เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] เที่ยว "วังเวียง ไม่เคยวังเวง" รีวิวโรงแรม วิวสวย ราคามิตรภาพ ณ วังเวียง ประเทศลาว ที่สุดแห่งความ "Happy"


ช่วงปลายฝนต้นหนาว หลายๆ คนคงเตรียมตัวที่จะเดินทางท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว หมุดหมายปลายส่วนใหญ่คงเป็นแถบภาคเหนือของบ้านเรา ที่จะทำให้ผู้ที่ไปเยี่ยมเยือน ได้ซึมซับความบรรยากาศและความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี

แต่มีอีกจุดหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยอยู่ในตอนนี้ นั้นคือ "ดินแดนแห่งธรรมชาติกลางหุบเขา" เมืองวังเวียง ประเทศลาว


หลังจาก สปป. ลาว เปิดประเทศในช่วงกลางปี 2565 ที่ผ่านมา ก็มีนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางข้ามไปท่องเที่ยวมากมาย โดยส่วนใหญ่แล้ว จะไปเที่ยวเพราะอย่างลองขึ้นรถไฟลาว-จีนดูบ้าง อีกทั้งค่าเงินกีบที่อ่อนค่าลง ส่งผลให้เมื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินบาทแล้ว จะทำให้เราใช้เงินในการท่องเที่ยวประเทศลาวน้อยลงนั่นเอง

ซึ่งเราก็เป็น 1 ในผู้ที่มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมเยียนด้วยเช่นกัน เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา นี่อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่ไป แต่กลับมาที่ไร ก็หลงรักมนต์สะกดของที่แห่งนี้มิรู้ลืมเช่นเดิม


สิ่งหนึ่งที่ประทับใจและอยากขอมารีวิว คือที่พักที่ได้ไปมา ซึ่งรู้สึกคุ้มค่ากับราคา แถมยังอยู่กลางเมืองวังเวียงอีกด้วย ซึ่งที่แห่งนี้ เราสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำซอง และตัวเมืองวังเวียงได้อย่างชัดเจน เทียบเท่าโรงแรมแพงๆ ระดับหลายพันบาท

ชื่อโรงแรมแห่งนี้คือ "Happy River View Hotel Vangvieng"

ภาพจาก Facebook ของโรงแรม Happy River View Hotel Vangvieng

เราจองโรงแรมผ่านเพจ Facebook ของทางโรงแรมโดยตรง พอเห็นภาพ ทราบราคา และพิกัดที่ตั้งของโรงแรมแล้วก็ตัดสินใจจองแบบไม่ยากเย็นนัก ถือว่าคุ้มมากทีเดียว (เริ่มต้นที่ 30$/คืน รวมอาหารเช้า) ถึงจะไม่ใช่โรรงแรมใหม่ แต่ความสะอาดต้องยอมรับเลย เพราะที่เราไป เค้าดูแลดีมากๆ และที่สำคัญ ทางโรงแรมมีรถบริการรับ-ส่งจากสถานีรถไฟวังเวียง แบบฟรีๆ อีกด้วย ถูกใจจริงๆ

ที่เราจองไป นอกจากโรงแรมแล้ว เราก็จองแพ็กเกจ One Day Trip กับทางโรงแรมไปด้วยเลย เท่ากับว่า ทริปนี้ 3 วัน 2 คืน ฝากชีวิตกับทางโรงแรมไว้ทั้งหมด จัดหาให้ทุกอย่าง สบายๆ ชิลๆ

One Day Trip พายเรือคายัค ล่องแม่น้ำซอง

มาว่ากันถึงเรื่องห้องพักของโรงแรมต่อ โดยรวมแล้วถือว่าผ่าน อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ห้องกว้างพอสมควร แอร์เย็นฉ่ำสะใจ เงียบสงบ ได้พักผ่อนร่างกายจากการเดินทางได้ดีทีเดียว วิวของโรงแรมก็มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบ River View ติดแม่น้ำซอง ส่วนอีกแบบคือ City View ที่จะมองเห็นเมืองวังเวียง ซึ่งราคาของ City View จะถูกกว่าอีกแบบเล็กน้อย

เรานอนห้องฝั่ง River View

จากห้องเรา ตอนเช้าสามารถมองเห็นบอลลูน ที่นักท่องเที่ยวเค้าขึ้นชมตัวเมืองได้ด้วย ชอบสุดๆ (แต่ถ้าเราอยากขึ้นบอลลูนเองด้วย ก็สามารถแจ้งกับทางโรงแรมได้เลย มีบริการด้วยเช่นกัน)

ตื่นสายหน่อย เลยต้องแหงนมอบแบบนี้ ถ้าตอนเช้าๆ จะเห็นแบบระดับสายตาเลยด้วยนะ

พิกัดที่ตั้งของโรงแรมก็อยู่ไม่ไกลจากตลาดเช้าวังเวียงเลย เช้าๆ เดินไปช้อปปิ้งสินค้าท้องถิ่นได้เลย น้ำท่าอาหาร อุดมสมบูรณ์มากๆ


ส่วนตอนกลางคืน เราแว๊นไปซากุระบาร์ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ส่วนจุดอื่นๆ ก็ไม่ต่างกับโรงแรมอื่นมากนัก เพราะจุดท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องเดินทางออกนอกตัวเมืองไป


หากใครจะไปวังเวียง เราแนะนำลองดู Happy River View Hotel Vangvieng เป็น 1 ในตัวเลือกก็ได้นะ พนักงานต้อนรับ และทีมงานของเค้าน่ารักจริงๆ เซอร์วิสได้ทุกอย่าง มีปัญหาในการใช้ชีวิตที่ลาว ก็ติดต่อเค้าได้เลย ดูแลให้ตั้งแต่เหยียบแผ่นดินของ สปป.ลาว ยันเดินทางกลับข้ามมายังฝั่งไทยได้เลยทีเดียว


ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ นานๆ มารีวีวที ตื่นเต้นไปหมด ฮ่าๆๆๆ สวัสดีครับ ยิ้ม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Happy River View Hotel VangVieng
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่