2 ตำนานทีมชาติบราซิล จับมือหวังเข้าร่วมโอลิมปิก 2024

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อดีตหัวเสาตัวเก๋าของทีมบราซิล 
มารี เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ปักกิ่ง 2008
และ เปาล่า เจ้าของเหรียญทอง2สมัย (08-12) พ่วงรางวัล MVP ของโอลิมปิกปักกิ่ง
ตัดสินใจจับมือกัน สร้างทีมดูโอ้ วอลเลย์บอลชายหาด เพื่อหวังว่าจะสามารถคัดเลือกไปเล่นโอลิมปิกปี 2024 ที่ฝรั่งเศสได้

ในคลิปเราให้เพื่อนที่พอฟังภาษาโปรตุกีสแปลให้ ได้ใจความประมาณว่า ทั้ง2คนนั้นสนิทกันมาก และก็อยากตามไอดอลของพวกเธอ คือเหล่าป้าๆของบราซิลที่เคยเล่นบีชวอลเลย์สมัยก่อน ทั้งนั้นทั้งนี้ ทั้งสองคนอยากใช้เวลา4ปีกว่านี้ ฝึกซ้อมความเข้าขากันก่อน ถึงแม้ว่าจะเคยร่วมทีมกันมาก่อนแล้ว แต่วอลเลย์บอลชายหาดถือเป็นอีกเรื่องนึงเลย พวกเธอคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือทีมเวิร์คที่จะสามารถสานฝันให้พวกเธอได้

ส่วนตัวตื่นเต้นมากกกกกก เพราะ2คนนี้คือสองหัวเสาในยุคที่ดีที่สุดของบราซิล ก่อนจะมาเป็นป้าแจ๊คกี้ยืนยาว เฟการาย หรือนาตาเลีย 2คนนี้คือหัวเสา2คนที่ไร้เทียมทานมาก (ลบภาพมารีตอนรอบรองกับรัสเซียอลป.2004 ออกไปก่อนนะ55555555) 

เพื่อนๆคิดว่า2คนนี้จะไปได้ไกลมั้ย ในฐานะนักวอลเลย์บอลชายหาด เพราะตัวอย่างก็มีให้เห็นทั้งดีและเสีย เช่น2สาวที่ฝันอยากไปโอลิมปิกทั้งคู่คือ ซาร่า พาวาน (แคนาดา) กับ มาร์กาเร็ตต้า โคซุส (เยอรมัน) ที่คนแรกนั้นไม่ประสบความสำเร็จในนามทีมชาติเท่าไหร่ แต่กลับได้ไปเล่นชายหาดโอลิมปิก 2016 และขึ้นสู่จุดสูงสุดคือการเป็นแชมป์โลกวอลเลย์บอลชายหาดปีล่าสุด แต่อีกรายที่ประสบความสำเร็จทั้งในทีมชาติ รางวัล individuals รวมถึงลีค เมื่อตัดสินใจไปเล่นชายหาดกลับไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คิดไว้ 
ส่วนตัวเราเอาใจช่วย2คนนี้นะ ถึงแม้ทั้งคู่ฟอร์มจะโรยราไปตามกาลเวลา แต่เราเชื่อว่าสาวๆทีมชาติบราซิลยิ่งแก่ยิ่งแซ่บทุกคน จากการดูในลีค อยากรอดู2คนนี้ลงแข่งจริงๆไม่ไหวแล้ว55555555555
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่