จากที่เนื้อหา GTA 6 รั่วไหล เพื่อน ๆ คาดหวังว่าเกมจะออกมาเป็นยังไงครับ

หลาย ๆ คนน่าจะได้เห็นภาพหรือคลิปเกมเพลย์ของเกมที่หลุดออกมากันบ้างแล้ว ผมอยากถามว่า เพื่อน ๆ คิดยังไงกันบ้าง

สำหรับผม ดีใจที่เราจะได้เล่นเป็นตัวเอกหญิงบ้างสักที เพราะหลังจาก GTA 1 กับ GTA 2 ก็ไม่เคยมีตัวเอกหญิงอีกเลย (ถ้าไม่นับ GTA Online)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แต่ครั้งนี้อาจเรียกได้ว่าเป็น “นางเอก” ด้วยซำ้เพราะตัวเอกมาเป็นคู่(รัก) แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเราจะสลับเล่นตัวเอกได้เหมือน GTA 5 หรือคราวนี้จะมาแนวผู้เล่น ๒ คนร่วมมือกันในโหมดเนื้อเรื่องคล้าย ๆ โหมด Free Roam กับ Rampage ใน GTA:SA รึเปล่านะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อีกเรื่องที่ผมได้ยินมาคือ ภาคนี้จะมีหลายนครแบบ GTA 1 กับ GTA:SA หนึ่งในนั้นคือนครไวศ์ (Vice City) ซึ่งผมไม่แน่ใจว่า “หลายนคร” ที่ว่านี้จะมาในรูปแบบไหน แบบรวมอยู่ในแผนที่เดียวเลยแบบ GTA:SA หรือแบ่งแผนที่แบบ GTA 1

ถ้าเป็นอย่างแรก ผมว่า R* คงกะจะสร้างแผนที่ให้มีขนาดใหญ่เท่ารัฐรัฐนึงเลยเหมือน San Andreas ก็เป็นได้ ซึ่งรัฐนี้น่าจะอิงจากรัฐฟลอริด้า เนื่องจากนครไวศ์อิงตามนครไมอมี่ที่ตั้งอยู่ในรัฐฟลอริด้านั่นเอง แต่รัฐนี้จะมีชื่อว่าอะไรนั้นคงต้องรอดูกันต่อไป

ส่วนถ้าเป็นอย่างที่สอง ผมเชื่อว่า R* น่าจะยังเล่นอยู่กับชายฝั่งตะวันตกและตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกาอีกแน่เลย และนครที่ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกที่ยังไม่เคยได้รับการรีเมกแบบ HD ก็เห็นจะเป็น San Fierro กับ Las Venturas ถ้าสมมติจะเดินทางจาก Vice City ที่อยู่ฝั่งตะวันออกก็อาจจะให้ผู้เล่นขับเครื่องบินออกนอกแผนที่ไปทางทิศตะวันตกแล้วจึงโหลดแผนที่ San Fierro หรือ Las Venturas คล้าย ๆ กับภารกิจ Saint Mark's Bistro ที่ซีเจขับเครื่องบินกลับไป Liberty City ใน GTA:SA
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
และก็ภารกิจ Bury the Hatchet ที่เทรเวอร์ขับเครื่องบินกลับไป Ludendorff (เมืองชนบท) ใน GTA 5
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือไม่ก็ให้ผู้เล่นเสียเงินซื้อตั๋วเครื่องบินไปเหมือน GTA:SA ก็ได้
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ตาม ผมละตื่นเต้นจริง ๆ กับเกมนี้ที่จะมาก้าวข้ามขีดจำกัดของ GTA 5 ฮิฮิฮิ แล้วเพื่อน ๆ คิดว่าไงกันบ้างครับ
จิกหมอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่