ว่าด้วยเรื่องบอลแรกวันนี้

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมทุกคนนะคะ รู้เลยว่าวันนี้ไม่มีเอเนอจี้ ร่างกายดูล้าๆกัน ไม่คล่องเหมือน 2 นัดก่อน
ยิ่งมีเพื่อนในทีมเจ็บอีก 2 คน ประคองสติจนมาถึงเซ็ต 5 ได้ เชื่อว่าต่อไปชุดนี้แข็งแกร่งขึ้นแน่นอน

แต่อันนี้มาว่ากันด้วยเรื่องเกมส์รับล้วนๆ เลย คือบอลแรก

ก่อนอื่นสถิตินัดเจอเซอร์เบีย vs สถิตินัดเจอเบลเยี่ยม

นัดเจอเซอร์เบีย


จะเห็นว่ารวมทั้งหมดลูกที่ Successful  = 24 ลูก เออเร่อ 8 ลูก ข้อสังเกตสุทัตตาได้รับสามลูก ถึงแม้จะเห็นว่าดูดีแต่เค้าไม่นับเป็น Successful เพราะฉะนั้นจะได้คือต้องเป๊ะจริงๆ แป้นรับ 18 successful ไป 8 พลาดแค่ 1 คือโหดมากๆค่ะ

ต่อไป นัดเจอเบลเยี่ยม 


Successful 24 พลาด 6   แล้วจะเห็นว่า Efficiency ของบิ๋มและเพียวดีขึ้นจากนัดที่แล้วพอสมควรเลย มีแค่พี่แป้นที่ไม่ได้ทอปฟอร์ม แต่ไม่ได้เลวร้ายเลย

เอาจริงๆส่วนตัวเลยนะ จากที่ดูมาสองนัด คือเราเห็นว่านัดนี้บอลแรกนัดนี้ดีขึ้นจากนัดที่แล้วจริงๆ แต่นัดที่แล้วบอลแก้พู่คือโหดมากๆ ขนาดที่ว่าบอลไม่เข้ายัดบอลเร็วได้ ส่วนนัดนี้พู่ไม่ได้ทอปฟอร์มแบบนัดที่แล้ว แผลบอลแรกมันเลยเห็นเยอะกว่า แต่เดี๋ยวก่อน มาดูสถิติเบลกันบ้าง


เบลพลาดแค่ 2 ลูกเท่านั้น แถม Succesful ตั้ง 26 Efficiency ของทุกคนคือดีมากๆ OH และลิบรับดีมากๆแบบ 1/3 เลย แบบนี้คือตัวเซ็ตซึ่งฝีมือดีอยู่แล้วยิ่งเล่นง่ายขึ้นไปอีก 

สรุปเลยบอลแรกเราดีขึ้นจากนัดเจอเซอร์เบีย แต่ก็ยังด้อยกว่าเบลอยู่ดี เบลสามารถตั้งบอลแรกได้เป๊ะจนไหลได้รัวๆ

การบ้านทีมไทยวันนี้

1.หวังว่าต่อไปสาวๆเราจะบอลแรกเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ซึ่งเอาจริงเป็นนิมิตหมายอันดี เพราะสถิติสองสาวกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ
2.บอลเสิร์ฟต้องมีประสิทธิภาพขึ้น เพราะต่อไปโดยสรีระ เชื่อเลยต่อไปทีมอื่นจะไหลใส่เรารัวๆแน่ๆ การตัดบอลเร็วที่ดีที่สุดคือการตัดบอลแรก ทุกคนรู้ดี ในแมทช์นี้ก็มีบ้างที่เราเสิร์ฟดีจนเค้าไม่สามารถดยกบอลเร็วได้

ขอแถมสถิติขุดในสปอยล์ สรุปคือเห็นด้วยตาเปล่า วันนี้การขึดแย่กว่า แต่พิมพิชคือใจสู้มาก555 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล.ความล้ามีผลจริงๆ จากสถิติการขุดคือเห็นได้ชัดมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่