[CR] OMG oh my god!  เมื่อคนธรรมดาสรรหาฟ้องร้องพระเจ้า!!!

OMG oh my god! เมื่อคนธรรมดาสรรหาฟ้องพระเจ้า!!!

เรื่องราวของ กานจี ของพ่อค้าเทวรูปธรรมดาๆที่มีจุดเด่นตรงวาทะศิลป์เป็นเลิศและไม่เชื่อในอะไรเลยนอกจากกำไรและความเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งลักษณะนิสัยส่วนตัวของกานจีในสังคมอินเดียนี่นับว่าเป็นปัญหาระดับนึง คงเป็นเพราะโดยพื้นเพของประเทศอินเดียแล้ว ศาสนาและความเชื่อแทบจะแฝงอยู่ในทุกอณูของการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นการกระทำและคำพูดของกานจีบางอย่างจึงไปรบกวนเหล่าสาวกของพระเจ้า จนเป็นเหตุให้ถูกสาปแช่งขอให้พระเจ้าลงโทษอย่างรุนแรง

มีเหรอคนอย่างกานจีจะไปหยอง พระเจ้าน่ะมีจริงซะที่ไหนล่ะ เขายึดถือสิ่งนี้มาตั้งแต่จำความได้ และออกปากท้าทายอย่างบ้าบิ่น
และที่มันตลกคือ ต่อมามีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นอย่างรุนแรง น่าแปลกที่ไม่มีใครเป็นอะไรเลย นอกจากร้านของกานจีเท่านั้นที่ดันเป็นร้านเดียวที่พังเสียหายย่อยยับ ชนิดที่ใครเห็นก็แทบสมน้ำหน้า เป็นไงล่ะ ท้าทายดีนัก

แต่กานจีหาสนไม่ ก็พี่แกทำประกันอุบัตภัยใว้นิ เดี๋ยวก็จะได้เงินก้อนโตมาซ่อมแซมร้านเองนั่นแหละ จะไปกลัวอะไร
แต่ๆๆ ความซวยของกานจีไม่ได้หยุดแค่นั้น เพราะจะไปเครมประกัน ประกันก็ดันบอกว่า ไม่รับเครมถ้าเหตุการณ์นั้นเป็นเหตุการณ์ที่พระเจ้ากระทำ!!

 
ถ้าเป็นคนอื่น เจอแบบนี้คงถอดใจไปแล้ว แต่กานจีไม่ พี่แกใช้มันสมองประมวลผลออกมาว่า เอาล่ะ ไหนๆก็ไม่มีอะจะเสียแล้ว พระเจ้าเป็นคนทำใช่ได้ ได้!!! ชั้นจะฟ้องพระเจ้า ให้พระเจ้าชดใช้ค่าเสียหายมาซะ เพราะพระองค์ดันเล่นทำลายร้านอันเป็นแหล่งรายได้เดียวของครอบครัว ทำแบบนี้มันใช้ได้ซะที่ไหนล่ะ
และจะฟ้องกับใครล่ะ.... 
ก็ฟ้องกับเหล่าสาวกผู้คอยพร่ำบอกศิษยานุศิษย์อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันว่าติดต่อกับพระเจ้าได้น่ะสิ 
และถ้าหากพิสูจย์ได้ว่าพระเจ้าไม่มีจริง บริษัทประกันก็ต้องจ่าย มองไปทางไหนก็วินๆทั้งคู่5555555
 
 

อ่านพร็อตก็โคตรมันส์แล้วครับ สำหรับ OMG ซึ่งตัวหนังถึงแม้จะเป็นหนังที่เก่าแล้ว มีหลายๆอย่างที่ช่างเชยเสียเหลือเกิน แต่ด้วยแกนหลักที่แข็งแกร่งมากๆ มันทำให้เรื่องนี้โดดเด่นเหนือการเวลาจริงๆ ประเด็นต่างๆที่หนังหยิบยกขึ้นมาพูดมันช่างคมคายและกล้าหาญจริงๆที่สรรสร้างมันขึ้นมาในดินแดนแห่งศาสนาแห่งนี้ และ การจะทำออกมาให้ดี ให้ลงตัว ไม่ตัดสินเข้าข้างฝั่งใดฝั่งนึงจนเกินไปโดยให้มันมีจุดลงตัวที่พอประมาณมันโคตรยากครับ
ลองคิดดู 
ถ้าสร้างเข้าข้างฝั่งที่เชื่อในพระเจ้า หนังจะพิสูจย์ยังไงว่าพระเจ้ามีจริง
หรือสร้างเข้าข้างฝั่งไม่เชื่อในพระเจ้า หนังจะฉายยังไงในอินเดียสถานที่ที่เดินไปตรงไหนก็เจอแต่กลิ่นอายแห่งศาสนาไปทั้งประเทศขนาดนี้
 
อยากแนะนำหนังเรื่องนี้ให้ประชาชนไทยพีเพิลได้ดูซักครั้งจริงๆครับ เผื่อจะเปิดมุมมองใหม่และอาจจะมองเรื่องราวของศาสนารอบๆตัวเราตอนนี้เปลี่ยนไปบ้างไม่มากก็น้อย

หาดูได้ใน Netflix ครับ
 
ชื่อสินค้า:   OMG
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่