เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

RECAP Alchemy of Souls : เล่นแร่แปรวิญญาณ EP.11-12 By Nottchakun

ถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง "5แพร่ง" ตอนที่ใช้ชื่อว่า "ห้องเตียงรวม" หรือเคยดูหนัง Super Hero อย่าง X-Men ภาค Apocalypse น่าจะพอจำได้ว่า พล็อตของมันคล้ายกับการใช้งานวิชาแปรวิญญาณในซีรีส์เรื่อง Alchemy of Souls ที่มีหลักการเดียวกัน คือ ย้ายวิญญาณจากร่างที่ใกล้ตายมายังร่างที่อ่อนเยาว์กว่าแล้วเริ่มต้นใช้ชีวิตครั้งใหม่ จนใกล้เคียงกับคำว่า "อมตะ"

ซึ่งในสัปดาห์นี้เราก็ได้รู้จุดประสงค์แท้จริงของ จินมู แล้ว ว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาใช้วิชาแปรวิญญาณย้ายวิญญาณของจอมเวทอาวุโส มาสู่ร่างใหม่ และอำพรางร่องรอยนั้น โดยการส่ง "นักซู" มือสังหารเงา ไปฆ่าร่างเดิมของผู้ที่ถูกแปรวิญญาณ แต่เพราะการใช้วิชานี้ในอาณาจักรถือว่าเป็น "มนต์ดำต้องห้าม" จินมู เลยต้องการโค่นล้มราชวงศ์และสถาปนายุคของจอมเวทที่เป็นอมตะจากการใช้วิชาแปรวิญญาณ

แต่ระหว่างทางก่อนจะไปถึงเป้าหมาย อุปสรรคใหญ่ของ จินมู และแม่หมอตระกูลชเว ที่แปรวิญญาณมาเข้าร่างของพระมเหสี ก็คือ กลุ่มซงริม ตระกูลจอมเวทผู้มีหน้าที่ป้องกันการใช้มนต์ดำในอาณาจักรแดโฮ ที่นำโดย พัคจิน พวกเขาผิดสังเกต ที่อยู่ดีๆ จอมเวทอาวุโสคนหนึ่งถูกลอบสังหารทั้งที่ป่วยใกล้ตาย เลยเดินทางไปขอดูศพ และจับพิรุธได้ว่ามีการใช้เวทมนต์ต้องห้ามในอาณาจักร จนสามารถเปิดเผยตัวผู้แปรวิญญาณ และชิงร่างกลับมารักษาสภาพไว้ในซงริมได้


ในขณะที่ฝั่งของ จางอุก กับมูด็อก ที่เดินเข้าไปในชอนบูกวัน ได้ไปเห็นการสนทนาระหว่าง จินมู กับขันทีในวังหลวงเรื่องการแปรวิญญาณเข้าพอดี จินมู เลยใช้โอกาสนี้ กักขังจากอุกไว้ในอาณาเขตเวท และให้ขันทีที่กำลังจะกลายเป็นหิน ดูดกลืนพลังจาก มูด็อก โดยสัญญาว่าจะยอมทำพิธีแปรวิญญาณให้เข้าไปในร่างของจางอุก แต่เหตุการณ์ผิดคาด เพราะแทนที่ขันทีจะดูดพลังจากมูด็อก กลายเป็นว่า มูด็อก ดูดพลังกลับไปแทน มูด็อก พอได้สติก็เลยกลัวว่าตัวเองจะกลายเป็นผู้แปรวิญญาณที่ควบคุมไม่ได้

ประเด็นที่น่าสนใจ คือ เหตุการณ์ในสัปดาห์นี้ ทำให้เราเห็นสิ่งที่ซีรีส์กำลังจะสื่อ นั่นคือ การเกิดมาเพื่อเป็นคู่กันของทั้งจางอุก และมูด็อก เหมือนกับหยินและหยางที่ต้องอยู่รวมกันถึงจะสมดุล ฉากปิดท้ายที่ นิ้วมือของมูด็อก แตะลงไปในอ่างน้ำสำหรับวางแผนจารึกดวงดาว จนเกิดเป็นภาพดวงดาว นอกจากจะหมายถึงชะตาชีวิตของทั้งสองคนแล้ว ยังหมายถึงวิญญาณของ "นักซู" ที่อยู่ในร่างของมูด็อกน่าจะเป็นอีกหนึงกุญแจสำคัญในการเข้าถึงความลับของ ชอนบูกวันด้วย

ส่วนโมเมนต์ในสัปดาห์นี้ก็มีทั้งชวนสับสน และสมหวัง เริ่มตั้งแต่ EP.11 ที่ซอยุล ตัดสินใจพูดความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อ นักซู ผ่านร่างของมูด็อก ในขณะที่พัคดังกู กับจินโชยอน เปิดใจต่อกันแล้วว่าทั้งคู่อยากแต่งงานกัน ทำเอาพัคจินถึงกับหนักใจ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ฉากพบรักบนสะพานที่ชวนจิ้นทั้งเพลง และจังหวะหัวใจ เมื่อองค์รัชทายาทค้นพบความลับของหยกหยินหยางว่าเมื่อบรรจุพลังใส่ลงไป จะมีอำนาจดึงดูดคนที่มีคู่ของมันให้เข้ามาใกล้ จนหัวใจเต้นรัว ใครสายวายแล้วดูเรื่องนี้ มีจิ้นฝ่าบาทกับจางอุกแน่นอน

ประเด็นสุดท้าย คือ การตามหาตัว "จินบูยอน" ที่ตอนนี้ จินมู วางตัว โซอี เพื่อนของมูด็อก ให้เข้าไปสวมรอยปลอมเป็น จินบูยอน แทนที่ตัวจริง ซึ่งถ้าจะให้วิเคราะห์ไว้ล่วงหน้า "โซอี" น่าจะเป็นตัวละครสำคัญที่ จินมู วางแผนจะใช้เป็นมือขวาแทนที่ นักซู ที่เขาคิดว่าตายจากไปแล้วอย่างแน่นอน สังเกตจากสายตาที่เขามองเธออย่างชื่นชม เพราะเห็นความมุ่งมั่นในแววตาของเด็กคนนี้ เหมือนที่เขาเคยเห็นในตัวของ "นักซู" มือสังหารเงาอันดับหนึ่งที่เขาสร้างขึ้นมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่