รวมกระทู้แต่งบ้านมินิมอล เรียบ ง่าย ชวนละมุน 🏠🪑

บ้านมินิมอลเป็นบ้านที่เรียบง่าย จัดข้าวของได้เป็นระเบียบ บ้านที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วมีอะไร 
รอบรั้วชายคารวบรวมกระทู้แต่งบ้านมินิมอล เรียบแต่เก๋ ดูเหมือนง่ายแต่ยาก แต่ละกระทู้อ่านเสร็จแล้วอยากร้อง ว้าว! ชวนละมุนหัวใจจัง 

🏠โล่ง โปร่ง และน้อย 🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/KrZFF
โดยคุณสมาชิก HappyAries
 
เดิมเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สภาพดูแย่แต่ก็ยังมีข้อดีที่ปลวกไม่ขึ้น จกขก. อยากให้บ้านดูโล่งโปร่งเลยทุบกำแพงครัวออก เทปูนยกระดับเพื่อแบ่งโซนใช้งาน หน้าบ้านมีโซนเก็บรองเท้าแบบญี่ปุ่นเรียกว่า genkan การตกแต่งภายในเน้นการใช้สีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูสะอาด สงบ มีข้าวของน้อย จัดของเป็นที่เป็นทางตามสไตล์มินิมอล 

🏠งบมินิ🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/5fl75
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 5973679
 
ช่วง WFH มีเวลาว่างมากขอตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ในแบบมินิมอล สินค้าและของตกแต่งส่วนมากมาจากออนไลน์ เช่น เตียง บาร์ สตูล ชั้นสีขาว ราวแขวนผ้าเก๋ๆ น่ารักๆ ห้องมินิมอล ราคาข้าวของก็มินิมอลด้วยรวมกันแล้วงบไม่ถึงหมื่น

🏠ครัวละมุน🪑 
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒https://pantip.com/s/Ft1tL
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 6334668 
 
จขกท. ชอบสะสมเครื่องครัวและอยากมีครัวสวยไว้เก็บและโชว์เลยมาลงตัวที่ครัวเกาหลีมินิมอล เดิมเป็นครัวตัว I แนวตรงซึ่งไม่พอกับการทำอาหารเลยทุบทิ้งก่อครัวเป็นตัว L ส่วนที่ยื่นออกมาไว้สำหรับเตรียมอาหาร เพิ่มชั้นแขวน ตู้จัดเก็บ เคาน์เตอร์ครัวใช้ไม้ MDF และติดโคมไฟ mission completed เป็นครัวลุคละมุน 

🏠เพิ่มลูกเล่น🪑  
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/Rvo89
โดยคุณสมาชิก Navigate Daily 
 
เพิ่มความเป็นมินิมอลในห้องด้วยการทาสีกำแพงโค้ง ทำได้ทั้งในห้องนั่งเล่น ห้องนอน เทคนิคอยู่ที่การใช้เชือกผูกปลายดินสอเพื่อให้เชือกเป็นตัวช่วยวาดโค้งให้สวยงาม (เหมือนวงเวียน) ความยาวเชือกขึ้นอยู่กับว่าต้องการวาดโค้ง สูง ต่ำ กว้าง เท่าไหน วิธีทำโดยละเอียดอ่านได้ใน link กระทู้เลย

🏠บ้านชมวิว🪑 
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/LxZFL
โดยคุณสมาชิก x-file Happy Makers
 
บันทึกการสร้างบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ในพื้นที่ 85 ตารางวา ใช้แนวคิดแบบมินิมอล ห้องโถงโล่ง เพดานสูง มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับ บ้านหลังนี้เด่นที่ประตู หน้าต่าง และช่องลม มีมุมนั่งเล่นข้างหน้าต่างกว้างสำหรับชมวิวบรรยากาศสงบรอบตัว 

🏠คงคอนเซ็ปต์ 🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/bk2qJ
โดยคุณสมาชิก Moddangjaa
 
บ้านจัดตกแต่งให้ดูอบอุ่น มินิมอล มีกลิ่นอายญี่ปุ่น ชั้นล่างทุบกำแพงกั้นห้องออกแล้วใส่กระจกกั้นห้องแทนเพื่อความมิติ ปูกระเบื้องลายไม้ เคาน์เตอร์บาร์ทำเป็นคาเฟ่ส่วนตัว ห้องน้ำเพิ่มบ่อออนเซน ชั้นบนมีห้องพระเพิ่มและยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์มินิมอล 

🏠มือใหม่🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/2SzY0
โดยคุณสมาชิก Saturday_mooD
 
บ้านก็ใหม่ คนอยู่อาศัยก็มือใหม่แต่งบ้านครั้งแรกมีทั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว และบิวท์อินอย่างห้องครัว กั้นโซนห้องรับแขก ส่วนมากเป็นงานไม้เพื่อให้เข้ากับความนิมิมอล ภายนอกยังมีสวนเล็กน่ารัก จขกท. ยังมาอัพเดทบ้านหลังอยู่ไปอีก 2 ปีด้วย 

🏠งบหลักพัน 🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/GAeSd
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 5347839
 
บ้านอายุ 20 ปี  จขกท.  ปรับปรุงห้องนอนไม้ข้างบนให้เป็นห้องนอนสไตล์เกาหลี ไม่ต้องจ้างช่างเพราะคุณพ่อและคุณปู่มาช่วยทำให้ ความต้องการอยากได้เป็นห้องปูน ใช้ไม้อัดกรุผนังทาสี ส่วนพื้นปูกระเบื้องยางลายไม้ เครื่องนอน ผ้าม่าน ของตกแต่งเป็นโทนสีขาว รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดแค่ 8,000 บาท
 
🏠Hipster+Minimal🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/dViYy
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 2897102
 
สภาพแฟลตตำรวจเก่ามาก จขกท. เปลี่ยนให้เป็นสไตล์  Hipster+Minimal ตกแต่งแบบเรียบ โล่ง อุ่น  ฮิป มินิ อยากได้ที่นอนไม่มีเตียง โซฟาเล็กสักตัว ยึดหลักหลักของคุณคนโด มาริเอะ ของอันไหนที่มีแล้วมันไม่ได้ใช้ ไม่จรรโลงใจทิ้งหมด จบงบที่ใช้ประมาณ 30,000 บาท 

🏠สวรรค์น้อยๆ 🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/xVaLG
โดยคุณโซมาโตฟอร์ม ดิสออร์เดอร์
 
เปลี่ยนแฟลตโรงพยาบาลขนาด 50 ตรม. มี 2 ห้องนอนเล็ก 1 โถงกลาง  1 ห้องน้ำ และระเบียงให้เป็นสวรรค์น้อยๆ ของตกแต่งซื้อจากออนไลน์เป็นหลัก เช่น พื้นยาง  อ่างอาบน้ำ ทีวีไม่มีใช้จอโปรเจ็คเตอร์แทน และยังมีระเบียงไว้เลี้ยงน้องแมวอีกด้วย ใช้งบประมาณ 70,000 กว่าบาท 

🏠ผ่านไป 1 ปี 🪑
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ ⇒ https://pantip.com/s/Q4YDz
โดยคุณสมากชิก Miss Sistory
กระทู้ชื่อว่า “ผ่านไปแล้วหนึ่งปี กับการแต่งบ้านแบบไม่รู้จบสักทีของฉัน” เวลาผ่านไปบ้านยังคงคอนเซ็ปต์มินิมอล โทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้และต้นไม้ที่ปลูกในบ้านได้ ถึงบ้านนี้จะมีเด็กแต่ก็สามารถยังคงมีข้าวของเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีชั้นวางของจัดเก็บเรียบร้อย บ้านน่ารักอบอุ่นสำหรับครอบครัว 
.
.
.
.
ตอนนี้ห้องชายคามี tag แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ขอเชิญเพื่อนๆ ไปแต่งบ้านสไตล์นี้ได้เลย 

และถ้าแต่งเสร็จแล้ว อย่าลืมแวะมาตั้งกระทู้อวดบ้านของเพื่อนๆ ด้วยนะ เพื่อนๆ ชาวชายคารอชมค่ะ
เพี้ยนลาเวนเดอร์
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่