เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สถิติสาวไทย in V-League (Japan) | 19 Nov 2022 | วันนี้สาวไทยได้โอกาสลงตัวหลักทุกคน แนนเตยเจอกันระเบิดฟอร์มสุดโหด

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 ของวีลีคกันแล้วนะคะอาทิตย์นี้ทีมสาวไทยทำการแข่งขันครบทุกทีม โดยแมตช์เด็ดเลยคือทีมสาวแนนอย่าง JT ที่วันนี้เจอทีมสาวเตย Toyota ชาไทย และวันนี้ผลงานเตยแนนดีมากๆ  ส่วนวันนี้ทีมสาวบีมก็มีการลองระบบและตัวเซตใหม่ถือว่าโดยองค์รวมแม้จะแพ้แต่ทำได้ดี ส่วนทีมสาวโมเมวันนี้แข็งแกร่งมากชนะ PFU ไป 3 เซตรวด มาดูสถิติส่วนตัวของแต่ละคนกันค่ะ

1. แนนทัดดาว < JT 2 - 3 Toyota > ทำไป 16 คะแนน
วันนี้ฟอร์มแนนพีคมากๆ ตบกับบล็อคได้สกิลละ 8 แต้ม เป็น MB ที่ทำคะแนนให้ทีมได้เป็นกอบเป็นกำ แม้วันนี้สาวโมมิจะเซตแกงเพื่อนยังไงแต่ถ้าโยนแนนวันนี้เข้ากับแนนสุดทั้งแต่เปิดฤดูกาลมาคือโยนแล้วแนนตบฝังเลย ส่วนสกิลบล็อค ณ วันนี้น้องขึ้นอันดับ 1 ของลีคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เซ้นส์บล็อคแนนในวัย 28 พีคแล้วพีคอีก บางทีขึ้นเดี่ยวๆแล้วสามารถเซฟบล็อคได้เลย อ่านทางบอลเก่งมากๆ

ตบ -  61.5% สูงมาก ขึ้นตบ 13 ครั้ง ได้มา 8 แต้ม ต้องบอกว่า JT ไม่เน้นทำคะแนนที่ MB จริงๆจำนวนครั้งที่โยนให้แนนน้อยมากๆแต่น้องทำได้ดีเยี่ยม (แอบดู % ตบของตัวหลัก หัวเสา OH เบอร์ 1 นิชิกาวะ ทำได้เพียง 36.7% เบอร์ 6 ทานากะ 31.6% หรือ ต่างชาติอย่างสาวโลว์ เบอร์ 25 ก็ทำไปเพียง 32.8% ต้องบอกว่าตัวเซตแกงมากๆวันนี้)
บล็อค - คิลบล็อคอลังกาลมากทำไปถึง 8 แต้ม ค่าเฉลี่ย 1.6 แต้มต่อเซต
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 15 ครั้ง ไม่มี ace  เสีย 2 ลูก เสิร์ฟดี 2 ลูก หักลบกลบหนี้ %เสิร์ฟเลยอยู่ที่ 0 สำหรับแนนสกิลการเสิร์ฟคงต้องพัฒนากันต่อไป
รับบอลแรก -  ช่วงหลังแนนจะมีโอกาสได้รับบอลแรกเยอะขึ้น วันนี้ทำไป 66.7% รับทั้งหมด 6 ครั้ง รับยอดเยี่ยม 3 ครั้ง รับดี 2 ครั้ง ถือว่าทำได้ดี

วันนี้ฟอร์มแนนในสกิลหลักของ MB ทำได้ดีมากๆค่ะ  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

2. เตยหัตถยา < Toyota 3 -  2 JT  > ทำไป 11 คะแนน
วันนี้จริงๆเซอร์ไพร์สกับโตโยต้ามาก เล่นกับทีมใหญ่ๆหัวตารางได้ดี สูสี และมีโอกาสถึงชนะเลยด้วย จริงๆวันนี้มีโอกาสชนะ 3:1 จากเซตแรกที่เกือบแย่งมาจาก JT ได้ วันนี้วัดตัวต่างชาติคัตติโน่ทำได้ดีกว่าโลว์นะ สติดีพอสมควร สำหรับเตยก็ต้องบอกว่างานบล็อคอลังฯติดต่อกันหลายนัดเลยทีเดียว เตยก็เป็นอีกคนที่เซ้นส์บล็อคดีมากค่ะ

ตบ -  42.9% ขึ้นตบ 14 ครั้ง ได้ไป 6 แต้ม เหมือนสาวแนนเลยค่ะ  โยนให้ 14 ครั้งจากการเล่น 5 เซตถือว่าน้อยมากๆ แต่น้องก็ทำได้ดีตามมาตรฐานตัวเอง
บล็อค - คิลบล็อถึง 5 แต้ม ค่าเฉลี่ย 1.0 คะแนนบล็อคเตยดีติดต่อกันหลายนัดเลยทีเดียวค่ะ ลุ้นให้พีคกว่านี้อีก สถิติการบล็อค ณ วันนี้เตยอันดับที่ 6 ของลีคนะคะ
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 16 ครั้ง ไม่มี ace 1 เสีย 1 ลูก เสิร์ฟดี 6 ลูก ประสิทธิภาพอยู่ที่ 7.8% ยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ยทีม 5.4% 
รับบอลแรก -  วันนี้เตยได้รับบอลแรก 1 ครั้งและรับยอดเยี่ยมเลย

ต้องบอกว่าฟอร์มเตยกับโตโยต้าเสถียรมากๆทุกสกิลค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

3. บีมพิมพิชยา  < Kurobe 1 - 3 Hisamitsu> ทำไป 16 คะแนน
มาที่สาวพิมพิชกันบ้าง วันนี้ถือว่าเจอศึกหนักเลยทีเดียวค่ะ เพราะเจอแชมป์เก่าอย่างฮิซามิสึ ถึงแม้จะแพ้ไปแต่รู้สึกได้ถึงทิศทางที่ดีขึ้น ระบบดีขึ้นเพียงแต่ผู้เล่นใหม่ๆยังต้องจูนกันอีกพอสมควรค่ะ นัดนี้มีเปลี่ยนตัวเซตใหม่คือ ยาสุดะ เบอร์ 11 มาทดสอบนัดแรกกับทีมเลยตั้งแต่ท้ายเซต 1 แต่ก็ตามห่างไปหน่อยเลยเสียเซตไป แต่พอเซต 2 โมเมนตัมเปลี่ยนสามารถเก็บเซตมาได้ ก็ถือว่าน้องตัวเซตคนนี้สร้างเกมส์รุกที่ดีได้พอสมควรค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าตัว MB ห่างชั้นกับฮิซามิสึมากๆฝั่งตรงข้ามนี่ตัวท็อปๆลีคทั้งนั้น มาดูสถิติสาวบีมกันค่ะ

ตบ -  31.8% ขึ้นตบ 44 ครั้ง ทำไป 14 แต้ม เสีย 4 แต้ม ต้องบอกว่าเป็นนัดแรกที่ %ตบ น้องต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทีม 32.1% ไป -0.3% และโดยสถิติส่วนตัวถือว่านัดนี้ต่ำกว่ามาตรฐานตัวเองค่ะ ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมาน้องจะทำได้ที่ 35%+ ก็มองว่ามี 2 ปัจจัยหลักคือ ตัวเซตเซต 3 เมตรไม่เข้ากับบีมเท่าไหร่ ลูกบีหลังหน้าเน็ตเซตดีค่ะ แต่ 3 เมตรบางทีแตะหยอดเลย ถ้าเทียบตัวเซตหลักเบอร์ 5 จะเซต 3 เมตรให้บีมได้พอดีมากกว่าและอีกปัจจัยคือสปริงส์เหนียวจริงๆค่ะ ลิบนี่เหนียวบ้าบอมาก
ตบจากแดนหลัง (3เมตร) -  ขึ้นตบ 14 ครั้ง (เยอะที่สุดในทีม) ทำไป 3 แต้ม เสีย 2 แต้ม ทำไปเพียง 21.4% ก็ต้องไปจูน 3 เมตรกับตัวเซตคนนี้ให้เข้าค่ะเพราะปกติค่าเฉลี่ยบีม 3 เมตรอยู่ที่เกือบ 40% เลย
บล็อค - คิลบล็อค 1 แต้ม ค่าเฉลี่ย 0.25 แต้มต่อเซต 
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 15 ครั้ง ace 1 แต้ม เสีย 1 แต้ม เสิร์ฟดี 6 ครั้ง ประสิทธิภาพการเสิร์ฟ 15% สูงกว่าค่าเฉลี่ยทีม 8.9% ถึง +6.1%
รับบอลแรก - ปิดตายบอลแรกทุกหน้าเหมือนเดิมค่ะ

วันนี้ประสิทธิภาพการตบอาจดร๊อปลงแต่ก็มองว่าน้องก็ยังคงเป็น key player ของทีมค่ะ สำหรับทีมคุโรเบะความหวังในการไต่อันดับยังมีนะเพราะค่อยๆคายไพ่ลับออกมาเรื่อยๆและวันนี้เปิดโหมดสาวนกรู้ได้แล้วจริงๆคือสาวนกรู้เข้ากับตัวเซตคนนี้นะ ถึงจะเซตแกงบ้างแต่ส่วนใหญ่ทำได้ดีค่ะ ปัญหาหลักของคุโรเบะตอนนี้คงเป็น มีตัวเซต 3 คนคนนึงเข้ากับบีมกับบอลเร็ว  อีกคนเข้ากับสาวนกรู้แต่ไม่เข้า 3 เมตรกับบีมไม่จ่ายบอลเร็ว อีกคนจ่ายหนักไปทางบอลเร็ว คือไม่สมดุลซักคนตอนนี้ 555 หวังว่าจะจูนกันได้ในเร็ววันนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

4. โมเมธนัชชา < Okayama 3 - 0 PFU> ทำไป 8 คะแนน
ปิดท้ายกันที่สาวโมเมค่ะ ดีใจกับโมเมที่ทำผลงานนัดที่ผ่านมาได้ดี พักแข่งไป 1 สัปดาห์แต่วันนี้ทีมก็ยังไว้ใจให้น้องลง lineup หลัก มาดูสถิติโมเมกันค่ะ

ตบ -  31.2% ขึ้นตบ 16 ครั้ง ทำไป 5 แต้ม เสีย 3 แต้ม ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทีม 41.5% ถึง -10.3% ดร๊อปกว่าปกติพอสมควร
ตบจากแดนหลัง (3เมตร) -  ขึ้นตบ 4 ครั้ง ยังไม่มีคะแนนจากการตบ 3 เมตร จากสถิติจะเห็นว่าโอกายาม่าไม่มีตัวตบ 3 เมตรคมๆเลย แม้แต่สาวไซกิเบอร์ 2 ก็ทำคะแนน 3 เมตรไม่ค่อยได้ ยังไงก็ตามถือว่าถ้าทีมวางน้องให้เป็นตัวรุกจาก 3 เมตร ก็ขอให้น้องพัฒนาสกิลนี้ให้ดีขึ้นมาให้ได้นะคะเอาใจช่วยน้องมากๆค่ะ ยังมีอีกหลายนัดให้พัฒนาสกิลตรงนี้ให้ได้ตราบใดที่ทีมยังให้โอกาสน้องได้ลงเรื่อยๆ
บล็อค - คิลบล็อกไป 1 แต้ม อัตราการบล็อก 0.33 คะแนนต่อเซต
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 16 ครั้ง(มากที่สุดในทีม) ace 2 แต้ม เสีย 2 แต้ม เสิร์ฟดี 4 ครั้ง ประสิทธิภาพการเสิร์ฟ 15.6% สูงกว่าค่าเฉลี่ยทีม (8.2%) โมเมเป็นคนที่เด่นเรื่องการเสิร์ฟมากจริงๆ ปกติหากเสิร์ฟไม่ดีสถิติแย่ทีมญี่ปุ่นจะเปลี่ยนตัวเสิร์ฟทันที แต่น้องเป็น 1 ในผู้เล่นที่ได้โอกาสเสิร์ฟเยอะที่สุดในทีมเลย
รับบอลแรก - 50% รับทั้งหมด 9 ครั้ง รับยอดเยี่ยม 4 ครั้ง รับดี 1 ครั้ง ต่ำกว่ามาตรฐานทีม (ุ64.5%)

สำหรับโมเมวันนี้ประสิทธิภาพการตบดร๊อปลงไป แต่หากได้ดูการแข่งขัน น้องยังคงมีทักษะในเกมส์รับที่ค่อนข้างเหนียวแน่น ภาพรวมดูกลมกลืนกับทีมค่ะ รอติดตามพรุ่งนี้ต่อนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อ้างอิงจาก www.vleague.jp
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่