เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

Top 5 ของบราซิลที่มีโอกาสแล้วต้องไป (แต่คราวนี้ไปแค่ 3 ที่ 555) ตอนที่ 3

จากเมืองไปเข้าป่า คราวนี้กลับเข้าเมืองอีกครั้งนะครับ

https://pantip.com/topic/41707997

https://pantip.com/topic/41709566

มีเมืองเล็กๆ หลายเมืองระหว่างการเดินทางในบราซิล เช่นเมือง Ouro Preto เมือง Belo Horizonte เมือง Buzios เมือง Paraty เป็นต้น เมืองเหล่านี้แต่เดิมมีความเจริญมาก เป็นศูนย์กลางการค้าบ้าง เมืองหลวงของแคว้นบ้าง เมืองท่าขนส่งสินค้าบ้าง ปัจจุบันเป็นเมืองซบเซาเงียบเหงา คนไร้บ้านมีให้เห็นทั่วไป

(ปล. ตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไป cr. รูปถ่ายไปที่ พี่วิน เพื่อนร่วมทางครับ)

เมืองเล็กๆ เหล่านี้มีสิ่งปลูกสร้างสมัยอาณานิคมอยู่หลายแห่ง เช่นโบสถ์และโรงอุปรากร เมืองซึมเซา ชาวเมืองบอกว่าเป็นเพราะความยากจนที่มีอยู่ทั่วไป แถมโดนพิษโควิดเข้าไปอีก มีคนไร้บ้านอยู่ทั่วเมือง แถมอากาศหนาว เราอยู่ในโรงแรมยังหนาว

เมือง Ouro Preto ซึ่งแปลว่า black gold นั้น เคยเป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดของบราซิลในช่วงศตวรรษที่ 17-18 เพราะเป็นศูนย์กลางของการทำเหมืองทอง ทองคำธรรมชาติจากเมืองนี้มีแร่ iron oxide หุ้มผิวอยู่ ทำให้ดูเป็นสีดำ ทองคำดำเหล่านี้ถูกส่งไปประเทศโปรตุเกสไม่ต่ำกว่า 800 ตัน โดยผ่านทางเมือง Paraty

เมือง Buzios อยู่ชายทะเล มีชายหาดมากมายหลายแห่ง น้ำทะเลและหาดทรายไม่สวยเลยถ้าจะเปรียบกับบ้านเรา แต่ก็เป็นความสุขราคาถูกของคนบราซิล มีร้านขายอาหารทะเล ทั้งแบบซื้อไปทำเองและให้เขาทำให้ คนบราซิลชอบแต่งตัวสวยๆ มาถ่ายรูปตามที่ต่างๆ สาวๆ ที่นี่ทูพีซกันเป็นเรื่องปกติ ยิ่งเมืองชายหาดแบบนี้เดินกันเกลื่อนเมือง ทูพีซชุดเดียวอยู่ได้ทั้งวัน

(ยังมีต่อ)


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่