อยากเอาชนะคนๆนี้ตลอดเวลา

ขอเกริ่นอยากแรกก่อนเลยนะคะ คนที่เราหมายถึงคือลูกพี่ลูกน้องเราเองค่ะ เราเป็นพี่ ส่วนน้องนั้นห่างกับเราประมาค1-2ปีค่ะ เรามักจะเล่นด้วยกันตอนเด็กๆกับลูกพี่ลูกน้องอีกคนนึง รวมเป็น3 คนแล้วจะทะเลาะกันบ่อยมาก เราขอแทนชื่อว่าซิน ซินเป็นเด็กที่บ้านไม่ค่อยมีอะไรมากเนื่องจากปํญหาทางครอบครัว แล้วบ้านเราจะคอยซัพพอร์ทตลอดเพราะยายของซินคือน้าของแม่เรา เมื่อก่อนยายของซินรวยมาก ส่วนบ้านยายเราจน ยายซินช่วยเหลือแม่เราตลอดเพราะเป็นหลายนคนโปรด แต่อยู่ๆฐานะความเป็นอยู่ก็สลับกัน ทำให้แม่เราอยากตอบแทนบุญ แต่ก็นั่นแหละ มันทำให้เวลาเรากับซินมีปัญหาประสาเด็กๆเล่นกัน คนที่มักจะถูกแชะชนะเสมอคือซิน โดยเหตุผลที่เราไม่ร้องไห้แต่ซินร้อง เราไม่เคยทำร้ายร่างกายซินเลยเพราะเห้นแก่แม่ เราแค่ใล้ปากว่าเท่านั้น ส่วนแม่ก็ชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับซินในเรื่องบางเรื่องแล้วเราไม่ชอบ มันเลยทำให้เราไม่ค่อยชอบซินมากนัก พอเราอายุได้15เราว่าเราจะปล่อยวางเพราะเอ็ยดูน้องมากขึ้นแต่คงทำไม่ได้แล้วเพราะดันมาเจอเรื่องแบบนี้ก่อน

     คือเมื่อหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา เรากับซินแล้วก็เพื่อนแถวบ้านที่ต่างจังหวัดเราขอเล่าข้ามตอนไปว่า เราคุยอะไรกันซักอย่างนี้แหละแล้วเหมือนน้องจะบอกว่าเนี่ยมีคนพูดถึงพี่แบบนั้นนี้ เราก้เลยเหมือนตอบกลับไปว่ามันจะพูดอะไรก็เรื่องของม้นมั้ยหล่ะ มันรู้รึไงว่าเราทำอะไร เรารูตัวเองก้พอ เราพุดด้วยน้ำเสียงปกติแต่เราเป็นคนเสียงแจ็งและทุ้มด้วยบุคลิก ทแต่สิ่งที่เรารู้สึกโกรธและงงมากๆคือน้องขึ้นเสียงใส่แล้วตอบกลับมาว่า โถ่ไอยิ้ม ทำไมชอบใส่อารมณ์ว่าไอสัส เราเลยโกรธมากเลยด่าสวนกันกลับไปกลับมาตั้งแต่หนเาปากซอยจนถึงบ้าน ส่วนน้องมันไปร้องไห้อยู่หน้าบ้านยาย ส่วนเราก็เดินเข้าบ้านไปด้วยความหงุดหงิด พอทถกคนรู้เรื่องกลับบอกว่าเราผิดไปว่าน้องแบบนั้นได้ไงแล้วเราก้เลยสวนไปว่า มันเป็นคนเริ่มนะ แต่ก็ไม่มีใครสนใจแล้วที่สำคัญพ่อแม่ไม่เชื่อเรา เราแอบได้ยินแม่คัยกับพ่อจอนจะไปอาบน้ำ มันเฟลมากๆที่ต้องมาได้ยินอะไรแบบนี้ แถมยังโดนบอกให้ขอโทษอีก ซึ่งพอเราสงบอารมณ์ได้ก้ขอโทษในส่วนที่เราผิดไปด้วยความจริงใจเลยนะ แต่แบบน้องไม่มีการขอโทษกลับใดๆทั้งสิ้น พร้อมกลับทำท่าทีแบบสะใจที่เราขอโทษก่อน เพราะปกติน้องจะรู้ดีว่าเราไม่เคยขอโทษใครก่อนเลยถ้าไม่ผิดหรือผิดก็ตาม แต่เราพยายามปรับตัวให้ดีขึ้นเลยมาพูดขอโทษแล้วนั่งคิดว่าเราควรจะขอโทษดีมั้ย เราพยายามไม่คิดอะไรแล้วแต่ ส่วนน้องที้เป็นคนเริ่มก่อน แล้วพ่อแม่ก้ตะชอบเอามาพูดนั้นนี้ คือทำไมเราไม่ได้เริ่มแต่กลับถูกมองว่าเป็นคนผิด แล้วน้องเริ่มด่าก่อนกลับไม่มีใครสนใจและว่าตักเตือนน้องเลยซักนิด ไม่มีใครเลย 

    เรื่องนี้มันทำให้เกิดความแค้นฝังใจมาโดยตลอด เราจะจัดการความรู้สึกนี้ยังไงดีคะ แล้วถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกเราควรตอบโต้ยังไงให้เป็นฝ่ายถูกแล้วก็สามารถข่มน้องให้กลัวแล้วเป็ยฝ่ายชนะได้อีก
 ปล.เราไม่อยากให้น้องคิดว่าเรากลัวนางและเอา
ชนะนางไม่เคยได้เพราะตอนนี้เกลียดเข้าไส้มากๆ 
อยากได้วิธีเอาคืนแลบสะใจแล้วก็ฉลาด

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่