พ่อคาใจ ลูกสาวเจ็บปางตาย ลูกชายดับปริศนา หลังอยู่กับอดีตเมีย ย่าวอนเอาผิดคนทำ


2 ก.ย. 2565  -  11:58 น.

พ่อคาใจ ลูกสาวเจ็บปางตาย ลูกชายดับปริศนา หลังอยู่กับอดีตเมีย ย่าวอนเอาผิดคนทำ หลังมาแจ้งความตำรวจแล้วคดีไม่คืบหน้า

จากกรณีพ่อของเด็กร้องทนายรณรงค์ ช่วยตามคดีลูกสาว 3 ขวบ อยู่กับอดีตภรรยาและพ่อเลี้ยง ถูกทำร้ายอาการสาหัส ต้องผ่าตัดสมอง เจาะคอ อาจพิการตลอดชีวิต และยังคาใจลูกชายอายุ 2 ขวบ เสียชีวิตปริศนา หลังหย่ากับอดีตภรรยาได้เพียง 3 วัน ผลชันสูตรศพ พบมีเลือดออกในช่องท้อง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 65 ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานายณัฐพล ทองดวง อายุ 29 ปี พ่อของเด็ก มาติดตามความคืบหน้าทางคดี หลังแจ้งความ 1 เดือน คดีไม่คืบ ยังไม่รู้ตัวคนทำ และได้ใช้ค้อนทุบนาฬิกา เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้พาพ่อและย่าเข้ามาพบตำรวจ เพื่อขอดูจุดที่เกี่ยวข้อง 3 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณบ้านเอื้ออาทรบางบัวทอง จ.นนทบุรี คาดว่าเป็นจุดที่เด็กทั้ง 2 ถูกทำร้ายร่างกาย จุดที่ 2 มัสยิดที่ฝังร่างเด็กชาย เพื่อนำร่างขึ้นมาชันสูตรอีกครั้ง และจุดที่ 3 โรงพยาบาลบางบัวทอง เพื่อคุยกับทีมแพทย์ถึงข้อมูลการเสียชีวิตของเด็กชาย ซึ่งเมื่อวานนี้ได้รับการติดต่อจากแม่เด็ก อ้างว่า “เด็กทั้ง 2 คน หกล้มเลยทำให้มีอาการแบบนั้น ส่วนรอยฟกช้ำเกิดจากเด็กเอาฝาแป้งไปขูดที่ขาอ่อนตัวเอง”

ด้าน นางอนันต์ มาเจริญศรี อายุ 64 ปีย่าของเด็ก กล่าวว่า หลานสาวเข้ารักษาตัว เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา วันนี้หลานอาการดีขึ้น สามารถพยักหน้าตอบรับได้ เมื่อคืนไม่ต้องใส่เครื่องหายใจ สามารถหายใจเองได้ แต่ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิดทุกวัน ซึ่งเมื่อเช้าก่อนจะมาโรงพัก ตนได้บอกกับหลานว่า “ย่าจะสู้เพื่อหนู หนูต้องสู้ด้วยนะ”

ส่วนหลานชายเสียชีวิต เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 65 หลังจากที่หย่ากับลูกชายแค่ 3 วัน พอหลานเสียชีวิตแม่ของเด็กก็ไม่ได้บอก จนกระทั่งวันที่ 30 พ.ค. 65 ตนโทรไปหาแม่เด็ก เพื่อขอโทรวิดีโอคอลคุยกับหลาน แต่เขาไม่รับสายและพิมพ์ว่า “ไม่ต้องยิ้ม จำไว้นะ โทรไปก็ไม่ให้คุยกับ พวกกูไม่ฟ้องก็บุญพวกแล้ว ไม่มีเงินส่งให้ลูกแต่มีเงินเที่ยว ก็สมควรให้ลูกมันตาย” ตอนนั้นตนไม่ทราบว่าหลานเสียชีวิตไปแล้ว สงสัยว่าทำไมหลานตาย ผลชันสูตรเลือดออกในช่องท้อง แม่เด็กถึงไม่แจ้งความ อยากให้ตำรวจพิสูจน์ให้ถึงที่สุด และดำเนินคดีให้ถึงที่สุด กับคนที่ทำกับหลานทั้ง 2 คน

นายณัฐพล เปิดเผยว่า หลังหย่ารู้สึกผิดที่ตัดสินใจให้ลูกไปอยู่กับอดีตภรรยา พอมาเห็นสภาพลูกรู้สึกเสียใจ คิดถึงลูกทุกวัน ก่อนหน้าที่ตนจะหย่าร้างกับอดีตภรรยา ยอมรับว่าระหองระแหงกันมาโดยตลอด และจับได้ว่าอดีตภรรยานอกใจไปหาหนุ่มใหม่ มีพฤติกรรมรักหนุ่มใหม่เป็นอย่างมาก จนบางครั้งละเลยการดูแลเอาใจใส่ลูก รวมทั้งยังมีพฤติกรรมข่มขู่จะทำร้ายลูก หากตนไม่ส่งเงินไปให้

อย่างไรก็ตาม เวลา 13.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ จะพาพ่อและย่าเด็ก ไปติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดคดีกับ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_7244785
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่