เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เรื่องมีอยู่ว่าประกันสินมั่นคงไม่รับเคลมประกันโควิดเนื่องจากใช้ที่ตรวจเป็นแบบCovid-19(Antigen Test)ไม่ใช่ RT-CPR

เมื่อวันที่ 1 วันเเรกของเดือนพฤศจิกายน2565                                                                                                                                                  
เรื่องของที่ประกันสินมั่นคง ประกัน"เจอ จ่าย จบ สินมั่นคง"  (เน้นย้ำว่าเจอจ่ายจบ!! เเต่มันเจอนะ เเต่ไม่จ่ายนี่สิ ฮ่า--) ได้มีการเปิดให้ยื่นขอชำระหนี้ โดยการ ดาวโหลด "เอกสารหลักฐานแห่งหนี้ค่าสินไหมโควิด" ที่หน้าเว็บสินมั่นคง                                                            
* ลิงค์เว็บ https://www.smk.co.th/covid-debt  เเละนำเอกสารไปลงทะเบียนทำเรื่องประวัติที่หน้าเว็บ กรมบังคับคดี
* ลิงค์เว็บ https://reorg-service.led.go.th/  นี่คือคร่าวๆสำหรับคนที่ยังไม่รู้การดำเนินเรื่องครับ

           
    กลับมาเข้าเรื่อง ทางผมได้เข้าไปหน้าเว็บสินมั่นคงเพื่อขอดาวโหลด เอกสารหลักฐานหนี้ค่าสินไหมโควิด                   
เอาหละ!!  เตรียมพร้อม  --> กรอกชื่อ --> พิมพ์เลขบัตรประชาชน --> กดค้นหาข้อมูลอย่างไว!! (ตรงนี้ถ้าเป็นเหมือนของคนอื่นก็คงจะขึ้นหน้าให้ดาวโหลดข้อมูล) แต่พอกดคำว่า"ค้นหาข้อมูล" ปรากฎว่าระบบเขียนขึ้นมาว่า "เอกสารการเคลมค่าสินไหมโควิดของท่าน ไม่ครบถ้วน/ไม่ถูกต้อง กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ โทร 02-378-7000 ต่อ 5143" อุ่ย.... ถึงตรงนี้ผมก็นึกย้อนกลับไป .....เราจำได้นี่นาว่าเราส่งเอกสารครบเเล้วนี่ เลยรีบตามเรื่องต่ออย่างโดยไว
    ผมโทรเบอร์ติดต่อไปตามเบอร์ดังกล่าว พอทางเจ้าหน้าที่รับสาย ผมก็บอกกับทางเจ้าหน้าที่ไปว่า "ไม่สามารถดาวโหลดเอกสารหน้าเว็บได้ พอค้นหาข้อมูลก็ขึ้นตามที่ผมบอกไปข้างบน" ทางเจ้าหน้าที่ก็ขอเลขบัตรประชาชน เเละให้ถือสายรอสักพัก...... เเล้วก็ได้คำตอบว่า เอกสารที่ทำการยื่นไปให้เป็นผลตรวจเเบบ Covid-19 (Antigen Test) ไม่สามารถใช้เคลมประกันโควิดได้ครับ ทางประกันต้องใช้เเต่ RT-CPR เท่านั้นนะครับ......
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
    กลับมาต่อวันที่ 1 พ.ย 65 หลังจากค้นหสข้อมูลจะดาวโหลดเอกสาร เเล้วมีเบอร์ขึ้นเเทนให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ จนได้รู้ว่าใบผลตรวจโควิดที่ทางโรงพยาบาลออกให้ ไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากไม่ใช่ผลตรวจเเบบ CT-CPR ผมก็ได้ติดต่อกลับไปทางโรงพยาบาลที่ได้เข้ารับการรักษา พอเจ้าหน้าที่รับสาย ก็ได้คุยเรื่องนี้ เเพทย์ที่รับสายก็บอกกับเราว่า ใบที่ยืนยันกับเราว่าเราติดโควิดจริงใช้ที่ตรวจเป็นเเบบ Antigen Test)  มาถึงตรงนี้ผมสตั้นไปชั่วครู่ สติหลุดลอยสายตาพร่ามัวไปชั่วขณะคล้ายหน้ามืดตามัวจะเป็นลมจนกระทั่งได้สติเเล้วบอกในใจตัวเองว่า.....เเล้วทำไมไม่บอกกันก่อนหละหม๊อออ!! T_T 

 
                 เรื่องนี้สอนให้รูว่า ไม่ว่าสุขภาพกายใจที่เป็นปกติหรือเจ็บป่วยเจียนตายก็ควรมีสติที่สตรองเข้าไว้ครับ....
อาจจะผิดที่ตัวเราเองที่ไม่คิดเเละหาข้อมูลให้รอบคอบ หรืออาจจะผิดที่ทาง รพ.สื่อสารผิด หรือผิดที่ทางประกันตั้งชื่อว่า ประกันเจอจ่ายจบ!!               ซึ่งเจอเเต่ไม่จบก็ได้ (ฮ่า-)
** ใครที่เจอเคสเเบบเดียวกันที่ไม่สามารถยื่นขอรับชำระหนี้ค่าสินไหมโควิดได้ หรือเจอกณีอื่นๆ สามารถพูดคุยตอบกลับหรือเเชร์เคสอื่นๆของประกันสินมั่นคงเจอจ่ายจบได้นะครับผม **
*** หรือใครที่สามารถยื่นกับทางสินมั่นคงโดยใช้ผลที่ตรวจว่าติดโควิดเเบบ Covid-19 (Antigen Test) ไม่ใช่ RT-CPR เเล้ววันนี้วันที่ 1 พ.ย 65 สามารถยื่นขอรับชำระหนี้ค่าสินไหมโควิดได้ปกติรบกวนตอบกลับกระทู้นี้ด้วยนะครับ ขอบคุณมา ณ ที่นี้อย่างมากครับ (ขอบพระคุณอย่างสูงครับ!!) ***
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่