มาร่วมวิเคราะห์สถิตินัดประวัติศาสตร์ ไทยชนะจีน 3-2 กันค่ะ

ทุกคนสู้มากตั้งแต่เซ็ตแรก สำรองที่ลงมามีส่วนทำให้เราได้เซ็ตแรกไปครอง ชื่นชมสิคะ!! หลังจากที่เซ็ต 2-3 ทุกคนแวะไปเที่ยวแองการามา โค้ชด่วนก็ส่งพี่เพียวมาในเซ็ต 4-5 ไทยชุดใหญ่จัดเต็มแลกแต้มจนไทยชนะกันไปเลย ชนะได้ไงมาดูสถิติกันดีกว่า55

แม่ จีนสถิติดีกว่าเราทุกด้าน!!!!  อ้าว เห้ย 


แล้วเราชนะไปได้ไงฟะ555 สำหรับท่านที่ดูวอลเลย์บอลมานานอาจจะเข้าใจได้ไม่ยาก แต่สำหรับบางท่านที่ยังไม่เข้าใจ ขออธิบายดังนี้ค่ะ เนื่องจากเซ็ต 2-3 เราแพ้ขาดมากๆนั่นเอง ทำให้แต้มรวมน้อยกว่ามากๆ เซ็ตที่เราชนะก็ดันชนะแบบสูสีอะ แต่ทำไงได้ วอลเลย์บอลเค้านับแพ้ชนะกันเป็นเซ็ต ไม่ใช่ลีคเมกา55

งั้นต่อไปมาดูสถิติรายบุคคลดีกว่าค่ะ น่าสนใจหลายคนเลย

เริ่มจาก การทำคะแนนโดยรวม สาวพิมพิช นำมาที่ 26 แต้ม ตามมาด้วยบุ๋มบิ๋ม 16 แต้ม สิ่งที่น่าสนใจ สาวเพียวลงแค่เซ็ต 4-5 ฟาดไปแล้ว 9 แต้มเริ่ดๆ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง คะแนนพิมพิช+ชัชชุ = 44 คะแนน ที่เหลือรวมกันได้ 28 🥲🥲🥲 เล่นบอลโครงสร้างอย่างเดียวไม่ว่า แต่ทั้งสองคนคือแบกมาก ดีที่เพียวมาเซ็ต 4-5  แต่ยังไงสำรองที่ลงมาก็ได้แต้มติดมือไปหมดเลย ออม 6 ทิพย์ 4 โมเม 2 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ต่อไป จังหวะบุกค่ะ ไม่พูดไม่ได้เลย สาวพิมพิช ขึ้นตีทั้งหมด 53 ครั้งได้มา 26 คะแนน เสียเอง 4 = 49% สมกับการอวยยศจริงๆวันนี้
อีกคนคือบุ๋มบิ๋ม กองแช่งทั้งหลายอย่าพึ่งสาปนางค่ะ ขึ้นตีทั้งหมด 37 ได้มา 15 = 40.5% ทั้งรอบบอลแรกทั้งขุด(เดี๋ยวจะวิเคราะห์ถัดไป) จะเอาแค่ไหนคะสาว แม้จะเสียไป 5 แต่ก็อย่างที่เห็นว่าช่วงนั้นสถิติหลุดกันทั้งทีม บอลเซ็ตไม่ใช่จะมาดีๆค่ะ 

ส่วนสาวออม วันนี้ให้ผ่านค่ะ แมทช์แรกรายการระดับโลก ได้เท่านี้เอาไรมาไม่ผ่าน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ต่อไปจังหวะบล็อก มงลงที่สาวทิพย์ บล็อกได้ 2 ที่เหลือ เตย บิ๋ม บีม คนละ 1 แม้สาวทิพย์จะมี Error 5 แต่ช่วยทีมได้ขนาดนี้ถือว่าดีเลย ต้องอย่าลืมว่านอกจากทิพย์แล้ว สถิติของคนอื่นก็ไม่ได้ดีกว่าทิพย์เท่าไหร่ค่ะ ความสูงสาวจีนทำพิษจริงๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ต่อไปสถิติเสิร์ฟ ว่าไงดีล่ะ ถ้าจะให้ดูกันลึกๆจริงๆ อย่าดูแต่เอส ให้ดูกันที่ช่อง Totals ถ้าใครเสิร์ฟดี ทำลายเกมส์บุกเค้าได้ ก็มีโอกาสได้รันแต้มเสิร์ฟยาวนั่นเอง ซึ่งมงลงให้กับสาวทิพย์อีกแล้ว เสิร์ฟไปทั้งหมด 19 ครั้ง รองลงมาคือบิ๋ม เตย บีมตามลำดับ โดยที่เตยกับบีมมีเอสติดตัว สาวญี่ปุ่นเค้าปังอยู่ละ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ต่อไป ช่างน่าตื่นเต้นมาก สถิติบอลแรก5555555 มงจะลงใครอีกนอกจากสาวบุ๋มบิ๋ม รับเหมาไปทั้งหมด 45 ลูก เออเร่อ ไป 3 แต่วันนี้ที่เสียแบบไม่ได้เสียแต้ม แต่ตั้งบอลยากก็เยอะ ก็ต้องปรับปรุงกันไป แต่ใดๆคือเซ็ต 5 บอลแรกจากสาวเพียวสาวบิ๋มคือเป๊ะมากค่าาา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ต่อไป สถิติสุดท้ายแล้วคือการขุด ซึ่งบอกตรงๆว่าดู Efficiency ยากกว่า ตำแหน่งอื่น เพราะแต่ละคนคุมโซนรับไม่เท่ากัน บางลูกที่รับไม่อยู่คือพุ่งไปแล้ว ก็ดันเป็น Error เอาเป็นว่านั่นแหละ ส่วนตัวจะดูที่ขุดตรงตัวกับ Totals ซึ่งก็นะ มงจะลงใครไปได้อีกถ้าไม่ใช่บุ๋มบิ๋ม5555 All around มาก วันนี้พยายามวิ่งขุดสุด พี่เพียวลงมาเซ็ตท้ายคือขุดดีจนขึ้นอันดับ 2 เลยจ้า แป้น เป็ดตามมาตรฐาน และให้สังเกตเตยว่าสุดๆจริง วิชามารจากญี่ปุ่นมาก555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ที่ไม่ใส่สถิติเซ็ตคืออย่างที่รู้ๆกันว่า สถิติเซ็ตสนามนี้อย่างแกงค่ะ สงสารสาวพู่ เอาเป็นว่าพู่ค่อนข้างพังตอนเซ็ต 2-3 แต่ในเซ็ต 4-5 พอเริ่มเข้าฝัก คือเป็นคีย์ที่ทำให้ไทยชนะเลยค่ะ ปรบมือรัวๆ

MVP ให้ใครก็ได้หมด พิมพิชแบกเกมส์บุกมาก บุ๋มบิ๋มคือ All around แบบแบกทุกตำแหน่ง พี่เพียวคือเข้ามาเปลี่ยนโมเมนตัมทั้งบุกและรับ เห็นได้ชัดจากสถิติ

สุดท้าย ทีมเรามันดีมาก!! แต่ก็ยังมีส่วนที่ต้องปรับปรุง สู้ๆกันไปค่ะ
ใครคิดเห็นยังไง ลองมาคุยกันค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่