[SR] 8 เมนูในความทรงจำเมื่อไปเรือนเพชรสุกี้

"เรือนเพชรสุกี้ “ร้านสุกี้โบราณสูตรไหหลำ เป็นร้านชื่อดังในตำนาน ที่เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี ส่งต่อสูตรความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น ทีเด็ดของเค้าจะอยู่ที่เต้าเจี้ยวสูตรลับที่ราดมาบนเนื้อ หมู ไก่จะทำให้นุ่มอร่อยและยิ่งเมื่อคลุกเคล้ากับไข่แล้วเทลงในหม้อนั่นคือที่สุด แถมยังมีน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่มีรสชาติกลมกล่อมไม่ติดหวานมีส่วนผสมของเต้าหู้ยี้ พริก กระเทียม ที่แตกต่างไม่เหมือนน้ำจิ้มร้านไหนๆค่ะ

“เรือนเพชร “กับเราเรารู้จักมานานหลายสิบปีพ่อ-แม่พามาทานกันมาตั้งแต่เด็กๆ นอกเหนือจากเมนูสุกี้ที่เค้าเด็ดเป็นมาตรฐานแล้ว ยังมีเมนูในความทรงจำของเราอีกหลายเมนูซึ่งแวะไปครั้งใดก็สุขใจทุกทีที่ได้ทานเสมอ

วันนี้เราได้ไป @เรือนเพชรสุกี้ สาขา2 (ศรีนครินทร์-ปากน้ำ) ร้านกว้างขวางใหญ่โต น่าจะเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของเรือนเพชรทั้งหมดเลยยค่ะ บรรยากาศ retro นิดๆ แนะนำเลยสำหรับครอบครัวที่อยากหาร้านจีนเก่าแก่อาหารอร่อยถูกใจผู้ใหญ่ในครอบครัวและราคาสมเหตุสมผล
ปกติเวลามาร้านสุกี้เรามักจะทานแค่สุกี้โดยไม่เหลียวแลเมนูอื่น แต่วันนี้นอกจากสุกี้แล้วเราสั่งเมนูแห่งความทรงจำมาทานกันอีก 8เมนู ทานไปก็คิดถึงรสชาติแห่งความหลังไปเชื่อว่าหลายๆคนต้องคิดถึงรสชาติแบบนี้แน่ๆค่ะ


  8 เมนูในความทรงจำ
1.ทอดมันกุ้ง   (185/295บาท)
ทอดมันกุ้งเน้นๆที่แทบจะไม่รู้สึกถึงส่วนผสมอย่างอื่นเจือปนมาเลย ทอดมาร้อนๆข้างนอกกรอบข้างในยังฉ่ำๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยสูตรของทางร้าน และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมทานสับปะรดในจานด้วยนะคะอร่อยมากกกก


2.น่องไก่เรือนเพชร (น่องไก่ไดมารู)   (90 บาท)
ตั้งชื่อตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสมัยก่อน ปรุงตามตำรับเรือนเพชร น่องไก่หนังกรอบเนื้อนุ่มราดซอสสูตรเฉพาะ

3.ออส่วนกระทะร้อน   (185 บาท)
หอยนางรมคัดขนาดตัวโตสดหวาน เสิร์ฟมาในกระทะร้อนแป้งเหนียวแต่ไม่ได้ใส่แป้งมามาก รสชาติกลมกล่อมทานคู่กับซอสพริก


4.ผัดโหงวก๊วย   (215/340 บาท)
อาหารเทศกาลมงคลด้วยวัตถุดิบ 5 ชนิด คือ เกาลัด แปะก๊วย พุทราจีน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แห้ว ใส่กุ้งมาตัวโต เป็นจานที่ทานเปล่าๆก็เพลิดเพลิน ซอสที่เคลือบมานั้นรสกำลังดีและไม่มันเยิ้ม

5.สลัดหมูสัน   ( 180/270 บาท)
คัดเลือกหมูสันนอกนำมากริลบนกระทะให้ได้ความสุกระดับมีเดียมและมาสุกต่อในจานหมูนุ่มมมมม ทานคู่กับผักสด ๆ กรอบ ๆ หวาน ๆและน้ำสลัดโบราณสูตรดั้งเดิมของเรือนเพชรสุกี้ เป็นเมนูที่เราตามหาเพราะหลายๆร้านมักเสิร์ฟเป็นสลัดเนื้อสัน

6.เนื้อปูผัดผงกะหรี่   (450/900 บาท)
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ในอุดมคติ เนื้อปูแกะมาเป็นก้อนๆ ไม่ต้องมาแกะเองให้เลอะมือ กลิ่นผงกะหรี่ชัดเจน อร่อยแบบไม่ต้องสืบ

7.ปลากะพงน้ำแดง   (530บาท)
ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงขนาดตัวละ 1 กิโลกรัมตัวโตมาก ตอนเสิร์ฟมามีตกใจ ใครสั่งโปรดประเมินความสามารถด้วยนะคะ ทางร้านนำปลากะพงไปทอด ราดด้วยน้ำแดงที่มีทั้งผัก เห็ดหอม ขิงและเสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นใหญ่ทอดกรอบ อารมณ์ประมาณทานราดหน้าปลาเต้าซี่

8.ข้าวอบกุนเชียง   (90/270 บาท)
ข้าวอบที่นี่รสชาติลงตัว กุนเชียงหวานๆเค็มๆ ทานง่ายๆ

ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่น่าจะรวมอยู่ในเมนูแห่งความทรงจำ
 ไอศกรีมกะทิสดราดซุปข้าวโพด (50 บาท)
ตักเข้าปากคำแรกเรายิ้มเลย ความรู้สึกแบบว่าไม่ได้กินไอศกรีมกับซุปข้าวโพดอร่อยๆแบบนี้มานานแค่ไหนแล้ว แนะนำเลยค่ะต้องสั่งมาปิดท้ายห้ามพลาดๆ

 ส่วนสุกี้โบราณ : สุกี้ไหหลำโบราณแบบนี้ในเมืองไทยเหลือให้ทานไม่กี่ร้านแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือเรือนเพชรถือเป็นต้นตำรับของเมืองไทยเลย หมูหมัก เนื้อหมัก ผสมเครื่องเต้าเจี้ยว และไข่แดงที่พอเทลงหม้อน้ำซุปแล้วจะไปเพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุปให้อร่อยมากขึ้นแถมยังเพิ่มความนุ่มให้เนื้อหมู หรือเนื้อวัวอีกด้วย

-เนื้อล้วน  (180บาท)


-รวมมิตรหมู    (200 บาท)

-เกี๊ยวปลา  (59 บาท)
-ลูกชิ้นกุ้งเห็ดหอม  (59 บาท)
-ปลาสวรรค์  (50 บาท)
ส่วนตัวจะชอบสุกี้แนวโบราณแบบนี้ค่ะ

 พิกัด : เรือนเพชรสุกี้ สาขาถนนศรีนครินทร์ (ปากน้ำ)
(https://goo.gl/maps/CY8T4KFzJsLSh23e8)
  เปิดทุกวัน 11.00 - 20.30 น.
  โทร : 02 730 9505
 
ชื่อสินค้า:   สุกี้เรือนเพชร
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้านสนับสนุนอาหาร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่