนำให้ทากันแดดเพิ่มนะคะ ในระหว่างที่ไปข้างนอก เจอแดดจัดๆก็แนะนำว่าเติมกันแดดระหว่างวันด้วยก็ยิ่งดีเลยค่ะ เพราะแสงแดดเป็นตัวการที่ทำลายผิวได้หนักมาก 
สำหรับใครที่ผิวไม่ได้แพ้ง่ายมาก เดียนารู้สึกว่าการสครับผิวบ้าง (แบบไม่ต้องบ่อยเกินไป) ก็เป็นเรื่องดีเหมือนกันนะคะ แต่ต้องเลือกสูตรดีๆ ที่อ่อนโยน เป็นสครับเนื้อที่ไม่บาดผิว ถ้าเป็นเนื้อครีมยิ่งดีเลยค่ะ และในการจะเลือกใช้อะไรบางอย่าง แนะนำให้อ่านส่วนผสม ดูส่วนประกอบ สารสกัดให้ดี ก่อนที่จะให้อะไรนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง 


           ปัจจุบันนี้เดียนารู้สึกว่าผิวตัวเองดีขึ้นมากๆเลยค่ะ มันจะมีบางช่วงที่เราแอบขี้เกียจและละเลยการดูแลผิวไป ทำให้ผิวตัวทั้งแห้ง หมอง ไม่กระจ่างใสเลย แต่หลังจากได้บำรุงจริงจัง และบำรุงตามขั้นตอนที่ได้บอกไปข้างบน ผิวดีขึ้นมาก ถึงจะไม่ได้ขาวเวอร์ เพราะพื้นผิวเราเป็นคนผิวน้ำผึ้งด้วย แต่รู้สึกกระจ่างใสขึ้นจริงๆค่ะ และตั้งใจว่าจะบำรุงให้ดีแบบนี้ไปเรื่อยๆเลยค่ะ ยังไงเพื่อนๆลองเอาไปทำตามได้นะคะ สำหรับวันนี้ขอจบเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า
 
ชื่อสินค้า:   NIVEA Extra Bright C&E Vitamin Lotion
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับสินค้ามาลองใช้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่