บ้านทาวน์เริ่มทรุดตัวและมีรอยร้าวที่กำแพงหน้าบ้าน และเริ่มลามเข้ามาในบ้าน ฟ้องร้องโครงการหมู่บ้านได้ไหม

บ้านทาวน์โฮมอาศัยอยู่มา 10 กว่าปี (แถวเพชรเกษม 69) เพิ่งเริ่มทรุดตัวและมีรอยร้าวที่กำแพงหน้าบ้าน และเริ่มลามเข้ามาในบ้าน (เป็นเฉพาะซอยเราแค่ฝั่งเดียวในซอย) ไม่รู้ว่าบ้านจะถล่มมาตอนไหน ตอนนี้ทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนรวมตัวกันไปฟ้องร้องทางเขตและโครงการหมู่บ้าน และทางวิศวกรที่เคยคุมก่อสร้างให้กับทางโครงการเมื่อ 10 ปีที่แล้วมาดูความเสียหาย และยอมรับว่าปักเสาเข็มหน้าบ้านหรืออะไรสักอย่างไม่ลึกทำให้บ้านทรุดและมีรอยแตกร้าว และขอให้เซ็นยอมรับว่าจะรับผิดชอบซ่อมแค่ในส่วนของกำแพงหน้าบ้าน และมาโทษทางเราว่าต่อเติมในส่วนของครัวหลังบ้านเพิ่มเติมทำไม สาเหตุที่ทำให้ภายในบ้านทรุดมาจากการต่อเติมเพิ่มเติม (หมู่บ้านมี 400 กว่าหลังคาเรือน  แทบทุกบ้านก็ต่อเติมในส่วนของครัวเพิ่มเติมกันหลายหลังคาเรือน แต่หลังอื่นไม่เป็น มาโทษแบบขอไปทีแบบนี้ได้ยังไงก็ไม่รู้) จะไม่รับผิดชอบซ่อมภายในตัวบ้าน และครัวให้ 

ตอนนี้ทางเขตมาประกาศให้เป็นเขตอันตราย เนื่องจากบ้านฝั่งนี้ในซอยประมาณ 7 หลังมีเสียงโครงสร้างภายในแตกร้าว ดังเป็นระยะๆ เหมือนเสียงอะไรกระแทกพื้นแรงๆ ทำให้ไม่รู้ว่าบ้านจะถล่มมาตอนไหน และล่าสุดทางเขตนำป้ายมาติดบอกให้เจ้าของบ้าน หาวิศวกรมาเพื่อรื้อถอนในส่วนของท้ายครัวที่ต่อเติมเพิ่มมา งงมากว่าเกี่ยวอะไรกัน ไม่น่าใช่การแก้ปัญหาที่ถูกจุดเลย

พอจะมีใครทราบบ้างครับว่าสามารถฟ้องร้อง สคบ. หรือยื่นเรื่องฟ้องศาล เพื่อเรียกร้องให้ซ่อมทุกส่วนของตัวบ้านที่ได้รับความเสียหายมาจากสาเหตุที่มาจากทางโครงการตั้งแต่แรกได้ไหมครับ หรือสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอะไรได้บ้าง รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะหน่อยครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่