รีวิว ความรักครั้งแรกในวัย 25 / รักครั้งแรกหัวใจแหลกสลาย/ขอคำปรึกษา

รีวิวความรักครั้งแรกที่เป็นของฉัน ขอความคิดเห็นหาทางออก 
เราอายุ26ปี ไม่เคยมีแฟน ตอนนั้นช่วงที่มีปัญหาชีวิตกะครอบครัว แม่ น้อง อา ชีวิตโดดเดี่ยว ออกมาใช้ชีวิตคนเดียวในเมืองใหญ่ มีคนๆนึ่งเจ้ามาในชีวิต ทำดีกะเราสารพัด พูดดี ดูมีหลักการ 
เค้าเป็นชายหนุ่มน่าตาดี ขาว ตี๋ น่ารัก นิสัยดี อายุ25ปี เรียนป.โท ไม่ได้ทำงาน ยังจอตังแม่ใช้ ในตอนที่รุ้จักกัน คุยกันได้สักพักเขาก้นัดเจอ เจอกันครั้งแรกที่พัทยา ช่วงนั้นเราไปเที่ยวเกาะล้านกะเพื่อนสนิทพอดี เขาอาสามารับกลับ เตอกันครั้งแรกก้ดี แต่ยังไม่รุ้สึกชอบอ่ะไร  แต่ต่อมา เขาก้รุกหนัก พยายามเปย์ ทำดี เพื่อชนะใจเรา พอได้เราแล้ว เค้าก้บอกว่า ออกจากงานมายุกะเค้าไหม เด่วเค้าดูแลเอง ในตอนนั้น ใจเราก้อยากออกยุแล้ว เค้าสัญญาจะให้เราเรียนทำเลบซึ่งเราก้อยากเรียนยุแล้ว  และบอกว่าเค้าทำทุกอย่างให้เชื่อใจแล้วในตอนั้น  ทุกอย่างไวมาก เค้าเร่งรัดเราทุกอย่าง พูดโน้มน้าวให้ออก จนเรายอมออก ทุกคนเตือนว่าไม่ควร ควรรุ้จักกันให้มากกว่านี้ เอาจิงๆเราก้จะเชื่อทถกคน รออีก3 _4 เดือน ดูๆกันไปก่อน ความรักครั้งนี้มันเรวมาก คบกัน2อาทิตย์ จะออกจากงาน ละมายุด้วยกัน เค้าบอกว่าออกมาช่วยกันทำอาหารขายในคอนโด และให้เรียนทำเลยด้วย เราก้เขื่อ เลยตัดสินใจออกมายุกะเค้า ทั้งเค้าดูแลเทคเเคร์ดี คือตอนเราไม่มีตังเค้าก้เอาเงินให้ใช้ แต่ไม่เยอะนะ 2000บาท เรานี่โง่จิงๆไปเชื่อเค้าได้ไงเค้าพยายามบอกว่ามีเงินมีทองเยอะ จะเปย์ รั้นนู้นนี่ จะให้เรียน เราก้คิดว่าเค้าน่ะเปนที่พึ่งได้ ชีวิตโดดเดี่ยวเหลือเกินในช่วงนั้น  ตอนแรกๆอะไรมันก้ดีหมดทั้งนั้น รักกันปานจะกลืนกิน  พอออกมาคิดว่าอะไรๆมันจะเปนไปตามที่คิดๆไว้แต่ไม่เลย เค้าเปลี่ยนไปมาก จากเปนคนที่ช่วยทำงานบ้าน ซักผ้า ทำอาหาร ตอนนี้ไม่ อ้างว่าเทอไม่ได้ทำงาน นุห้องต้องดูแลทั้งหมด 
เมื่อเข้าช่วง 1 เดือน รกที่มายุกะเค้า ทุกอย่างดี เค้าดี เราเริ่มทำอาหารขายกะน เค้าทำอาหาร เราทำขนม ขายในคอนโด 
มีทะเลาะกัน งอนกันบ้าง เมื่อตอนเรางอน เค้าก้ง้อ 
ต่อมา* สงสัยเริ่มออกลาย เรางอน รึทำอะไรผิด นิดๆหน่อยๆนางจะโวยวาย  นางจะไม่งัอ ไม่คุยด้วย ไม่สนใจ เวลาร้องไห้ ก้ปล่อยให้ร้อง จะตาแดง ตายวมขนาดไหนก้ไม่งัอ จนเราร้องไห้จนหลับไป เหมือนทำให้เรารุ้สึกผิดเอง แต่ทั้งที่ยางทีนางเปนรนผิด สุดท้ายก้โยนความผิดให้เราทุกที ไม่ว่าจะเรื่องไหนตะไม่ยอมจอโทดง่ายๆ หาเรื่องโยนความผิดให้เราตลอด เราเริ่มรุ้สึกเบื่อมากๆที่เปนแบบนี้ เค้าเอาเรามายุด้วย แต่ไม่แคร์ความรุ้สึกเราเลย 
*เหตุผลที่อยาหเลิก
1.ขายอาหารไม่ยอมให้เงินผ่าน บช เรา อ้างกลัวเราโกง ทั้งที่ทุนนางบอกว่า ออกให้ เราก้เข้าใจว่าออกให้เมีย ซึ้งตอนทะเลาะกัน นางก้ทวงบุญคุนว่าเปนเงินนาง ก้ออกให้ แต่เปนเงินนางไง เหมือนเอาทุนนางมาและให้เราทำงาน ขายเหลือนลูกจ้าง ขายได้ก้เอาเงินให้เค้า  ไม่แบ่งทุน แบ่งกำไรให้บริหารเอง ให้เงินเราใช้ทีละ นิด ทีละหน่อย 600 ให้ใข้1 อาทิตย์ 
2.เปนคนใจดำมา ฝันว่าเรานอกใจ ยอกว้าเรามีผัวใหม่ ไปกะผัวใหม่ในฝัน เราบอกง่า คบกับเทอ มันไม่มีอนาคต เออดี ก้จิง ตังยังขอแม่  แล้วนางบอกว่าเนี่ยถ้ามานั่งๆนอนๆ เด่วไล่ออกจากบ้าน นี่กูก้ขายของให้เงินใช้ยุนี่ไง เอากูมา มาใข้งานอย่างกะทาส ไม่มีค่า ไม่มีศักศรีอะไรเลย และยุๆก้พูดว่า เด่วจะทำให้เราอ้วน ให้เราไม่สวย จะได้ไม่มีใครเอา หาผัวใหม่ไม่ได้ 
3.เวลามีอะไรกัน เหมือนทำแรง แล้วติมิเราเจบ เจบจนมีเลือดออก นางก้ไม่สนใจพาไปหาหมอ บอกว่าผ่านผู้หยิงมาเยอะแล้ว เด้วปล่อยให้หายเอง มีอะไรกันได้แค่อาทิตละครั้ง คือตอนนี้ยังมีอะไรกันไม่ได้อีก ต้องออรัลเซก เพราะเรายอกว่าเจบ ต้องไปหาหมอ รักษาให้หายดีก่อน
4.เบื่อ เบื่อที่ต้องยุห้องคอนโด ออกไปไหนมาไหนต้องตัวติดกันตลอด ไม่ให้เราออกไปไหนคนเดียว ไม่มีเวลาส่วนตัว เปิดข่าวไร้สาระบ่อย เปิดดังไม่เกรงใจเรา 
5.เราออกจากงาน เหมือนมาเปนของตายให้นาง ไม่มีค่า เขาอยากทำไร พูดไร ไม่ใส่ใจ ไม่สนใจก้ได้ รึพูดทำร้ายจิตใจอะไรก้ได้
6.เวลางอน เรื่องเล็กแค่เรายอกเรื่องที่ดูในติกต๊อกไร้สาระ ก้งอน งอนทั้งวันทั้งคืน ไม่พูดไม่จา จะกลับไปนอนบ้านแม่ ไอ่ ยิ้มเอ่ย เรื่องไรสาระแค่นี้ มางอน ปยอ ชิปหาย  และวันที่งอน เราก้พยายามง้อ ไม่คุยกะเราทั้งวันทั้งคืน ทำเหมือนรังเกียจเรา อะไรจะขนาดนั้น เวลาเราง้อขอโทด ก้บอกว่าจอโทดแบบไม่สำนึกผิด ต้องให้ลงไปกราบตีนเลยไหมจึงจะรุ้ว่าอยากจอโทด อยากให้รุ้ว่าแคร์
7.รุ้สึกไม่มีความมั่นคงในชีวิต ถ้าตอนนี้เค้าเบื่อ อยากเลิก รึมีคนใหม่ อยากทิ้งเราไล่เราออกจากห้อง เราตะทำไง งานก้ไม่มี เงินเกบก้มีน้อยนิด 
*อันนี้ต้องรีบหางานใหม่ให้เรวที่สุด*** เรากลัวตงนี้เพราะ ดูเค้า เค้าเปนคนใจดำมาก ตอนทะเลาะกัน เค้าออกจากห้องไป ไม่ให้เงินติดตัวเราสักกะบาทเดียว ถ้าเราไม่มีเงินเก็บคนหิวตายไปแล้ว*** 
8.เราอึดอัดที่บอกแม่เราไม่ได้ บอกครอบครัวไม่ได้ คือแม่เราหัวโบราณมาก ถ้าให้เขารุ้ เค้าคงเสียใจมาก ที่เราเปนลูกผู้หญิง มายุกะเค้า มาให้เค้าหลอกออกจากงาน มาให้เค้าหลอกใข้  บทเรียนในครั้งนี้ จำไปจนตาย 
9.ตอนนี้ยังไม่ได้เลิก อยากจอคำปรึกษาคนที่เข้ามาอ่าน หนูควรทำอย่างไรดี ควรเลิกตอนนี้เลยไหม ควรบอกเลิกวิธีไหนเจ็บน้อยทั้ง2ฝ่าย  *ความดีเขาก้มี แต่ไม่เยอะ เช่น เขาตามใจ อยากไปเที่ยวไหนก้พาไป อยากกินไรก้พยายามหามาให้กิน น่ารัก ตลก บางส่วนก้รักเค้า แต่ก้อยากรีบตัดใจให้เจบน้อยที่สุด ***
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่