หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
การ์ตูน
สวนลุมพินี
ซิลิคอนวัลเลย์
ศาสนา
ชานเรือน
ดิโอลด์สยาม
กล้อง
พันทิป
แก็ดเจ็ต
แกลเลอรี่
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
ก้นครัว
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชายคา
โต๊ะเครื่องแป้ง
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สินธร
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวทำโจ๊ก
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
โจ๊ก
อุปกรณ์ทำอาหาร
ข้าวสาร
อาหารไทย
จะขายโจ๊กค่ะ รบกวนสอบถามว่าใช้ข้าวแบบไหน และยี่ห้ออะไรดีคะ
พอดีวันนี้ซื้อปลายข้าวหอมมะลิมายี่ห้อนึงแต่มันไม่เละเป็นโจ๊กซักทีค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลายข้าว ถ้าไม่ได้เอามาทำโจ๊ก แต่ใช้หุงปกติจะเป็นยังไงนะ มาดูกันครับ
เดิน Makro ช่วงที่เป็นข่าวสันคอหมู (คอเทียม) โลละ 100.- แต่มาช้าไป 1 อาทิตย์เพราะติดงาน ราคาเลยขึ้นมาเท่าเดิม เซ็งไป 1 ดอก ... เลยต้องดูอย่างอื่นแทน มาถึงโซนข้าว ก็จำได้ว่าที่บ้านใกล้หมด ระหว่างเลือก
สมาชิกหมายเลข 3434965
ขอสอบถามเรื่องข้าวที่ใช้ต้มโจ๊กค่ะ
ประเด็นคืออยากจะถามว่า ใช้ข้าวหอมมะลิแบบเต็มเม็ดมาตำหยาบๆแล้วใช้แทนปลายข้าวหอมมะลิได้หรือเปล่าคะ พอดีอยากจะลองทำโจ๊กหน่ะค่ะ รบกวนผู้รู้ให้คำตอบด้วยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)
สมาชิกหมายเลข 993876
คิดถึงฮ่องกง ... คิดถึง"โจ๊กเนื้อ+ไข่เยี่ยวม้า"
เมื่อวันก่อนทำโจ๊กกบแบบสิงคโปร์หม่ำค่ะ https://pantip.com/topic/42189855/desktop เป็นการใช้ข้าวสวยที่หุงเหลือเก็บไว้ในตู้เย็นเอามาเคี่ยวโจ๊ก ซึ่งเซียนโจ๊กส่วนใหญ่อาจจะบอกว่า 'ไม่เอาน่า ต้มเคี่ยวด้วย
หนอนแบกเป้
เพื่อนๆว่ากันไหม ข้าวหอมมะลิไทย100% กินเปล่าๆก็อร่อย
เพื่อนๆว่ากันไหม ข้าวหอมมะลิไทย100% กินเปล่าๆก็อร่อย นุ่ม หอม อร่อย แม้ไปแข่เย็น เอามาอุ่นในไมโครเวฟอีกที ก็ยังอร่อย
ลุงอ้วนอิ่ม
ข้าวหอมมะลิvsข้าวใส่ใบเตย
เคยอ่านเจอว่าในข้าวหอมมะลิจะมีสารให้กลิ่นเหมือนใบเตย ถ้าเราใส่ใบเตยหุงพร้อมข้าว จะมีกลิ่นเหมือนหรือต่างกันอย่างไรครับ เห็นข้าวมันไก่หลายๆเจ้าก็ใช้ข้าวหอมมะลิ บางเจ้าก็ใช้ข้าวเส้าไห้ใส่ใบเตย
ANUBIS[TJ]
ถนนที่ชื่อสารพัดข้าวของจังหวัดต่างๆช่วงสงกรานต์ เป็นชื่อเดิมอยู่แล้ว หรือตั้งชื่อใหม่ครับ
ถนนที่จัดงานสงกรานต์ในแต่ละจังหวัด ที่มีชื่อเป็นข้าวโน่นนี่นั่น สารพัดชื่อข้าว เพื่อให้เข้ากันกับสงกรานต์ถนนข้าวสารในกรุงเทพ อยากรู้ว่าเป็นชื่อดั้งเดิมอยู่แล้ว หรือตั้งชื่อขึ้นมาใหม่ครับ ถนนข้าวเหนี
สมาชิกหมายเลข 898708
แบ่งปัน เมนู "โจ๊กหมู กุนเชียง ฮื่อก๊วย" เมนูทานง่ายสำหรับตอนเช้า และเย็น
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูที่หาทานได้ง่าย "โจ๊กหมู" และทานได้ง่ายเช่นกัน การทำอาจจะใช้เวลาสักเล็กน้อย แต่เราสามารถทำแล้วเก็บไว้ทานได้หลายวัน วันนี้จะเป็นโจ๊กหมู แต่จะมีกุนเชียง กั
fillerneck
วันหยุด ใครเป็นแบบนี้บ้าง หรือเราเป็นคนเดียว อายจริงๆ
วันหยุด ใครเป็นแบบนี้บ้าง หรือเราเป็นคนเดียว อายจริงๆ แบบก็นะเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ต้องทำงานบ้านสักหน่อย เช้าวันเสาร์ก็ ปัด กวาด เช็ดถู เรียบร้อย อ่ะ ซักผ้าด้วยดีกว่า เสื้อจะได้สะอาด
แง่มๆ น้องหมา 2 ปี
สีของเนย สามารถบอกถึงความหอม อร่อย ได้มั้ยคะ
เพิ่งได้ลองเนยยี่ห้อ west gold ซึ่งเป็นยี่ห้อใหม่สำหรับเราเพราะไม่คุ้นหูเลย แต่เนื่องจากมีโปร 1 แถม 1 ก็เลยซื้อมาค่ะ อบขนมออกมาหอมแบบฟินมาก ได้กลิ่นแล้วมีความสุข ปลื้มมาก ทีนี้มีเนยซึ่งใช้ประจำ เป็น
paripan
หุงข้าวกล้อง ผสมกับข้าวขาว ขอคำแนะนำว่า ควรเลือกข้าวขาวแบบไหนดี เพื่อให้ข้าวสุกพร้อมกัน
รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ส่วนตัวชอบกินข้าวขาวหอมมะลิ ซึ่งจะนิ่ม แต่ก็เริ่มจะ ผสมข้าวกล้องลงไปหุงกับข้าวขาวด้วย ทีนี้ก็เจอปัญหาว่า ข้าวสุกไม่พร้อมกัน ใส่น้ำมากหน่อย ข้าวกล้องสุก แต่ข้าวขาวแฉะ เลยอยากจะรบ
น้าเปิ้ลของป่านกะปอ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
โจ๊ก
อุปกรณ์ทำอาหาร
ข้าวสาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวทำโจ๊ก
พอดีวันนี้ซื้อปลายข้าวหอมมะลิมายี่ห้อนึงแต่มันไม่เละเป็นโจ๊กซักทีค่ะ