นิสสันตั้งไทยศูนย์กลางอาเซียน ผลิตแบตเตอรี่นอกญี่ปุ่น ขึ้นแท่นโรงงาน 1 ใน 4 แห่งทั่วโลก

กระทู้ข่าว
นิสสันตั้งไทยศูนย์กลางอาเซียน ผลิตแบตเตอรี่นอกญี่ปุ่น ขึ้นแท่นโรงงาน 1 ใน 4 แห่งทั่วโลก

นิสสันประกาศให้โรงงานไทยเป็นสายการประกอบแบตเตอรี่สำหรับเครื่องยนต์ อี-เพาเวอร์แห่งแรกนอกญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 แห่งทั่วโลก

23 มิ.ย. ‘นายอิซาโอะ เซคิกุจิ’ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยแผน Nissan NEXT ที่ทำให้ไทยกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญของนิสสันในอาเซียน หลังจากการลงทุนในปี 2563 เพื่อผลิตนิสสัน คิกส์ อี-เพาเวอร์ สำหรับตลาดในประเทศ และตลาดส่งออก ซึ่งรวมถึงการส่งออกไปสู่ประเทศญี่ปุ่น

นิสสันได้เริ่มการประกอบแบตเตอรี่สำหรับระบบขับเคลื่อนแบบ อี-เพาเวอร์ ในประเทศไทย สำหรับสายการผลิตที่ประกอบแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงสำหรับระบบขับเคลื่อน อี-เพาเวอร์ ณ โรงงานนิสสัน พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย (NPT) ในสมุทรปราการ

โดยจะมีการจัดการควบคุมคุณภาพที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง ด้วยการประยุกต์ใช้ระบบการผลิตแบบ Interlocking 100% ทั้งระบบ มาพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพที่มีความแม่นยำสูงที่ช่วยจัดการข้อผิดพลาดในการประกอบทุกขั้นตอนให้เป็นศูนย์ นอกจากนี้ยังมีการจัดการควบคุมการผลิตแบบเรียลไทม์และเก็บบันทึกข้อมูลการประกอบได้ 100% เพื่อสามารถตรวจสอบติดตามได้ในภายหลัง

สำหรับนิสสัน พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย (NPT) มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังมาตั้งแต่ปี 2531 ด้วยระบบการผลิตที่มีความยืดหยุ่น รองรับการผลิตเครื่องยนต์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตรใน นิสสัน อัลเมร่า และเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตรที่เป็นแหล่งกำเนิดพลังงานไฟฟ้าในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เครื่องยนต์ดีเซลแบบทวินเทอร์โบ 2.3 ลิตรในนิสสัน นาวารา และนิสสัน เทอร์ร่า ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดาในนิสสัน นาวารา และล่าสุด แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงสำหรับระบบขับเคลื่อนแบบ อี-พาวเวอร์ โดยทางบริษัทฯ มีกำลังการผลิตเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังทุกรุ่นรวมสูงสุด 580,000 หน่วยต่อปี

อ้างอิง: https://www.prachachat.net/motoring/news-962041

​​#ข่าว #ลงทุน #รถยนต์ไฟฟ้า #นิสสัน
-------------------
Page The Opportunity

Facebook: https://finno.me/the-opp-fb

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่