.....ธนาคารยึดบ้านผิด ยอมจ่าย 2.2 ล้าน พักงานผู้รับเหมา 6 เดือน ....

กระทู้สนทนา
https://www.thairath.co.th/news/society/2517683


เคสยึดบ้านผิด ธนาคารออมสิน ยอมจ่าย 2.2 ล้าน เจ้าของบ้าน พร้อมชี้แจงกรณีปักป้ายหน้าบ้าน กำชับผู้รับเหมาต้องรอบคอบ สั่งพัก 6 เดือน ไปทบทวน
จากกรณีเพจ “ทนายคู่ใจ” ได้โพสต์เคส เจ้าของบ้านหลังหนึ่งร้องเรียนว่า ธนาคารแห่งหนึ่งเข้ามายึดบ้าน แต่ผิดหลัง ทำให้ทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากนั้น ธนาคารออมสิน ได้ออกมาชี้แจง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุด วันนี้ 4 ตุลาคม 2565 นายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้เสียหาย และตัวแทนจากธนาคารออมสิน ได้แถลงข่าว โดยนายรณรงค์ กล่าวว่า วันนี้เรามีทางออกร่วมกัน ซึ่งเป็นทางออกที่ดีที่สุด โดยทางธนาคารรับผิดชอบเต็มที่ คืนของให้ทั้งหมด พร้อมกับเยียวยาให้จำนวน 2.2 ล้านบาท ตามที่ผู้เสียหายเรียกร้อง ซึ่งเป็นไปตามราคาของสิ่งของที่ทางผู้เสียหายลิสต์มา
เมื่อถามถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทางธนาคารชี้แจงว่า ผิดพลาดจากรูปที่ส่งไป เนื่องจากรูปที่ส่งไปคล้ายกับบ้านหลังนี้พอดี เพราะเป็นบ้านในโครงการเดียวกัน โดยใช้ช่างเอาต์ซอร์ซภายนอกเข้าไป ซึ่งช่างเห็นว่าเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่ จึงเข้าใจว่าเป็นบ้านหลังนี้ และระหว่างที่เข้าไปทำบ้านหลายวัน ก็ไม่มีใครมาทักท้วงว่าหลังนี้มีเจ้าของ
ข่าวแนะนำ
 
 
โชเฟอร์ ตุ๊กตุ๊ก ทำขายหน้า ด่าเดือดชาวสิงคโปร์ ก่อนขึ้นบอก 150 พอลงจะเอา 300
ทั้งนี้เราได้มีการตักเตือนทางผู้รับเหมาไปแล้ว ว่าต้องรอบคอบกว่านี้ โดยเจ้านี้เคยทำงานร่วมกับธนาคารมาแล้ว 3-4 ครั้ง แต่ตอนนี้ก็ให้พักงาน 6 เดือน เพื่อทบทวนตัวเอง ซึ่งการปักป้ายนั้นจะมี 2 ส่วน คือ ห้ามบุกรุก ผู้รับเหมาจะเป็นคนติด เพื่อไม่ให้ใครเข้าไประหว่างที่มีการซ่อม อีกส่วนจะเป็นป้ายที่แขวนว่าขาย ธนาคารเป็นผู้แขวน ซึ่งป้ายที่นำไปแขวนเขียนว่า บ้านเลขที่ 99/38 แต่ที่เรายึดคือ 99/44 และเมื่อเพื่อนบ้านแถวนั้นเห็นความผิดปกติที่ตัวเลข จึงโทรไปที่ธนาคาร และบอกว่าน่าจะผิดหลัง ธนาคารจึงรีบมาปลดป้ายเพื่อแก้ไข.

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่