งงครับ โดนแอบอ้างโดนใช้บัตรประชาชน ไปติดตั้งเน็ตค่ายทรู

ตื่นเช้ามาตกใจครั้งที่สอง ก่อนตกใจครั้งที่2มีครั้งแรกคือ

มีเอกสาร ทวงหนี้เตือนครั้งสุดท้าย ค่าใช้เน็ตทรูไม่ชำระค้างไว้13เดือน  ตั้งแต่ พ.ค63 - มิถุนายน 64

  ให้ชำระ เป็นยอด 13,642บาท.....แต่เราไม่เคยใช่ค่ายนี้เฮ้ยยย  เลยมั่นใจว่าไม่ใช่เราแน่นอน เลยไปทำการแจ้งความไว้เรื่องการโดนแอบอ้างชื่อ แล้วส่งเอกสารตัวนี้ไปให้ทางศูนย์ทรู .......คิดว่าเรื่องน่าจะจบละ 

ตกใจสองก็ตามมา อยู่ๆมีเอกสารฟ้องดำเนินคดีให้ไปศาล โดยใจความก็ เราผิดเรื่องชำระสัญญา เรียกค่าบริการค้างชำระ 
โดยภายใน มีรายละเอิยดเช่น เขียนคำร้องข้อใช้บริการ ในเอกสารของทางบริษัททรู สำเนาบัตรประชาชนเรา ........แต่พอเราตรวจดู ปรากฎว่า สถานที่ติดตั้งเน็ตทรูออนไลน์ ทรูวิชั่น .....ผมไม่รู้จักเลย ไม่เคยไปด้วย แล้วความเลวร้ายยิ่งกว่าคือ ลายมือที่เขียนคำขอ มันไม่ใช้ลายมือผม (เขียนสวยกว่าผมเยอะ) 

ยิ่งไปดูลายเซ้นยิ่งแล้วใหญ่คนละเรื่องเลย ผมอยากจะถามว่าเขาฟ้องเรามาแบบนี้ เราจะโดนให้จ่ายไหมคับ 
ผมไม่มั่นใจคือคุยกับเพื่อนๆดันบอกว่าเขามีบัตรประขาชนเรา เขาน่าจะเอาผิดได้ แต่ผมข้องใจคือ 
1.ผมไม่เคยไปไม่รู้จักสถานที่ติดตั้งเน็ต ผมซื้อบ้านของตัวเองอยู่ตลอดไม่เคยย้ายไปไหนมา6ปีแล้วและสถานที่ตืดตั้งเน็ตห่างจากบ้านผม  24กิโล (วัดระยะจาก Google Map) 
2.ลายมือไม่ใช่ลายมือผม
3.ลายเซ้นยิ่งไปกันใหญ่คนละเรื่องเลย 
4.ตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ชื่อ ทรู ผมไม่เคยไป ซื้อ ขาย ใช้บริการใดๆ ของค่ายทรูเลย เอาง่ายๆไม่เคยเหยียบ ช็อป ด้วยซ่ำ ไม่นับที่ไปส่งเอกสารแจ้งความนะ 
5.เราสามารถฟ้องกลับคืนได้ไหม เพราะตรงๆผมนึกว่าเรื่องมันควรจบไปแล้วตั้งแต่ส่งเอกสารแจ้งความไป ถ้าอยากฟ้องต่อควรไปสืบก่อนไหม มีปัญญาสืบว่าบ้านผมอยู่ไหน แต่ดันไม่ไปสืบบ้านหลังที่ติดตั้งเน็ต ไม่ใช่จับหมาจับแมวมาฟ้องเอาง่ายไว้ก่อนแบบนี้ มันเสียเวลา แถมตกใจด้วย นอนไม่หลับเลยเมื่อคืน เสียสุขภาพมากพอไปทำงาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่