เขาเป็นแบบนี้ เลิกกันไปคือดีที่สุดแล้วรึป่าวคะ?

เราเลิกกับแฟนมาได้ประมาณเกือบเดือนค่ะ คบกันไม่นานมาก ช่วงจีบกันแรกๆทุกอย่างดีไปหมด คุยกันตลอด เขาก็จะตอบแชทไว อยากโทรคุยด้วยทุกวัน พอคบกันไปได้พักนึงเขาก็จะเริ่มหายๆค่ะ บางวันก็จะนอนเร็วมาก หลับไปเลยแบบไม่ได้บอก พอเป็นบ่อยๆหลายๆวันเราก็แอบนอยด์เพราะไม่ได้โทรคุยกันเท่าไหร่ ระหว่างคบกันก็มีปัญหาจุกจิกเล็กๆน้อยๆ อย่างเรื่องfollowหรือกดไลค์ผญ. ซึ่งเราเคยพูดกับเขาตั้งแต่ก่อนคบว่าเราไม่โอเคกับเรื่องไหน ไม่ชอบอะไร ซึ่งเขาก็บอกว่าเขาจะปรับให้ แต่ก็ทำได้พักเดียวก็จะกลับมาเป็นแบบเดิม พอคบกันมาอีกสักพักความสม่ำเสมอก็หายไป ไม่ชวนโทรคุย นอนเร็วขึ้น แล้วต้องช่วยที่บ้านทำงานเขาก็จะบอกเราว่าเขาไม่สะดวกโทรนะ ก็จะคุยกันน้อยลง ซึ่งเราก็พยายามเข้าใจค่ะ ไม่ได้ไปงอแงอะไร จนมามีปัญหาหนักๆวันนึงก็คือเราขอเขาโทรคุยด้วยเวลานี้ๆๆ เขาก็โอเคตกลง แต่พอถึงเวลาที่นัดกันไว้อยู่ๆก็หายไป หายไปเป็นชั่วโมง เราทักตามทักถามก็ไม่ได้เข้ามาตอบ จนมาบอกเราว่าขอคุยกับเพื่อนก่อน เราก็เลยอารมณ์เสีย ก็ง้องอนกันไปค่ะ กำลังจะดีกันจากเรื่องนี้ ก็มีประเด็นใหม่ คือไปเห็นว่าเขาไปฟอลผู้หญิงในไอจีเพิ่ม ซึ่งเป็นผู้หญิงข้างนอก แบบไม่ได้เป็นเพื่อนหรืออะไร เหมือนพึ่งรู้จักกัน ถามไปถามมาได้ความว่ารู้จักกกันจากกลุ่มเฟส เขาบอกว่ามีเพื่อนเขาด้วย พอเราขอดูว่าหน้าตาแชทเป็นยังไงเขาก็บอกว่าเขาลบแชททิ้งไปแล้ว เราก็เริ่มรู้สึกไม่โอเคแล้ว จนมารู้อีกว่าผญ.คนนั้นทักเขามา ถามเชิงว่าทำอะไรต่างๆ แต่เขาไม่ได้บอกเรา เราเลยไม่โอเคเข้าไปอีก (เคยตกลงกันว่าถ้าต่างคนต่างมีคนไม่สนิทแบบนี้ทักมา ให้บอกกัน) ทีนี้พอนัดเจอกันเราก็ไปจับได้อีกว่าเขาติดต่อกับคนคุยเก่า แบบโทรคุยกันแทบทุกวัน วันที่บอกเราว่าไม่สะดวกโทรก็ยังโทรคุยกับคนคุยเก่าคนนั้น แต่ไม่มีแชทหรืออะไรให้ดูเพราะเขาลบทิ้งอีกเหมือนเดิม เลยรู้จากปากเขาแค่ว่าเขาชอบไปคุยกับคนนี้ตอนทะเลาะกับเรา แล้วก็มีรู้สึกดีๆด้วยตอนคุยกัน เรายื้อความสัมพันธ์กับเขาจากเรื่องต่างๆมาได้พักนึงค่ะ แต่ด้วยความขี้คิดมากอยู่แล้ว ขี้ระแวง ก็จะทวีคูณขึ้นไปอีก นึกอะไรออกก็ถาม ถามวนเดิมๆซ้ำๆ เรารู้ค่ะว่าเป็นพฤติกรรมที่งี่เง่า แต่มันอดไม่ได้เลย สุดท้ายก็ทนไม่ไหว เพราะคิดไปคิดมา มีคนมาเตือนสติถึงได้เริ่มเข้าใจว่าแบบนี้มันก็เข้าข่ายการนอกใจ แล้วระหว่างคบกันเขาก็มีการโกหกเล็กๆน้อยๆด้วย ก็เลยบอกเลิกเขาไป เพราะคบกันแล้วไม่สบายใจแบบเดิม

ระหว่างคบกัน พฤติกรรมของเขาที่เราไม่ชอบที่สุดคือเขาบอกจะปรับปรุงเรื่องผู้หญิงให้ แต่เขาไม่เคยทำได้แบบยั่งยืน อยู่ๆก็มีผู้หญิงคนนั้นคนนี้โผล่มา ถึงตอนคบกันจะพยายามอันฟอลผู้หญิงที่เขาเคยฟอลให้(ขอบอกก่อนว่าเราไม่ได้บังคับใดๆนะคะ ตอนคุยกันเขาเลือกแก้ปัญหาแบบนี้เอง) ตัวเราเองไม่ได้อยากให้เขาอันฟอลคนทั้งโลกออกไป แค่อยากให้เขายับยั้งชั่งใจบ้างเวลาเห็นผู้หญิงอื่นๆ ไม่ต้องไปกดฟอลกดไลค์มั่วซั่ว แต่อย่างที่บอกค่ะ เขาไม่เคยแก้ปัญหานี้ได้ยั่งยืนมันเลยทำให้เราคิดมากตลอด

พอเลิกกันไปก็ยิ่งรู้สึกว่าเขาไม่เคยหักห้ามใจได้เลย เพราะเลิกกันไปไม่พ้น1วัน เขาก็กลับมาเป็นนิสัยเดิม ฟอลคนนั้นทีคนนี้ที ดูผู้หญิงไปเรื่อยๆ ยิ่งทำให้เราเฟลกับตัวเองค่ะ

เราอยากรู้ว่าการที่เราไม่ชอบอะไรแบบนี้หรือเป็นแบบนี้มันผิดรึป่าวคะ หรือมันงี่เง่าเกินไปมากแค่ไหน แล้วการที่เราเลือกเดินออกมานี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วรึยัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่