เปลี่ยนบ้านจัดสรรให้เป็นบ้านในฝันของเราสวัสดีค่ะ อันนี้เป็นกระทู้รีวิวแบบจริงจังครั้งแรกของเรา โดยจะมารีวิวไอเดียตกแต่งบ้านจัดสรรให้กลายเป็นบ้านในฝัน เริ่มจากเราไปซื้อบ้านจัดสรรมาจากโครงการหนึ่ง แล้วด้วยความฝันที่อยากมีบ้านสไตล์อบอุ่น มีความมินิมอล บวกกลิ่นอายเจแปนนิสสหน่อยๆ จีงเป็นที่มาของการตกแต่งบ้านหลังนี้ โดยกว่าจะออกมาหน้าตาแบบที่เห็นคือเราต้องศึกษาข้อมูลและทำการบ้านหนักมากกกก เพื่อให้ได้ไอเดียและแนวทางที่ชัดเจน เพราะถ้าเราไม่มีไอเดียของเราแม้เราจะไปจ้างคนออกแบบหรือรับเหมาก็อาจจะไม่ได้บ้านออกมาอย่างที่เราต้องการ เนื่องจากย่อมไม่มีใครรู้ใจเราได้ดีกว่าตัวเราใช่ไหมคะ ^^ กระทู้นี้เราจะลงเป็นภาพ before&afterนะ เพราะไม่ได้ถ่ายขั้นตอนตอนทำไว้ละเอียด เผื่อเอาไว้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆที่กำลังจะแต่งบ้านนะคะ  ขอเชิญรับชมกันเลยจ้า

ห้องรับแขก
beforeAfterอีกมุมนึง จะเห็นว่าเราทุบกำแพงกั้นห้องออก แล้วใส่เป็นกระจกแทน เพื่อให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น
ส่วนพื้นนี่ตัดสินใจนาทีสุดท้าย เนื่องจากไปเจอร้านกาแฟร้านนึงที่พัทยาปูกระเบื้องยางลายไม้ แล้วชอบมาก แต่ตอนแรกญาติๆคัดค้านว่าไม่ให้ปู แต่สุดท้ายก็ทำตามหัวใจเรียกร้องจนได้ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย ชอบมากกกก
Before


After


ต่อมาเป็นมุมเค้าเตอร์บาร์ ที่หลายคนทักว่าเหมือนอยู่คาเฟ่มากกว่าบ้าน 5555 จะญี่ปุ่นไปไหนนน

before


After

พวกโคมไฟ โต๊ะเก้าอี้ นี่เรากับแฟนช่วยเลือกกันเองหมด แต่อินทีเรียก็ใจดี บอกตลอดว่าถ้าชอบอันไหนส่งมาให้เค้าลองวางในแบบให้ดูก่อนได้ว่าเข้าไหม ซึ่งก็ได้รับคำชมว่าเลือกได้เข้ากับบ้านมาก ไม่ต้องแนะนำเลย (อวยไปอีกกก 555)

อีกสักมุม
before


After


ส่วนนี่เป็นมุมห้องนอนเล็กชั้นล่างที่เราทุบกำแพงออก แล้วเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์แทน ตอนนี้ก็กลายเป็นห้องดนตรีของแฟนไปเรียบร้อยแล้ว อ้อ ในห้องนี้เรามีทำห้องน้ำออนเซ็นไว้ด้วยน้า แบบเอาให้ญี่ปุ่งกันสุดๆไปเลย

before

After


ห้องน้ำในห้องนอนเล็กที่ปรับเป็นห้องอเนกประสงค์และห้องออนเซ็น

before

After


ทำรีวิวในโทรศัพท์ แอบเหนื่อย 5555 ขอลงเท่านี้ก่อนนะคะ เผื่อไม่มีคนอ่าน 555
ถ้ามีคนสนใจจะมารีวิวให้ชมต่อน้าาาา

^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่