14วันเที่ยวมั่วๆทัวร์ตามใจฉัน ณ ประเทศไทยในมุมมองของคนไทยจากต่างแดน

จบทริป14วันทัวร์ไทยแบบรีบเร่งของเจ้าของกระทู้แล้วค่ะถือเป็น14วันที่คุ้มมากเพราะเจ้าของกระทู้เดินทางไปหลายจังหวัดทั้งได้ทำบุญเลี้ยงพระตามที่ตั้งใจที่จังหวัดสุรินทร์ ได้กินอาหารสตรีทฟู้ดที่กรุงเทพได้ไปดูบุญบังไฟที่ร้อยเอ็ด นั่งรถไฟจากวงเวียนใหญ่ไปมหาชัยเพื่อซื้อของ ได้นั่งเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกว่าโปรแกรมแน่นเอี๊ยดเลย

เริ่มต้นการเดินทางที่สนามบิน Malpensa กับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

ถึงสิงคโปร์แล้วต่อเครื่องไปสุวรรณภูมิแล้วนั่งแท็กซี่ไปโรงแรมแถวเพลินจิต

ใช้ชีวิตอยู่ใน กทม 5วัน เพื่อไปหาจักษุแพทย์ตัดแว่นตาใหม่รวมถึงหาหมอฟันด้วยไปเดินตลาดนัดไปประตูน้ำเรียกว่าห้องพักเอาไว้นอนอย่างเดียว😅แถมใช้เซอร์วิสในโรงแรมคุ้มมากในแต่ละวันก่อนออกไปข้างนอกต้องไปยิมไปว่ายน้ำและอบไอน้ำก่อนจะกลับมาอาบน้ำลงไปกินมื้อเช้าซึ่งก็คือกาปฟกับซาลาเปาหนึ่งอันจากนั้นค่อยออกไปหาอะไรกินง่ายๆข้างนอก


จากนั้นก็เดินทางไปทำบุญเลี้ยงพระที่สุรินทร์ไปทางรถยนต์โดยพี่ชายเป็นคนขับน้องสาวมีหน้าที่เติมน้ำมัน😅


จากพี่ชายก็ขับรถไปส่งที่ร้อยเอ็ดแล้วกลับไปทำงานที่มหาชัยเจ้าของกระทู้เลยได้ตระเวนเที่ยวบุญบั้งไฟและปั่นจักรยานบ้าง

เสร็จงานบุญก็บินจ่กร้อยเอ็ดกลับ กทม ด้วยสายการบินไทยสไมล์ เช็คอินเข้าพักที่โรงแรมเดิม


ได้ไปนั่งกินมื้อเย็นที่ Ciccio ด้วยแต่ไม่ประทับใจทั้งการบริการและรสชาติอาหารจึงไม่ขอพูดถึงนะคะแบบนี้อร่อยกว่าเยอะคุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์😍😍


วันพรุ่งก็จะต้องบินกลับอิตาลีแล้วแล้วเลยถือโอกาสไปมหาชัยเพื่อซื้อของฝากโดยนั่งรถไฟฟ้าจากสยามไปลงวงเวียนใหญ่แล้วต่อรถไฟไปมหาชัย

วันสุดท้ายของทริปมีบินช่วง18.00น. เลยใช้สิทธ์เมมเบอร์ระดับ ไดมอนอีลิท ขอเช็คเอ้าท์ตอน16.00น. จากนั้นก็นั่งรถไฟฟ้าจากสยามไปลงสถานีตากสินแล้วขึ้นเรือที่ท่าสาธรเพื่อชมริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
จากนั้นรีบกลับมาอาบน้ำแต่งตัวเช็คเอ้าท์แล้วเรียกแท็กซี่ไปสนามบินทันทีกว่าจะไปยืนอยู่หน้าเกทก็ปาเข้าไปเวลา18.00น. ไม่มีเวลาชิลที่ไหนอีกแล้วต้องรีบโบกมือบ๊ายบายเมืองไทยและสนามบินสุวรรณภูมิทันทีปีหน้าฟ้าใหม่ค้อยเจอกันอีกเนาะ😍😍

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่