ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 1
ใส่ผงฟูมากเกินไป จาก 4 ช้อนชา ให้เหลือไม่เกินครึ่งช้อนชา
แปลกใจ เนื้อสัตว์รวม ๆ แค่ 2.5 กก. เหตุใดใส่รสดีมากปานนั้น (4 ช้อนโต๊ะ) ครึ่งช้อนโต๊ะก็มากเกินพอแล้ว แล้วใส่เกลือสมุทรแทนสักครึ่งช้อนชา
การที่เราใส่ผงฟูมาก รวมทั้งใส่แป้งมันและแป้งทอดกรอบมาก เวลาทอดจะฟูพองแบบเกินเหตุ ดังนั้น พอเย็น จึงแฟบไม่สวย เหมือนกับว่า ใน 1 ชิ้นของทอดมันกุ้ง มีเนื้อสัตว์อยู่เพียงประมาณ 50% จึงแฟบลงมา
ควรลดปริมาณเครื่องปรุงลงบ้าง ลดแป้งลงเหลือ 1 ใน 4 ผงฟูเหลือ 1 ใน 4 เวลาทอดจะไม่พองมาก แต่ก็จะไม่ยุบตัวมาก
ต้นทุนอาจสูงขึ้น เพราะได้เนื้อทอดมันก่อนทอด น้อยลงกว่าเดิม แต่ทอดออกมาแล้วหน้าตาชวนซื้อมากกว่าแน่นอน
อ้อ น้ำตาลทรายตั้ง 6 ช้อนโต๊ะ ทอดออกมากว่าจะสุก สีทอดมันต้องดำแน่ ๆ เลย
แปลกใจ เนื้อสัตว์รวม ๆ แค่ 2.5 กก. เหตุใดใส่รสดีมากปานนั้น (4 ช้อนโต๊ะ) ครึ่งช้อนโต๊ะก็มากเกินพอแล้ว แล้วใส่เกลือสมุทรแทนสักครึ่งช้อนชา
การที่เราใส่ผงฟูมาก รวมทั้งใส่แป้งมันและแป้งทอดกรอบมาก เวลาทอดจะฟูพองแบบเกินเหตุ ดังนั้น พอเย็น จึงแฟบไม่สวย เหมือนกับว่า ใน 1 ชิ้นของทอดมันกุ้ง มีเนื้อสัตว์อยู่เพียงประมาณ 50% จึงแฟบลงมา
ควรลดปริมาณเครื่องปรุงลงบ้าง ลดแป้งลงเหลือ 1 ใน 4 ผงฟูเหลือ 1 ใน 4 เวลาทอดจะไม่พองมาก แต่ก็จะไม่ยุบตัวมาก
ต้นทุนอาจสูงขึ้น เพราะได้เนื้อทอดมันก่อนทอด น้อยลงกว่าเดิม แต่ทอดออกมาแล้วหน้าตาชวนซื้อมากกว่าแน่นอน
อ้อ น้ำตาลทรายตั้ง 6 ช้อนโต๊ะ ทอดออกมากว่าจะสุก สีทอดมันต้องดำแน่ ๆ เลย
แสดงความคิดเห็น
ใครพอจะมีวิธีแก้ปัญหา การทำทอดมันกุ้งเวลาทอดเสร็จแล้วน้องไม่ยุบตัวบ้าง
สูตรเรา
เนื้ออกไก่บด 2กิโล
เนื้อกุ้งแกะ ครึ่งกิโล(เราใช้กุ้งไซร์ใหญ่ราคาโลละ200-250ไม่เกินนี้คะ)
ไข่ไก่ 4ฟอง
พริกไทยป่น 4ช้อนชา
รสดีรสไก่ 4ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๋วขาว 4ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 4ช้อนชา
แป้งมัน 10ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 8ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 6ช้อนโต๊ะ
(ช้อนที่เราใช้ เราใช้ช้อนตวงที่หาซื้อตามร้านเบเกอรี่นะคะ ใช้ช้อนอื่นตวงไม่ได้สัดส่วนรสชาติเพี้ยนคะ)