คนที่แย่งของคนอื่น เค้ารู้สึกผิดหรือละอายไหมคะ

น้องที่ทำงานเราถูกแฟนบอกเลิกกะทันหัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เค้าทั้งคู่ดูรักกันดีมาก มาทำงานด้วยกัน พักเที่ยงก็ออกไปกินข้าวด้วยกัน (น้องทั้งคู่ทำงานที่เดียวกันค่ะ แต่อยู่คนล่ะแผนก) อยู่ๆ น้องก็ถูกบอกเลิกแบบไม่ทันตั้งตัว ฝ่ายชายให้เหตุผลว่าทะเลาะกันบ่อย ไม่ค่อยเข้าใจกัน น้องผู้หญิงก็ยอมรับค่ะว่าทะเลาะกันจริง แต่เป็นเรื่องเล็กน้อย แล้วช่วงหลังๆก็ไม่ค่อยทะเลาะกันเลย มีแต่พฤติกรรมเค้าดูเปลี่ยนไป เป็นแบบนี้มา 1 อาทิตย์แล้ว หลังที่น้องถูกบอกเลิกไม่กี่วัน น้องก็มารู้ความจริงว่า ผู้ชายเค้าแอบคุยกับคนในแผนกเดียวกัน เค้ายอมรับว่าช่วงทะเลาะกันบ่อย เค้าชอบมาปรึกษากับน้องคนนี้ แล้วน้องคนนี้ก็มีปัญหากับแฟน ต่างคนต่างเล่าปัญหาชีวิตให้กัน คุยไปคุยมาต่างคนก็ต่างชอบกัน น้องผู้ชายเลยบอกเลิกแฟน เพื่อที่จะมาคบกับคนนี้ เราก็ไปถามน้องผู้ชายว่า น้องคนนีมีแฟนอยู่แล้วนะ เราจะไปเป็นชู้เค้าหรอ เรารับได้หรอว่าจะอยู่ในสถานะนี้ น้องผู้ชายตอบกลับมาเค้ามีปัญหากับแฟนเค้ามาหลายวันแล้ว เดี๋ยวเค้าก็้เลิก น้องเค้าเองก็บอกว่าให้รอ ผมก็จะรอเค้าเลิกกัน เพราะเราทั้งคู่ก็ชอบกัน พอหลังจากทุกคนรู้ความจริง เค้าทั้งสองก็เปิดตัวกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน โดยไม่เกรงใจคนที่ถูกบอกเลิกไปไม่กี่วัน ผู้หญิงเองก็ไม่มีความเห็นใจน้องที่ถูกบอกเลิก แสดงตัวออกหน้าออกตา พาไปนอนด้วยกันทุกวัน ผ่านมา 3 อาทิตย์ น้องผู้หญิงก็ยังไม่เลิกกับแฟน (แฟนน้องคนนี้ทำงานอยู่ตจว.ค่ะ เลยไม่รู้ว่ามีคนอื่น) น้องคนที่ถูกบอกเลิกก็จะลาออกสิ้นเดือน เพราะเห็นเค้ารักกันไม่ได้ 
ทำไมเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึง ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ บอกเลิกก็เจ็บพอแล้ว แต่นี้ดันมาคบกับคนที่บริษัทเดียวกัน แล้วก็คบกันเร็วจนน้องทำใจไม่ทัน  ส่วนผู้ชายและผัหญิงคนใหม่ ก็ไม่เห็นใจน้อง แทนที่จะรอให้น้องออกไปจากนี้ ค่อยเปิดตัวก็ได้ เพราะน้องก็ตั้งใจจะออก ตั้งแต่ถูกบอกเลิกแล้ว ทำไมทั้งคู่ดูใจดำจัง แต่ที่ดูแปลกกว่านั้น คนในแผนกน้องผู้ชายทำไมถึงดูเห็นดีเห็นชอบกับเรื่องแบบนี้ ไม่เตือนไม่ห้าม แถมยังช่วยปิดเรื่องให้กับแฟนของน้องผู้หญิงอีก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนเราเป็นเด็กๆ เราก็คิดนะว่าเรื่องแบบนี้มันผิด มันแย่ ทำลงไปได้ไง แต่พอโตขึ้นได้เจอคนหลากหลายขึ้น บางคู่จุดเริ่มต้นของความรักก็ไม่ได้คบกันมาแบบสวยงามหรอก ก็แย่งชิงเขามาเหมือนกันแต่ปัจจุบันก็เห็นเขาแต่งงานมีลูกมีครอบครัวที่มีความสุข เรามองว่าความรักไม่มีถูกไม่มีผิด ไม่ใช่สิ่งของที่ใครจะแย่งชิงไปได้ ดาราหลายคู่ที่เห็นตอนนี้มีครอบครัวที่มีความสุขบางคนยังเริ่มต้นจากการแย่งแฟนเพื่อนเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่