เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ขอประนามความเหลวแหลกของบริการ Flash Express

กระทู้สนทนา
ขอประนามความเหลวแหลกของบริการ Flash Express
สืบเนื่องจากที่ได้สั่งสินค้าจากทาง Aliexpress และเข้ารับพัสดุจากทาง Flash Express
ในระบบ Flash แจ้งว่าจะเข้ามาส่งตั้งแต่วันที่ 23/11/2022 รอตั้งแต่เช้ายันค่ำก็ยังไม่ได้รับ จนคาดว่าน่าจะเจอเคสประมาณว่าลูกค้าโทรไปขอเลื่อนนัดรับเหมือนที่เจออยู่บ่อยๆจนชิน แต่คราวนี้ผิดคาด App Flash Ex เด้งเตือนว่าส่งสินค้าเรียบร้อยแล้วตอนเวลา 20.00น และรายเซ็นเป็นเพียงเส้นขีดเล็กๆบนช่องรายเซนต์ ตอนเช้าจึงโทรไปตามเบอร์พนักงานขนส่งที่ระบุไว้ใน app ซึ่งก็ติดต่อไม่ได้ตามที่คาดไว้ จึงเข้าไปฝากเรื่องไว้ที่ https://www.flashexpress.co.th/ ทางพนักงานพี่รับเรื่องแจ้งว่าใช้เวลาตรวจสอบ 3 วัน ซึ่งระหว่างรอก็พยายามติดต่อไปที่เบอร์พนักงานส่งไปเป็นระยะๆ ซึ่งบางครั้งก็ปิดเครื่อง หรือโทรติดก็ไม่รับสาย
จนวันที่ 25/11/2022 มีคนรับจึงสอบถามถึงพัสดุที่ยังไม่ได้รับ ทางผู้รับก็แจ้งว่าตนเองเป็นพนักงานส่ง และพัสดุที่อยู่ตน และที่ส่งไม่ได้เพราะอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก จึงได้แจ้งที่อยู่ไปและพนักงานรับปากว่าจะมาส่งในวันเสาร์ที่ 26/11/2022 แต่ก็ยังไร้วี่แวว โทรติดต่อกลับไปก็เช่นเดิมคือไม่มีคนรับ จนผ่านไป 3 วันจึงติดต่อกลับไปที่ website ของ Flash อีกครั้ง พนักงานแจ้งว่าได้ส่งเรื่องไปที่สาขาแล้ว รอสาขาติดต่อกลับมาอีกครั้ง และจากการสื่อสารไม่มีการช่วยเหลืออะไรทั้งสิ้น นอกจากให้รอสาขาติดต่อกลับมา สอบถามว่าสินค้าอยู่สาขาไหนก็ตอบไม่ได้ จนปัญญากับช่องทางนี้แล้ว จึงติดตามจากเบอร์โทรที่มี พยายามโทรเช้า จรดเย็น โทรติดแต่ไม่มีคนรับ
จนเย็นวันอาทิตย์ที่ 27/11/2022 มีพนักงาน Flash รับสาย จึงถามหาพัสดุ พนักงานแจ้งว่าไม่เจอพัสดุ จึงได้ขอชื่อพนักงานส่งที่แสดงในระบบ และจะให้ทางพนักงานส่งติดต่อกลับเพื่อส่งพัสดุให้
จนมาถึงช่วงบ่ายของวันนี้ 28/11/2022 ไม่เห็นว่ามีพนักงานติดต่อมาจึงโทรกลับไปที่เบอร์ดังกล่าว ไม่มีคนรับ โทรเป็น 10 สาย สุดท้ายมีคนรับ แต่เป็นชาวพม่า พูดไทยไม่รู้เรื่อง พูดแต่ว่าเป็นพม่าๆ แล้วก็วางสายไป

จนมาถึงตอนนี้ผม งง มากกับระบบขนส่งไทยรายนี้จริง ๆ ท่านเปิดกิจการมาจนถึงตอนนี้ได้อย่างไร แม้ทุกครั้งที่ผมสั่งซื้อสินค้าผมจะพยายามเลี่ยงขนส่งเจ้านี้มากๆ แต่บางแห่งผมหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ จนต้องมาเจอเหตุการณ์น่าสังเวชของการบริการแบบนี้

ใครเจอเหมือนกันแนะนำทีครับ ว่าเราทำอะไรกับพวกเขาได้บ้าง หรือเราจะเลี่ยงขนส่งบริษัทนี้ได้ยังไง
ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่