เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โอนเงินจาก True Wallet แบบ สแกน QR Code พร้อมเพย์ ปลายทางไม่ได้รับเงิน แต่หักเงินออกไปตั้ง 5 ครั้ง

สวัสดีครับ ใครเคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกันบ้าง กดโอนเงิน แต่บอกไม่พบปัญชีปลายทาง(เป็นบัญชีที่โอนประจำ) แต่หักเงินออก และปลายทางก็ไม่ได้รับเงิน

ผมทำรายการช่วงประมาณ ตี 2 โดยปกติผมจะโอนเงินออกจาก True Money Wallet โดยการสแกน QR Code พร้อมเพย์ เพื่อให้เงินเข้าบัญชีธนาคาร ทุกครั้งก็ไม่เจอปัญหาอะไร อาจจะมีบางครั้งที่ต้องรอโอนหลัง ตี 1:15 เพราะเป็นเวลาที่ธนาคารปรับปรุงรายการ 
ทีนี้วันนี้เจอแจ็กพ็อต กดสแกนคิวอาร์โค๊ด มันก็เด้งไปหน้าให้ใส่จำนวนเงินตามปกติ แต่พอกด ชำระเงิน เพื่อให้ไปหน้าถัดไป มันดันขึ้นประมาณว่า ไม่พบบัญชีปลายทาง หรือ บัญชีปลายทางไม่ถูก ทั้งๆที่บัญชีนี้เป็นบัญชีที่โอนเป็นประจำ ผมก็เลยลองกดย้ำอีกรอบ รอบนี้มันดันเด้งไปหน้าที่ให้เรากดยืนยันการโอน ผมก็คิดว่าคงกดโอนได้ปกติแล้ว เลยกด confirm ไป เท่านั้นแหละ ข้อความเตือนเดิมขึ้นมาว่า บัญชีปลายทางไม่ถูกต้อง แล้วมันก็เด้งกลับไปหน้าที่ให้ใส่จำนวนเงินที่ต้องการโอนอีกรอบ ผมก็ลองกดเหมือนเดิมทุกอย่างอีกรอบ แบบนี้ซ้ำๆ อยู่ประมาณ 4-5 ครั้งได้ จนไปสังเกตเห็นว่า เงินในวอลเล็ตมันหายไป เยอะพอสมควร 
สรุป ทุกครั้งที่กด confirm มันหักเงินออกจากวอลเล็ตไป แต่มันกลับไม่เด้งไปหน้าที่แสดงว่าทำรายการสำเร็จ มันขึ้นเตือนว่าไม่พบบัญชีปลายทาง เท่ากับว่าผมไม่มีสลิปการทำรายการ และ ประวัติการทำรายการก็ไม่แสดงยอดที่โดนหักไป ก็คือผมไม่มีหลักฐานอะไรเลย (ไม่คิดว่าจะหักเงินตอนกดยืนยัน เพราะมันขึ้นว่าบัญชีปลายทางไม่ถูกต้อง) เช็คกับบัญชีปลายทาง ก็ไม่มีเงินเข้าจริงๆ
แบบนี้จะทำยังไงดีครับ ยอดเงินก็เยอะด้วยรวมๆ กัน 3000+
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่