เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ต่อประกันสุภาพของวิริยะไม่ได้ เพราะเป็นโควิด ต้องยื่นเรื่องใหม่หมด ทำยังไงดี

เราเพิ่งมีจดหมายมาส่งเรื่องต่อประกันปีหน้า เพราะประกันเราจะหมดช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่เราจะเปลี่ยนแผนเพิ่มลดOPD ซึ่งแผนกต่ออายุโทรไปไม่มีคนรับสาย บางวันเรารอเกินครึ่งชม เรากดให้โทรกลับแต่ไม่โทร เราตามเรื่องมาหลายวันจนวันนี้ทางประกันโทรกลับ

พอเราคุยสาย เขาบอกว่ามีสองทางเลือก แต่เราดูยังไงก็ไม่ต่างกัน
1. สมัครใหม่หมด แล้วประกันจะรอ30วันจากวันสมัครอีกรอบ (waiting period) ต้องแสดงเอกสารโควิดแล้วรอว่าทางบริษัทจะอนุมัติ อาจมีการปฏิเสธ (สมัครใหม่ + ใบรับรอง + จ่าบเปล่า 30วัน)
2. ต้องไปขอหลักฐานการตรวจโควิดจากหมอ แล้วรอประกันจะอนุมัติว่าจะให้เปลี่ยนหรือเปล่า หากได้จะไม่โดนเรื่อง Waiting Period (ต่ออายุ+ใบรับรองเรื่องโควิด)

เราเห็นว่าเรื่องเยอะ โทรติดยาก (โทรไปแล้วไม่โทรกลับ โทรไปจี้ 3-4วันถึงโทรกลับ) เลยคิดว่าจะไป ihealthy ของกรุงไทย พอจะมีใครมีประสพการณ์เรื่องสมัครในปีนี้ไหมครับ เราทำธุระกรรมของกรุงไทยแล้วเขาเสนอ แล้วทางไทยพาณิชย์ก็เสนอFWD

ปล. เราโทรไปถาม AIA แต่ทางAiAจะยัดเยียดบังคับให้ทำเลยไม่ให้ดูเอกสารเพราะเป็น Special Offer (เราไม่มีประกันชีวิต) ทางคอลเซนเตอร์บอกว่าจะหมดภายในสองวัน (ต้นเดือนเนี่ยนะ) นางขอเลขบัญชี ขอเบอร์บัตรประชาชน เราบอกว่าขอดูเอกสารเงื่อนไข แต่ฝ่ายคนขายของAiaไม่ยอม เลยบล๊อกสายไปเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่