สรุปเราเป็นไซนัส หรือ มะเร็งหลังโพรงจมูก เป็นโรคอะไรกันแน่

ตอนนี้เป็นกังวลใจมากเลยค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์บ้างค่ะ ช่วยแนะนำ หรือให้ความรู้หน่อยค่ะ ... คือเรามีอาการชาหน้า หายใจไม่สะดวก รู้สึกอึดอัด เลยไปหาหมอ หมอได้ x-ray พบว่าตรงแก้มมีสีขาวทึบ และส่องกล้องมีโพรงจมูกบวมอยู่บ้างแดงๆด้านใน และวินิจฉัยว่าเป็นไซนัสอักเสบ หมอให้ยาปฏิชีวินะ และนัดตรวจทุก 2 สัปดาห์ + x-ray ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ ... จนตอนนี้ เราไปตามหมอนัดมา 2 เดือน และเปลี่ยนยามา 3 ตัวแล้ว ผล  x-ray หมอบอกว่าไม่หาย ยังเป็นอยู่เท่าเดิม หมอจึงส่องกล้องดูเพื่อจะเก็บตัวอย่างเสมหะไปตรวจว่าเราดื้อยาตัวไหน ปรากฎว่าโพรงจมูกปกติแล้ว ไม่มีมูกหรือเสมหะ โพรงจมูกไม่บวมด้วย ... ตอนนี้หมอเลยส่ง ct-scan แต่ยังไม่ได้ทำนะคะ รอหมอนัดอยู่ค่ะ เราเป็นกังวลใจค่ะ ว่ามันจะเป็นอะไรร้ายแรง หรือเป็นโรคอื่นได้หรือไม่คะ ... อาการของเราตอนนี้คือ

1. เดือนแรกที่รักษาทานยาปฏิชีวนะ อาการปกติ ( แต่มีเสมหะไหลลงคอตลอด + หายใจไม่ออกบ้างเวลานอนสลับข้างซ้าย/ขวา + มึนๆ งงๆ ตื้อๆในหัวตลอดเวลา )
2. เดือนที่ 2 ที่รักษา เริ่มมีอาการปวดศรีษะตรงกลาง ปวดตลอดเวลา หมอให้ยาแก้ปวดมาทานก็เบาลงแต่ไม่หาย ปวดมาก-น้อยสลับกัน
3. เดือนที่ 2 ครึ่ง เริ่มมีเสียงวี๊ดๆรบกวนในหู มีเจ็บตึงๆนิดๆตรงหู หมอส่องหูแล้วบอกว่าไม่อักเสบปกติ
4. ตอนนี้คือทุกอาการ 1+2+3 ยังคงเป็นอยู่ไม่หายค่ะ

          จากที่เราศึกษาข้อมูลจากเน็ต ไซนัสอักเสบ ต้องมีน้ำมูกข้นไหลออกมา แต่เราไม่มีเลยค่ะ มีแต่น้ำมูกใสๆตลอดไหลออกมาทางจมูกน้อยมาก แต่รู้สึกว่าเสมหะไหลลงคอมากกว่า พยายามบ้วนออกมาก มันก็ไม่ออกค่ะ มันอยู่ลึกๆในคอค่ะ

          ใครพอจะมีข้อมูล หรือเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ ช่วยแชร์หน่อยค่ะ เราเครียดมากเลยว่าเราเป็นโรคอะไรกันแน่ เพราะมะเร็งหลังโพรงจมูกอาการก็คล้ายๆไซนัสเหมือนกันค่ะ เท่าๆที่อ่านเจอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
รอดูผล ct scan ดีกว่าอย่าเพิ่งไปเครียดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่