หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
การ์ตูน
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
สยามสแควร์
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
พันทิป
กล้อง
เฉลิมกรุง
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
ไร้สังกัด
หอศิลป์
มาบุญครอง
สีลม
ชายคา
บลูแพลนเน็ต
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
ชานเรือน
โต๊ะเครื่องแป้ง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
บางรัก
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัดทำขนมปังโชกุปังครั้งแรก ไม่มั่นใจว่าจะสุกมั้ย แล้วเราจะเช็คได้อย่างไรว่าเนื้อข้างในสุก
กระทู้สนทนา
เคล็ดลับก้นครัว
ร้านเบเกอรี่
ขนม
เริ่มหัดทำขนมปัง - โชกุงปังครั้งแรก ทำตามสูตรแม่บ้านตุรกี รสชาตอร่อย นุ่มดี แต่สีสันและรูปทรงยังไม่สวยมากนัก ตามสูตรเขาอบ 175 องศา C 35 นาที แต่เตาของเราเล็ก อบ 180 องศา C 32 นาที ขนมปังออกมาประมาณนี้ กะอุณหภูมิและเวลาไม่ถูก เกิดความไม่มั่นใจว่า ข้างในจะสุกมั้ย ถ้าไม่สุกเราสามารถอบต่อได้หรือไม่
พี่ๆและเพื่อนๆ มีวิธีเช็คเนื้อข้างในของขนมปัง หรือเค้กอย่างไรบ้างค่ะ @@@ Thank you, Ka.
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
- - ชาบูมื้อละหมื่นที่สิงคโปร์ - -
ร้าน Black Cow ที่สิงคโปร์ เพื่อนแนะนำมาว่าน่าไปลอง (คุณเพื่อนตัวแสบก็ไม่เคยกิน) เมื่อเพื่อนแนะนำ เราก็ทำการจองผ่านหน้าเวบของทางร้าน (ขออนุญาติไม่แปะลิงก์เพราะอะไรต้องอ่
Aey_NN
ธุรกิจขนมปัง-เค้ก เบเกอรี่แบบใด ที่คนไทยชอบ ปัจจุบัน ปิดกิจการไปเยอะมากแล้วค่ะ ขอถามความเห็นส่วนตัวค่ะ
ในอดีต ธุรกิจร้านขนมปังในไทยมีหลายแบบ ทำให้เห็นว่า คนไทยชอบกินขนมปังอบเอง มากกว่าของโรงงานต่างชาติ เช่น ฟาร์มเฮ้าส์ แต่ปัจจุบัน ปืดกิจกาไปหลายเจ้า เพราะต้นทุน ไข่ น้ำตาล เนย นม แพงขึ้น และนโยบาย
สมาชิกหมายเลข 7231851
ทำไมกาแฟวางทิ้งไว้5นาทีถึงเปรี้ยวแล้วคะ
เราบดเมล็ดของ bluekoff คั่วกลางกลิ่น honeyไรนี่แหละตอนสกัดเสร็จลองดื่มดูขมปี๋ พอรอให้เย็นลงนิดชิมอีกทีเปรี้ยวแล้ว ทำไมคะ??
สมาชิกหมายเลข 6897864
เกี่ยวไหมครับ ว่าร้านอาหารดังๆ โดยเฉพาะที่เจ้าของเป็นพวกสูงอายุ ไม่ค่อยมีมารยาทเสียเยอะ อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังร้านนี
ก่อนหน้านี้ได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังกลางทุ่ง แถวเกษตรนวมินทร์ ไปกินกับเพื่อน 3 คน ช่วงพักกลางวันทำงาน ก่อนหน้านี้ ส่วนตัวก็เคยไปกินร้านนี้ สองสามครั้ง เคยสั่งทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อทั่วไป และ ข้าวกะ
สมาชิกหมายเลข 4606158
อยากรู้วิธีการเช็คว่าขนมปังอบสุกหรือยัง
เมื่อวันก่อนลองทำขนมปังอะค่ะ และเท่าที่รู้มาคือ วิธีดูว่าขนมปังสุกหรือยังคือดูจากสีของขนมปัง แต่เตาอบไฟบนมันแรงกว่าไฟล่าง เลยทำให้สีด้านบนเข้มเร็ว ทำให้ไม่รู้ว่าเนื้อด้านในของขนมปังสุกหรือยัง อยากรู้ว
สมาชิกหมายเลข 1076070
สูตรน้ำจิ้มเมี่ยงปลาจำง่ายๆแค่ 1 2 3 4
ปลาใช้ปลาทับทิม เข้าเตาอบ ไฟ 220 / 50 นาที (อบนานเพราะผมชอบเนื้อแห้งๆ) ของชอบ มะเขือยาวเผา หมูสามชั้นสไลด์ หมี่ขาวลวกท๊อปปิ้งด้วยกระเทียมเจียว สูตรน้ำจิ้ม น้ำสะอาด 1 น้ำตาลปีบ 2 น้ำ
กะเพราไม่ใส่ผัก
ขอปรึกษาทำขนมปังจากเครื่อง homemate แล้วมันแข็งเหมือนหินเลย เนื้อก็แน่น ไม่ฟู
สวัสดีค่ะ พอดีพึ่งหัดทำขนมปังจากเครื่องทำขนมปัง ไม่เคยฝึกทำขนมปังมาก่อนเลย ไม่มีเตาอบค่ะ ลองทำตามสูตรของแม่บ้านตุรกี เห็นคนอื่นทำออกมาแล้วน่ากินมากออกมานุ่มสวย ทำออกมาแล้วขนมปังแข็งเหมือนหินเลยค่ะ ไ
สมาชิกหมายเลข 1015001
ขนมปังเป็นอะไร
หัดทำขนมปังค่ะ ใช้สูตรโฮลวีต อบใส่ในพิมพ์ที่เป็นโลฟ แต่ไม่ปิดฝา พักแป้งก่อนอบประมาณ 50 นาที มันขึ้นมาเกือบเต็มพิมพ์ อีกประมาณ 1 นิ้วไม้บรรทัดจะถึงขอบ อบไฟ 180 เวลา 35 นาที ดูเนื้อทันก้สุกระคะ มีแต่เนื
ข้าวใหม่...ปลามัน
ทะเลาะกับเตาอบทุกวันเลยค่ะ รบกวนผู้รู้แนะนำวิธีปรับความเข้าใจกับเตาอบให้หน่อยนะคะ
ช่วงนี้เราหัดอบขนมอยู่ค่ะ พวกโดนัท คุกกี้ มัฟฟิน ทำนองนี้ แต่ตั้งแต่ทำมา มีปัญหาเรื่องเนื้อขนมด้านในไม่ค่อยสุก ทุกผลิตภัณฑ์เลยค่าาาา ซึ่งการที่เนื้อข้างในไม่สุกนี่เป็นเพราะว่าไฟแรงไป ถูกมั้ยคะ แต่เราเ
ขาวเล็กจืดกว่า
... แฮชบราวน์โฮมเมด สูตรตามใจฉัน ของว่างกินเล่นวันหยุดค่ะ 🧡💛💚
..วัตถุดิบและเครื่องปรุง - มันฝรั่งสด- มันฝรั่งบด - แป้งข้าวโพด- เกล็ดขนมปังบดละเอียด - ออริกาโน่- พริกไทยป่น- เกลือป่น - กระเทียมและหอมแดงสับ ⭐ เมื่อหั่นม
Ananya Amy_1994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ร้านเบเกอรี่
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัดทำขนมปังโชกุปังครั้งแรก ไม่มั่นใจว่าจะสุกมั้ย แล้วเราจะเช็คได้อย่างไรว่าเนื้อข้างในสุก
พี่ๆและเพื่อนๆ มีวิธีเช็คเนื้อข้างในของขนมปัง หรือเค้กอย่างไรบ้างค่ะ @@@ Thank you, Ka.