ข้อเสนอแนะถึง True และ AIS ที่"ต้อง"ปรับปรุง รวมถึงกสทช.ที่สงสัยว่าไม่มีอำนาจควบคุมหรอ

กระทู้สนทนา
เดี๋ยวนี้แปลกดีนะครับ พวกรายการที่ฉายทางฟรีทีวีก็ควรฟรีดูได้ทุกแอพไม่ว่าจะเป็น TrueID หรือ AIS Play ไม่ควรมาแบ่งว่า TrueID ได้ลิขสิทธิ์แล้ว AIS Play รับชมไม่ได้
AIS Play ได้ลิขสิทธิ์แล้ว TrueID รับชมไม่ได้
พวกรายการกีฬาที่ Must Carry ไม่ควรที่จะบังคับรับชมได้เฉพาะภาคพื้นดินหรือดาวเทียมไม่ว่าจะเป็นลูกค้า AIS Play หรือ TrueID ก็ควรที่จะได้รับชมฟรี ไม่ต้องปวดหัว
ห้องนั่งเล่นชั้นล่างผมใช้กล่อง TrueID รับชมโอลิมปิก,ไทยลีก ไม่ได้
ห้องนอนผมดู AIS Play ในโทรทัศน์ Samsung ก็รับชมพรีเมียร์ลีก,ซีเกมส์ไม่ได้
รอบนี้ต้องมาปวดหัวกับเรื่องนี้อีกรอบ เดี๋ยวฟุตบอลโลกหรือแม้แต่เอเชียนเกมส์ที่พึ่งเลื่อนไปก็ไม่รู้ว่าใครจะได้ไปอีก
ผมได้มีโอกาสโทรไปสอบถามกสทช.ทางเบอร์ 1200 เค้าบอกไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องให้กล่องนั้นๆจ่ายเงินให้เจ้าของลิขสิทธิ์ถึงจะนำมาเผยแพร่ได้ ซึ่งก็แปลกว่าทำไมกสทช.ไม่มีอำนาจควบคุมในเรื่องนี้เพราะจริงๆใต้กล่องก็มีสติ๊กเกอร์กสทช.ที่อนุญาตให้ขายได้ ถ้าตามที่กสทช.บอกจริงๆก็อยากให้ทั้ง TrueID และ AIS Play จ่ายเงินให้เจ้าของลิขสิทธิ์เพื่อนำมาเผยแพร่ทางแพลตฟอร์มของตัวเอง
อีกเรื่องคือกล่อง TrueID ครับ

ตามที่ผมสอบถามแอดมิน MONO29 เป็นเหตุผลให้กล่องอื่นดูได้แต่กล่อง TrueID TV มีปัญหาเรื่องนี้มากสุดกลับกันกลับกล่อง AIS PlayBox ที่รับชมได้ปกติเหมือนทีวีดิจิตอลภาคพื้นดิน ทำไมกล่อง TrueID TV ถึงไม่ได้เป็นโครงข่ายออกอากาศที่ได้รับการรับรองจากกสทช.ล่ะครับ
สุดท้ายนี้ผมขอบอกว่าจอดำและจอเขียวต้องหมดไปครับ


ปล.สุดท้ายจริงๆผมเข้าใจครับว่าแต่ละรายการก็มีราคาของมัน เจ้าของลิขสิทธิ์ต้องซื้อลิขสิทธิ์มาแต่ผมว่าให้เจ้าของแพลทฟอร์มจ่ายเงินให้เจ้าของลิขสิทธิ์นะครับและรายการที่เป็น Must Carry ต้องรับชมทางออนไลน์ได้ด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่