🏀 นักกีฬาดังโดนหางเลขหลัง FTX ล้ม

FTX บริษัทสกุลเงินคริปโตชื่อดังที่มี Sam Bankman-Fried เป็นเจ้าของได้ยื่นฟ้องล้มละลายเมื่ออาทิตย์ก่อนสร้างความโกรธเเค้นให้กับลูกค้าที่สูญเงินไปมากมายกับการลงทุนเลยจะมีการรวมกลุ่มฟ้องร้องเพื่อเรียกเงินคืน

ล่าสุดนักกีฬาดังที่เป็น presenters หลายคนจ่อโดนฟ้องด้วยประกอบไปด้วย Tom Brady, Stephen Curry, Shaq, Udonis Haslem, Naomi Osaka รวมถึง Shohei Ohtani & David Ortiz นักเบสบอลเเละ Travor Lawrence จากลีก NFL เนื่องจากพวกเขาเหล่านี้มีส่วนช่วยโฆษณาชวนคนมาลงทุนทําให้เเมงเม่าหลงเชื่อ

Brady เคยออกโฆษณาพร้อมกับ Gisele Bundchen อดีตภรรยาก่อนฟ้องหย่าเมื่อเดือนก่อนโดยทั้งคู่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้นของ FTX ด้วย

ส่วน Steph พูดวลีเด็ดในโฆษณาว่าไม่มีความรู้ก็ลงทุนได้ซึ่งเขาก็เป็นคนนึงที่ไม่รู้เรื่องนี้เเต่ทําการซื้อขายคริปโตเป็นงานอดิเรก

Lawrence ควอเตอร์แบ็คของ Jaguars เคยรับเงินโบนัสเป็นสกุลคริปโต ก็ต้องรอดูว่าสุดท้ายศาลจะตัดสินยังไง

Credit: B/R
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่