หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครมีที่ดินต่างจังหวัด แล้วไม่ไปดูระวังต้องไปขึ้นโรงพักขึ้นศาลปวดหัวแน่นอน.
กระทู้คำถาม
ที่ดิน
เตือนภัย
โฉนดที่ดิน
ปัญหาสังคม
อยากเตือนภัย ผู้ที่มีที่ดินต่างจังหวัด ปล่อยที่ไวไม่ไปดูแล ระวังจะ มี แขกไม่ได้รับเชิญมา ก่อสร้างบ้านอยู่อาศัย พอกลับไปดูอีกที่โดนล้อมรั่ว ยึดครอง จะปวดหัวนะครับ ต้องไปขึ้นโรงพัก เจรจา ตามด้วย ขึ้นศาล ท่านจะไปทุบทิ้ง ไล่เขาออกไปจากที่เลยไม่ได้ ยกเว้น กรณีที่ ของท่าน มีการทำ รั่ว รอบที่ดิน มีป้ายบอกชัดเจน หรือ ถ้าไม่มีเงินทำรั่วขนาดนั้นให้ ใช้ ไม้หรือ เสาปูน ลงที่เดินแทนทำเป็นมุมๆ บอกแนวที่ดิน เมื่อทำแบบนี้แล้วท่านทราบข่าวว่ามีคนกำลังมาสร้างบ้านในที่ดินของท่านกำลังลงเสาเข็ม ท่านสามารถ รื้อ ทิ้งได้ทันที่ อาจจะนำตำรวจไปด้วย และทำการแจ้งความ คิดจะชื้อต้องไปดูบ่อยๆ 3 เดือนไป 1 ครั้ง หาเบอร์ ชาวบ้านแถวๆนั้นไว ทำความรู้จักเมื่อมีอะไร เกิดขึ้นเขาจะได้ โทรบอกได้ หรือ เราจะโทรถามได้. มันมีหลายกรณีมากๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบต สร้างถนน รุกล้ำ เข้ามาในที่ดิน
มีญาติ สูงอายุ ถูก อบต สร้างถนนล้ำ เข้ามาในที่ดินครับ. เมื่อต้นปีที่ดินข้างเคียง มีจดหมายไปตรวจสอบหลักเขต ปรากฏ มีถนนที่ อบต เพิ่งสร้างล้ำเข้ามา จนไม่สามารถ ปัก
สมาชิกหมายเลข 756048
สอบถาม การรังวัดที่ดิน/ทำแนวเขต/ถมดิน ทำอย่างไร ราคาประมาณเท่าไหร่
ที่ดิน แถว คลองหลวง ประมาณ ครึ่งไร่ (มรดก) จากถนนใหญ่เข้าไป ประมาณ 2 กิโลเมตร เราอยู่ คนละที่กับที่ดิน ไม่มีเวลามาดูแล เคยไปรังวัด หลายปีมาแล้ว พอทราบแค่คร่าวๆ
raimon32
เตือนภัยเจ้าของที่ดินที่ชื้อที่ไวต่างจังหวัดหรือพื้นที่ๆอาศัยอยู่
หากที่ดินของท่านไม่ได้ล้อมรั่วแล้วมีคนอื่นมาอาศัยเข้าออกเป็นทางลัดหรือเป็นทางเข้า ซึ่งเขาสามารถเข้าทางอื่นได้เหมือนกัน ให้ท่านรีบนำไม้ยกมาปิดเปิดทางเข้าออกให้เป
สมาชิกหมายเลข 5186404
ขอความช่วยเหลือ กรณีมีเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าพาดผ่านที่ดินเรา ทำไงดีครับ
ผมมีที่ดินอยู่ติดถนนแปลงนึง ซื้อมาได้ราว 3 ปี ตอนซื้อก็โอนกันเรียบร้อยดี อีก 3 ปีถัดมา ผมกลับไปดู พบว่ามีเสาไฟฟ้าพาดผ่านที่ดิน ไปที่บ้านห้องแถว ที่อยู่ติดด้านหล
สมาชิกหมายเลข 1822140
อบต สร้างที่จอดรถ ล้ำมาในที่ดิน แก้ปัญหาอย่างไรดี
อบต.แถวบ้านสร้าง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อบต.ขึ้นมา แต่บริเวณที่ทางเขาสร้าง ลานจอดรถลุกเข้ามา ในเขตที่ดินของที่บ้าน (เป็นพื้นที่ไว้ทำการเกษตร) พื้นที่ที่กินเข้ามา
หมูทอดซีอิ๊ว
คนรุ่นลูกวัยกลางคนแบบ 35-40 ต้องพิสูจน์ตัวเองแค่ไหน ชาวสูงวัยถึงจะเลิกห้าม เลิกขัด
สามีเราได้รับที่มรดกมาแปลงนึง 1 ไร่ โอนเป็นชื่อสามีตั้งแต่เด็ก ที่ผ่านมาพ่อสามีเป็นคนจัดการไปปลูกโน่น ลงนี่ ตามใจเค้ามาตลอด ช่วงที่ต้นไม้มันออกดอกออกผลจนขายได้
ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
พ.ศ.2569ยังสะสมที่ดินหรือซื้อเพิ่มกันอยู่หรือป่าว
ควรเอาเงินเก็บมาซื้อไหม มันจะขึ้นไหนในอนาคต หรือเป็นเหมือนญี่ปุ่น ยิ่งเด็กก็เกิดน้อยลง
สมาชิกหมายเลข 8955396
มีที่ดินเปล่าอยู่ จะทำห้องรายวันจากบ้านน๊อคดาวน์ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง
มีที่ดินเปล่าอยู่ จะทำห้องรายวันจากบ้านน๊อคดาวน์ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง คิดว่า จะซื้อบ้านน๊อคดาวน์ มาลงพื้นที่เปล่าดีกว่าสร้างแบบถาวรไปเลย ยังไม่เคยมีประสบการณ์ห
สมาชิกหมายเลข 5882188
มีใครตื่นตกใจกับ เรื่องน้ำมันจะหมดไม่มีน้ำมันเติมบ้างมั้ยครับ
บ้านอยู่ติดปั๊มน้ำมันครับ วันนี้เห็นรถเข้าคิวมาเติมน้ำมันกันจนล้นออกมานอกถนนแล้ว เมื่อกี้อ่านไลน์กลุ่ม แจ้งว่า ที่อำเภอ แม่สาย ถึงขั้นต้องปิดปั๊มน้ำมันบางปั๊มแล
totoonline
ทำไมคนในยุคนี้ไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก
สาเหตุหลักๆ มจากอะไรกันแน่ ทพไมคนไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก ปัญหาประชากรลดน้อยลงๆ คงจะแก้ได้ยาก
สมาชิกหมายเลข 8026542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ที่ดิน
เตือนภัย
โฉนดที่ดิน
ปัญหาสังคม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครมีที่ดินต่างจังหวัด แล้วไม่ไปดูระวังต้องไปขึ้นโรงพักขึ้นศาลปวดหัวแน่นอน.