วัดถ้ำเขาปรางค์ อีกหนึ่งจุดแวะพักก่อนขึ้นเพชรบูรณ์ พักหน่อยๆๆ จะรีบไปไหน 😄😁

วัดถ้ำเขาปรางค์ อีกหนึ่งจุดแวะพักก่อนขึ้นเพชรบูรณ์ 


         อีกไม่กี่เดือน ก็จะเริ่มเทศกาลเที่ยวภู เที่ยวดอย ในเส้นทางหลวงหมายเลข 21 มักมีคนถาม ว่า หากขับรถขึ้นเขาค้อ ในระหว่างทาง มีจุดแวะพักไหม 
 ผมเคยทำ กท. หลาย กท. สำหรับเป็นจุดแวะพัก ในเส้นทางนี้ เช่น 
อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ==> https://pantip.com/topic/40528790 ,   https://pantip.com/topic/40555814
วัดวรราชาทินัดดามาตุ อ.ศรีเทพ ===>  https://pantip.com/topic/40555905
         แต่วัดวรราชาทินัดดามาตุ นี้ ผมว่าเหมาะกับแวะเที่ยวกลับนะครับ หรือแม้แต่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพเองก็ตาม เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาวนรถ โดยเฉพาะช่วงเทศกาล ที่มักมีการกั้นจุด U-Turn 
          ช่วงเข้าเขตลพบุรี เข้าเขต อ.ชัยบาดาล ซ้ายมือ ก็จะเจอภาพองค์พระใหญ่ๆ เชิงเขา ไกลๆ มีซุ้มประตูทางเข้าวัด ริมถนนบอกชื่อ วัดถ้ำเขาปรางค์ จากวัดนี้ไปถึงสี่แยกทางเข้า อ.ศรีเทพ ก็ไม่ไกล ประมาณ 16-17 กม. หรือจะแวะกินไก่แทนหรือ แวะทั้งวัดและร้านไก่ย่างแถวๆ วิเชียรบุรีก็ได้อยู่ครับ 

          หากใครเมื่อยล้าจากการขับยาวๆ มาจาก กทม. เพื่อจะขึ้นเพชรบูรณ์ จุดนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่น่าแวะ ที่วัด มีห้องน้ำ-ห้องสุขามากพอสมควร 
           ได้แวะทำบุญ เดินยืดเส้นยืดสาย ในบริเวณวัด อากาศดี ออกซิเจนเยอะ ช่วยพื้นฟูได้ดีครับ วัดนี้ ใช้เวลาไม่มาก ในการสำรวจและทัศนาความงดงาม สามารถขับเอารถขึ้นไปด้านบนเขาได้ หรือจะเดินขึ้นบันไดนาคก็ได้ครับ ตามสังขารหรือเวลาที่เอื้ออำนวย
                 ผมผ่านบ่อยมากๆๆ ไม่ได้เอามาขึ้น กท. สักที วันนี้มีเวลาว่างหน่อย ผ่านมาพอดี และก็ได้ทำบุญด้วย บริจาคหลังคาโบสถ์ ก็แบ่งบุญให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านนะครับ 


ขับมาสักพัก แวะนั่งชมแสงเริ่มจะอัสดง แม้ข้างทางก็งามเหมือนกัน
        ก็เป็นข้อมูล สำหรับบางท่าน ที่มองๆ หาจุดแวะพักระหว่างทางนะครับ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่