แชมป์โลกโดนเสียแล้ว ตร.แจ้งข้อหาเล่นเวคสเก็ตริมถนน


ตำรวจคลองหลวงเอาผิด แดเนียล แกรนท์ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เจ้าของสถิติแชมป์โลกเวคสเกต หลังถ่ายคลิปเล่นเวคสเกตริมทางหลวงพหลโยธิน ช่วงหน้า ม.กรุงเทพ ด้านหนุ่มลูกครึ่งบอกเสียใจ ไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย
.
วันที่ 13 ก.ย. 65 ที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายแดเนียล แกรนท์ อายุ 24 ปี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ผู้ต้องหาตามหมายเรียกของตำรวจ สภ.คลองหลวง พร้อมมารดา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง และ พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา
.
โดย พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า วันที่ 9 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 18.00 น. ได้มีสื่อโพสต์การกระทำความผิดในเฟซบุ๊ค ชื่อ "Danie Grant" ซึ่งผู้กระทำความผิดได้โพสต์คลิปการเล่น wake board ที่บริเวณ ถนนพหลโยธินช่องคู่ขนานขาออก หน้าบริษัท ไทวัสดุ ก่อนถึง ม.กรุงเทพ รังสิต ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีน้ำท่วมชัง ในช่องทางเดินรถ ขณะเกิดเหตุมีรถของประชาชนสัญจรไปมาตามปกติ ไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งการกระทำของผู้ต้องหาเป็นการกระทำซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายหรือความเสียหายแก่ยานพาหนะ หรือบุคคล และเป็นการกระทำในลักษณะกีดขวางการจราจร
.
ทั้งนี้พฤติการณ์ผู้ต้องหาเป็นความผิดฐาน "กระทำด้วยประการใด ๆ บนทางหลวง ในลักษณะที่อาจเกิดอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคล ตาม พ.ร.บ.ทางหลวง พ.ศ.2535 มาตรา 39,72 และ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 114 และนำสิ่งของไปบนทางที่เป็นการกีดขวางการจราจร มาตรา 115 แห่ง พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 " โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยระหว่างการสอบสวนหนุ่มลูกครึ่งมีความสำนึกผิดไม่ได้มีเจตนาหรือแสดงอาการหรือทำให้การจราจรกีดขวางหรือเป็นอันตรายหรือบุคคลอื่นเพราะเห็นว่าเป็นบริเวณที่มันว่างช่วงดังกล่าวไม่มีรถผ่านไม่มีเจตนาซึ่งถ้าเขารู้ก็จะไม่ทำ
.
หลังให้ปากคำเสร็จสิ้นมีการส่งตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือและส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมตัวผู้ต้องหาให้อัยการเพื่อให้อัยการส่งฟ้องต่อศาลภายในวันเดียวกันนี้

https://www.facebook.com/NewsWorkpoint/posts/pfbid033dFWjZ9NKPEU1NjZ1fSvVit4Cz9FvUncTb4Xq8J3FgPs4J4NvBKom88KMUSkrCMSl
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่