เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ขายกัญชาได้เดือนละ 300k แต่งานประจำได้เดือนละ 15,000 ควรออกงานไหม

อยากมีเรื่อง มาสอบถามหน่อยครับ อยากให้เพื่อนช่วยๆออกความคิดเห็น ตอนนี้ผมทำงานประจำเงินเดือน 15,000 เริ่มทำมาหลายปีแล้วแต่ออกไปธุรกิจส่วนตัวบ่อย เลยได้แค่นี้ ตอนนี้อายุ 25ปี  ปีที่แล้วผมหาเงินได้เกือบ 200k ด้วยเงินเดือน 15,000 จากการเล่น คลิปโต พอสุดท้าย คริปโตลง ก็เจ๋งสิครับ 5555555 
ตอนนี้กลับมาทำงานใหม่ เกี่ยวกับ นำเข้า-ส่งออก ช่วงแรกๆงานมันน้อยผมเลยขายของไปด้วย ‘’กัญชา’’ ของที่ว่าก็คือกัญชา ผมขายได้ประมาณ 1เดือน ได้เงินมาเกือบ 200-300k ในเดือนเดียว ตอนที่ประกาศถูกกฏหมาย แต่ช่วงนี้งานที่บริษัทก็เยอะจึงทำให้ผมขาดรายได้จากการ ขายของ ออนไลน์ไป แต่เงินเดือนประจำผม 15,000 บาท ขายของได้เดือนละ 100-300k แบบนี้ควรออกไปงานไปทำแบบจริงจรังไหมครับ เพราะตอนนี้ขายดีมากแต่ไม่ค่อยมีเวลาทำเต็มที่ เพิ่งเริ่มได้1เดือน รวมกำไร ประมาณ 300k ผมควรออกงานดีไหมครับ หรือควรอยู่ทำไปก่อนสักระยะ หรืออกมาทำเต็มที่ เลยอาจจะได้มากกว่านี้ เพราะเงินเดือน 15,000 แลกกับเวลาไม่ว่างหาเงินได้น้อยลง ออกไปขายของดีกว่าไหมครับ แต่ผมกลัวมันจะเสี่ยงเกินไปเพราะเพิ่งขายได้เดือนแรก เลย  ผมทำงานประจำ เวลา 08.30-17.30 หลังเลิกงานต้องวิ่งส่ง-ของ ถึงปทุม ยันตี 2-4ทุกวัน แต่รายได้รวมๆ เกือบ 100-300k ควรออกมาทำจริงจรังหรือเปล่าครับ เพราะช่วงนี้งานที่บริษัทก็เยอะ จึงทำให้ขายของยากกว่าเดิม

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เดี๋ยวก็จะเหมือนกระท่อม แรกๆขายได้ราคาดี แต่หลังๆมีปลูกกันทุกบ้าน ราคาตกรูดติดดิน

เอางานหลักไว้ก่อนเถอะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
ออกมาโกยเงินก่อน เงินเดือน 15,000 ทิ้งไปก่อน ยังไม่ใช่ตำแหน่งที่สะสมประสบการณ์อะไร ไม่น่าเสียดาย เอาเงินก่อน ถึงจะเป็นช่วงสั้นๆ ก็คุ้มแล้ว ฐาน 15,000 กลับไปหาใหม่ตอนไหนก็ได้
ความคิดเห็นที่ 6
เป็นผม ผมออกนะ จริงอยู่ว่ากัญชามันไม่แน่นอน
แต่มองในมุมกลับกันงานประจำเงินเดือนแค่หมื่นห้า มันก็ไม่น่าเสียดายขนาดนั้น
จะกลับมาหางานระดับนี้ใหม่ก็ไม่น่ายาก
ความคิดเห็นที่ 9
กำลังทำเงินออกก่อนค่ะ ทำซัก 6เดือนแล้วไม่เวิร์คไปสมัครงานใหม่ยังไม่สายค่ะ อย่างน้อยก็มีเงินเก็บมาก่อนเกือบล้าน ทำช้ากว่านี้คู่แข่งเยอะไม่ได้ขายดีขนาดนี้แล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่