ถามหลายๆ อย่าง เกี่ยวกับจักรยานครับ

รู้เบอร์ไหนก็ตอบตามเบอร์เลยครับ

1- ขอบชั้นเดียว/2ชั้น มันมีวิธีดูเพื่อแยกกันได้ไหมครับถ้าเราไม่แกะยางออกมา

2- โซ่ฮาฟลิ้งค์ ตอกออกมาแค่ข้อเดียวแล้วเอาไปตอกใส่กับโซ่เกียร์เดียวทั่วๆไป นี่มันจะได้ไหมครับ

3- โซ่ถั่ว มีประโยชน์อะไร

4- ถ้าไม่มีเสื้อสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ แนะนำเสื้อแบบที่คนปกติมีกันทั่วๆ ไปว่าควรใส่แบบไหนไปปั่นให้มันปั่นแล้ว "ดี" อ่ะครับ (ไม่นับเรื่องความสวยงาม/แฟชั่น หรือเรื่องความปลอดภัย)

5- บันไดแบบเฟลทปกติ คือเห็นที่ไหนๆ ก็คือจะสมมาติกัน อุปมาคือเหมือนเลข 8 ที่ถ้ากลับหัวมันก็จะยังเป็นเลข 8 อยู่ดี พูดง่ายๆ คือบันไดมันไม่มี "ด้านบน/ล่าง" เพราะมันเหมือนกัน แต่อันผมใช้อยู่ มันเหมือนมีด้านบนกะด้านล่างอ่ะครับ... มันเหมือนเลข 6 ที่พอไปรอบนึงมันจะเป็นเลข 9 แทน ... ช่วยอธิบายหน่อยครับว่ามันคืออะไรยังไง

6- รถเพื่อน ฝรั่งให้มา เป็นเสือหมอบ เฟรมอลู (เดาเอาจากที่เห็นตัวแขวนตีนผีเป็นแบบแยกชิ้น) ริมเบรค กะโหลกกลวง ใบหน้าอัลเทกร้า 2 ชั้น ใบหลังไม่รู้ แต่ใบใหญ่นี่ใหญ่มากเหมือนจะไปเปลี่ยนมา ... แต่ผมมาเอะใจที่ตรงคอ เพราะคอเป็นคอจุ่ม+ตะเกียบเหมือนจะเป็นอันที่มากับรถ ... อันนี้ผมสันนิษฐานว่ารถเป็นรถค่อนข้างเก่า (เกือบจะวินเทจ) ที่เปลี่ยนอุปกรณ์ชุดขับมา น่าจะถูกไหมครับ 

6.1- คันข้างบน เฟรมเหมือนไปทำสีมาใหม่เกลี้ยงสนิดเลยไม่ทราบยี่ห้อ เห็นอย่างเดียวแค่ว่าตรง "สเต็ม" (ก้านแฮนด์อ่ะ คอจุ่มเรียกว่าสเต็มนี่ใช้ศัพท์ถูกเปล่าไม่แน่ใจ) มีเป็นตัวนูนแบบไฮโซหน่อยว่าเมดที่อิตาลี่  ... ผมควรจะเช็คตรงไหนอีกครับเพื่อที่จะได้ข้อมูลเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่